Rơi nước mắt trước tâm thư xúc động cô gái gửi người yêu đã khuất

17:35 11/08/2016

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao với bức tâm thư cô gái gửi bạn trai đã khuất khiến người xem không khỏi rơi nước mắt.

Yêu nhau được 3 năm, cùng nhau vượt qua biết bao sóng gió, đồng hành cùng nhau trên những hành trình thì nay đột nhiên chàng trai ra đi để lại biết bao niềm thương tiếc. Tuyệt vọng trước sự sắp đặt của số phận, cô gái đã gửi gắm nỗi niềm vào bức tâm thư.

"Mọi người về hết rồi anh ạ.

Còn em ở lại với anh này. Em lại ngồi bên di ảnh của anh. Dù em có gọi thì anh cũng chỉ nhìn em như thế, chẳng nói, chẳng thưa. Em muốn dỗi anh quá, nhưng không nỡ.
Chưa bao giờ em lại có thể tin mình đội tang anh, thắp hương cho anh, đốt tiền vàng cho anh, khi anh ở tuổi 20 thế này. Em sợ cô đơn, em sợ mỗi khi nhắm mắt lại là em lại thấy anh cười...

Anh à,

Các cháu ngoan và xinh lắm. Nó cứ luôn miệng nhắc chú N. Em lại nói dối các cháu rằng anh đang ngủ. Nó nghe lỏm người lớn nói chuyện, nó lại hỏi em một cách hồn nhiên: "Chú bị tai nạn à cô?" Em lại khóc. Giờ chúng nó quý em, quấn em lắm. Có phải vì em là "người yêu chú N" không? Em sẽ thay anh về chơi, mua quà cho các cháu.

Cả bố mẹ, anh chị nữa, hết nước mắt vì anh rồi. Chị Vân cứ ngồi kể về anh, chị lại làm em đau không chịu được. Chị giới thiệu họ hàng cho em. Bố mẹ bảo em thi thoảng xuống chơi. Các bác thì bảo nhận em làm con nuôi. Yên tâm anh nhé, em sẽ thay anh thăm nom bố mẹ.

Nguyệt Anh với cứ mong anh lên thăm, nhưng chắc em lại phải đi thăm hộ anh rồi. Mà anh chưa đi quân sự đâu đấy. Chẳng ra sao cả.

người yêu đã khuất
Hình ảnh cặp đôi trong những chiến dịch tình nguyện. (Ảnh: Internet)

Rồi anh hứa sửa vòng cho em, chiếc vòng anh tặng mà em lại làm đứt. Anh muốn em tự đi sửa đúng không?

Hôm kỉ niệm ba năm yêu nhau chắc em lại tự tổ chức mà không có anh. Năm nay anh còn quên chưa tổ chức sinh nhật cho em. À, năm sau em sẽ vẫn đi Hè, nhưng sẽ không còn phải tìm anh để ngủ nữa, chạy lửa cũng chẳng cần anh nắm tay và ôm nữa. Vì anh thất hứa mà. Anh thất hứa với em đấy.

Hôm qua Đội mình, bạn bè của anh về đông lắm. Anh có thấy không? Em lướt facebook đâu đâu cũng nhắc về anh, thấy ảnh anh. Em đọc giúp anh, em không bỏ cái nào hết. Hôm qua đến giờ bao nhiêu cuộc gọi, tin nhắn an ủi động viên em. Ai cũng muốn em mạnh mẽ. Em chẳng biết trả lời như thế nào. Em mạnh mẽ được hả anh? 

Anh đi cũng chẳng nói với em một lời, chẳng nhìn em lần cuối, chẳng cho em một câu chia tay hay giải thích. Từ khi yêu nhau đến giờ đã khi nào anh nói chia tay em đâu. Sao giờ lại đột ngột muốn chia tay em? Anh để em một mình mà anh không xót à?

Em thương anh, em yêu anh, em nhớ anh. Nhưng em biết tìm anh ở đâu bây giờ? Em muốn gặp anh thì em phải làm như thế nào? Mãi mãi sẽ không thấy nhau. Em sẽ mãi mãi không thấy anh cười, trêu em, ôm em, hôn em, gọi em là "Em yêu" và nói yêu em nữa...

Dòng chữ "L.Q.N" và di ảnh anh cứ như sẵn sàng thức tỉnh em bất cứ lúc nào. Để em phải chấp nhận sự thật. Nhưng em không chấp nhận đâu anh. Em không tin đâu anh...

Ba năm yêu, kỉ niệm không kể hết, đâu đâu em cũng thấy anh, đâu đâu cũng là kỉ niệm với anh, em muốn trốn, nhưng lại không biết trốn như thế nào. Anh đi nhưng quên chưa dạy cho em cách quên anh, quên kỉ niệm. Liệu rằng xuống ấy uống canh Mạnh Bà rồi anh có quên tất cả về em không?

Nỗi đau này em chẳng biết bao giờ mới nguôi ngoai. Anh để em ôm trọn một mình. Anh bắt em sống nốt tuổi trẻ cho anh. Vì yêu anh nên em đồng ý đấy.

Em sẽ cất tất cả và giữ cho riêng mình. Về anh, về tình yêu của chúng ta, về những hồi ức tốt đẹp nhất. Em sẽ kể cho các em 58, 59,.. về anh. Nhưng đợi khi em có đủ dũng khí đã. Ngủ ngon anh nhé. Tuổi 20 anh đã có gia đình, tình yêu, ước mơ, tuổi trẻ,... Dù mọi thứ dang dở nhưng đó vẫn là điều tuyệt vời nhất đúng không?

Luôn bên em nhé. Vài chục năm nữa chúng ta sẽ lại gặp nhau".

Bài viết ngay khi vừa đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cư dân mạng với hơn 18.000 lượt yêu thích cùng hàng ngàn bình luận chia sẻ. Những lời chia sẻ chan chứa tình từ những hoài bão, những kỉ niệm về tình yêu khiến bao người xúc động.

người yêu đã khuất
Chàng trai trẻ ra đi khi những hoài bão tương lai còn dang dở. (Ảnh: FBNV)

"Bạn gái anh là Đội viên CTXH Thành đoàn TP.HCM cũng mất lúc 20 tuổi. Anh đã sống tròn tám năm không thể yêu ai hơn cô ấy.

Anh hiểu cảm giác của em. Nhưng không gì là không thể phải không cô gái. Ít ra thì em cũng sẽ không sợ ai cướp mất anh ấy. Bởi anh ấy sẽ mãi trong trái tim em phải không? 

Nào hãy nghĩ đến anh ấy và sống vì anh ấy! 

Chào em! Cô gái mạnh mẽ!" - tài khoản H.L bình luận.

"Người yêu mình cũng bị tai nạn mất, rất thông cảm với bạn trong khoảng thời gian này vì chính mình cũng chưa thật sự vượt qua được nó. Mọi thứ đều có sự sắp sẵn của nó rồi. Hãy tin anh ấy sẽ luôn dõi theo bạn"- tài khoản K.M bình luận.

"Bản thân mình vẫn nhớ như in cái ngày mọi người trong nhà đưa xác chị từ bệnh viện về. Mình chỉ khóc nốt ngày hôm đó vì nước mắt chưa bao giờ lột tả được hết nỗi đau mất mát cả. Cho đến tận bây giờ, có những lúc mình quên rằng chị đã mất. Chỉ nghĩ là chị đi học chưa về, lâu rồi chị em chưa có gặp nhau. Người mình thương luôn ở trong tâm trí mình, chưa bao giờ mất cả. Cố lên bạn nhé"- tài khoản P.T bình luận.

Được biết chàng thanh niên trẻ L.Q.N hiện đang theo học bác sĩ tại Hà Nội. Không chỉ hoàn thành tốt chương trình ở trường, N còn năng nổ tham gia những phong trào Đoàn, Hội. Những chiến dịch mùa hè xanh đến những vùng sâu vùng xa nhiều năm liền không thiếu bước chân hăng say của chàng trai trẻ. Ngày N. ra đi, nhiều lời tiếc thương từ bạn bè dành cho chàng trai vắn số.

người yêu đã khuất

người yêu đã khuất
Những dòng thương tiếc từ bạn bè của chàng trai vắn số. (Ảnh: chụp màn hình)

Tâm sự của cô gái trẻ khiến không ít người xót xa. Không có niềm đau nào bằng chứng kiến người yêu thương ra đi mãi mãi, nhất là phải giã từ cuộc sống khi còn bao hoài bão, bao dự định cho tương lai chưa thể thực hiện được. Tuổi 20 của chàng trai đã dừng lại khi biết bao nhiệt huyết còn chảy một cách hăng say. Và người thân ở lại sẽ sống tiếp phần đời còn dang dở của người đã khuất.