Tâm thư xúc động chồng gửi vợ "từ hot girl thành mẹ-xề-hai-con"

30/06/2016, 20:16 GMT+07:00

Nhìn cô vợ hiện tại mà anh chồng chẳng khỏi “xót xa”.

Khi chưa vướng bận chồng con, ai cũng từng có một thời thanh xuân xinh đẹp để mà tự hào. Nhưng khi đã làm vợ, làm mẹ, thì dường như có những điều khác, còn quan trọng hơn cả nhan sắc thuở còn son. 

Hiện nay trên các trang điện tử đang chia sẻ bức “tâm thư” của ông chồng kể về quá trình từ một cô gái xinh đẹp thành bà mẹ hai con xấu xí của vợ mình, đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng.


Bài viết đang nhận đươc nhiều sự chú ý từ dân mạng. (Ảnh: Internet)
Bài viết đang nhận đươc nhiều sự chú ý từ dân mạng. (Ảnh: Internet)

Mở đầu "bức tâm thư", anh chồng đã lập tức khẳng định rằng vợ anh giờ không chỉ xấu mà ngực thì xệ, da bụng thì rạn nứt. Cô vợ đang mang bầu đứa con thứ 2 nên da mặt cũng nổi đầy mụn, “làm gì cũng nhăn nhăn rất là khó ưa”.

Tưởng chừng là một bài viết kể xấu vợ với “bàn dân thiên hạ”, nhưng không, ngay sau đó anh chàng đã tường thuật lại:

“Nhớ hồi đó, tướng thon, mặt thì láng trắng hồng, ngực và mông thì khỏi bàn luôn. Ra đường ai cũng nhìn ngó. Chợ Kim Biên – Quận 5 ai cũng biết vì hồi nhỏ con mẹ (cách mà anh chồng gọi thay tên cô vợ của mình) đi lụm giấy và cởi trần đá banh với đánh lộn mà.

Sau này đi Vespa xài iphone 4s, thời đó 4s ra chưa được 1 tuần là đã mua. Còn tui thì đi wave xài nokia 6300. Quen cũng được 3 tháng, nhỏ bị em dụ các bác à. Rồi 2 đứa cũng về ở chung. Em nói thiệt là con mẹ là con một. Từ khi về nhà em, em mới bất ngờ. Việc nhà giặt giũ, nấu cơm, làm đồ ăn…con mẹ không hề biết làm bất cứ cái gì. Em cũng hoang mang lắm.

Ở chung thì xác định là cưới, mà cưới một con nhỏ vậy thì thua. Nhưng từ khi con mẹ bước vào nhà gặp mẹ em thì mọi chuyện thay đổi rõ ràng. Ngày nào cũng nghe con mẹ bị chửi, trách móc này kia từ mẹ của em. Em xót lắm. Em muốn bỏ nó luôn vì em thấy bị nói hoài em tội con mẹ. Em đâu có ngờ con mẹ lại càng muốn lún sâu vào tình trạng đó.

Tâm thư xúc động chồng gửi vợ


Hình ảnh mà anh chồng chụp vợ được đăng tải trong bài đăng. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh mà anh chồng chụp vợ được đăng tải trong bài đăng. (Ảnh: Internet)

Lúc đó em không ngờ được tại sao. Hồi nhỏ cũng bươn chải, lớn lên thì được sung sướng, tại sao không hưởng từ gia đình mà lại chui đầu vào nhà em để bị như vầy.

Rồi em mới hiểu ra là… Con mẹ tập nấu nướng, tập giặt đồ và việc nhà, vì lí do muốn nấu cho em ăn và muốn làm một người vợ đảm đang…

Có đôi lần mẹ em làm ăn thua lỗ, con mẹ về nhà bên (bên vợ) xin giúp đỡ bên em. Lúc đó con mẹ khóc vì gia đình em thua lỗ. Trong lúc đó lòng em nó sao sao ấy. Rồi mọi chuyện cũng qua, cũng lấy được điểm trong mắt gia đình em. Từ lúc đó em mới biết được là người đứng trước mặt đó là vợ tương lai của mình.

Và rồi thời gian qua, em và con mẹ cũng có một bé gái kháu khỉnh, và thay đổi vợ em. Hoàn toàn

Không còn những ngày mà sung sướng ăn chơi, thay vào đó là lo cho chồng con. Từ cái ăn cái mặc tới cái chơi luôn các bác ạ. Không khi nào em thấy vợ em nằm nghỉ. Chỉ khi tối gặp nhau vợ em nói một câu “Nguyên một ngày chỉ mong được ôm anh và giỡn với anh.”


Hình ảnh hai vợ chồng nhân vật chính trong câu chuyện khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh hai vợ chồng nhân vật chính trong câu chuyện khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: Internet)

Chính sự hi sinh thầm lặng của cô vợ dành cho nhà chồng và gia đình nhỏ của mình đã khiến anh chồng không khỏi thốt lên:

“Nhiều khi em muốn nói là:

Em yêu cái rạn nứt ở bụng vì con.

Em yêu cái mồ hôi vì chồng.

Yêu luôn những lúc cằn nhằn em vì em làm sai.

Yêu luôn sự bao dung tha thứ vì những lỗi lầm.

Sống chỉ có 1 lần.

Yêu cho hết lòng.

Đến khi không còn gì quanh đi quẩn lại chỉ có

Một con đàn bà xấu xí. Đó là tất cả. Là Vợ”.

Tâm thư xúc động chồng gửi vợ


Chỉ trong thời gian ngắn, bài viết nhận được rất nhiều bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Internet)
Chỉ trong thời gian ngắn, bài viết nhận được rất nhiều bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Internet)

Bài đăng của anh chồng này chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã thu hút tới 5.000 lượt thích, hơn 2.000 lượt chia sẻ cùng hàng ngàn bình luận từ dân mạng. Đại đa số các cô gái trẻ đều lập tức “réo rắt” gọi tên bạn trai, chồng của mình vào bài viết để mong họ đọc và "học hỏi" anh chồng này. Hầu như ai cũng mong có được hạnh phúc như bà mẹ hai con trong câu chuyện.

Vậy mới thấy, trên đời này còn nhiều lắm những anh chồng tâm lí, thương yêu và quan tâm tới vợ mình cho dù cô ấy có xinh như hay trở nên “xấu xí như mẹ xề”. Và điều đó càng khiến người ta tin vào tình yêu sau hôn nhân, và sự gắn bó nghĩa tình của những cặp vợ chồng trẻ.