Tan chảy khoảnh khắc mẹ ôm bé sinh non vào lòng

15:02 26/02/2016

Với mỗi người phụ nữ, khoảnh khắc đứa con chào đời có lẽ là thiêng liêng và quan trọng, nhất là với những người mẹ sinh non...

Mới đây, cộng đồng mạng đã chuyền tay nhau đoạn video khoảng 15 giây, ghi lại khoảnh khắc người mẹ ôm bé sinh non cực kì xúc động. Từ đoạn video cho thấy, một em bé nhỏ nhắn, trên người loằng ngoằng dây nhợ đã được mẹ ôm vào lòng. Người mẹ liên tục ôm và vuốt ve con, trên mặt tỏ rõ sự lo âu và nước mắt chảy dài.


Em bé đang được mẹ ôm vào lòng lấy hơi ấm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Em bé đang được mẹ ôm vào lòng lấy hơi ấm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video đăng tải bởi tài khoản Facebook Love What Matters sau đó đã nhận được sự quan tâm rất lớn. Theo thống kê, đã có gần 7 triệu lượt xem, hơn 44.000 lượt chia sẻ và 123.000 lượt thích cùng hàng ngàn bình luận.

“Một người mẹ sinh con bình thường đã rất khó khăn rồi, nếu sinh non lại càng lo lắng bội phần. Hi vọng mọi thứ tốt đẹp đến với gia đình, đặc biệt là em bé”, bạn Mustafa Leak nói.


Người mẹ đã bật khóc... (Ảnh: Chụp màn hình)
Người mẹ đã bật khóc... (Ảnh: Chụp màn hình)

“Em bé nhỏ xíu nằm trên tay người mẹ. Tình mẫu tử thật thiêng liêng, chính tôi cũng đang cảm nhận được điều đó. Chúc mẹ con đều bình an”, bạn Lydia Rose bình luận.

“Đoạn clip là minh chứng không thể sinh động hơn cho tình mẫu tử, nhất là khi một sinh linh mới chào đời đã phải giành giật sự sống. Sự sống quan trọng đối với bất cứ ai, và để có thể tồn tại, những em bé sinh non còn phải ‘chiến đấu với thần chết’ nữa. Với tình yêu của mẹ, bé sẽ vượt qua tất cả, tôi chắc chắn vậy”, bạn Louisa nói thêm.


...và khá lo lắng. (Ảnh: Chụp màn hình)
...và khá lo lắng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Tôi đã từng sinh non, và con tôi đã vĩnh viễn rời xa chúng tôi sau ít giờ. Tôi hiểu được cảm giác đau đớn khi lìa xa một sinh linh bé bỏng khi chưa kịp nhìn thấy mẹ, được mẹ ôm vào lòng. Cầu chúc cho bé khỏe mạnh”, bạn Beaubelle chia sẻ.

Theo tìm hiểu, người mẹ trong clip có tên là Jessica và em bé tên Hugo. Bé sinh sớm hơn 10 tuần so với dự định. Do sức khỏe yếu, em bé đã được các y tá cho phép nằm trên bụng mẹ trong nhiều giờ.


Các y tá đang giúp đỡ hai mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các y tá đang giúp đỡ hai mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình)