Ngậm ngùi với tâm thư đẫm nước mắt cô gái gửi người yêu vừa qua đời

01/09/2016, 11:23 GMT+07:00

Biết bao đau khổ, dằn vặt khi người yêu đột ngột qua đời đã được cô gái trẻ chia sẻ qua bức tâm thư đẫm nước mắt.

"Em nhớ anh đến mức chỉ cần nghĩ đến tự động nước mắt sẽ lưng tròng, em đều phải kìm lại không cho bản thân mình yếu đuối, em sợ nếu em cứ như vậy em sẽ lại khóc oà lên khiến mọi người lo lắng... ".

Trong tình yêu ai cũng mong ước được nắm tay nửa kia đi đến cuối chặng đường. Tìm được nhau đã khó, giữ được nhau bên đời càng khó khăn gấp bội. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn cũng có được hạnh phúc trọn vẹn ấy. Có nhiều lí do để chia xa, nhưng chẳng lí do nào đau xót bằng người mình yêu thương lại đột ngột ra đi về bên kia thế giới. Và câu chuyện của cô gái dưới đây đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng, khi người yêu qua đời trước sinh nhật của anh 15 ngày.

"02:14 30.08.2016 .

Sau một hồi loay hoay mệt mỏi cuối cùng em cũng quyết định đi Tam Đảo một mình vào sinh nhật anh... Nhanh quá nhỉ! Dự đính chúng ta còn chưa thực hiện thoáng cái đã sinh nhật anh rồi... Vậy là phải huỷ SaPa. Em lại đi Tam Đảo một mình vậy. Em biết nếu anh biết em làm như vậy chắc anh sẽ không vui đâu... Nhưng vì em muốn đi, vì em nhớ anh quá và vì hôm nay là sinh nhật của anh! 

D ơi, anh không biết em nhớ anh thế nào đâu! Em nhớ anh đến mức chỉ cần nghĩ đến tự động nước mắt sẽ lưng tròng, em đều phải kìm lại không cho bản thân mình yếu đuối, em sợ nếu em cứ như vậy em sẽ lại khóc oà lên khiến mọi người lo lắng... Em nhớ anh lắm! Nhớ người yêu em đến mức phát điên lên được. Đau lòng lắm D ạ ! Nghĩ đến anh không ngơi được, em cảm giác lúc nào làm gì hay nghĩ gì em đều nhớ đến anh, cứ như thể anh chưa từng ra khỏi suy nghĩ em vậy... Em không kìm được nên lại khóc, lại nhớ anh ...


Bức tâm thư nhận được sự quan tâm đông đảo từ cư dân mạng. (Ảnh: chụp màn hình)
Bức tâm thư nhận được sự quan tâm đông đảo từ cư dân mạng. (Ảnh: chụp màn hình)

Bây giờ L cứ như đơn phương ấy nhỉ? Khóc một mình, ăn một mình, ngủ một mình, đi một mình và nhớ anh một mình! Ai gặp em cũng hỏi dạo này giảm bao nhiêu kg rồi... Vừa mới trước em cùng anh khoe mọi người béo lên rồi, L được gần 48kg rồi, anh D chăm đấy. Bây giờ em lại gầy đi, em biết anh sẽ lo cho em lắm nhưng em chẳng biết phải làm thế nào. Ngoài việc nhớ anh, nghĩ đến anh em chẳng muốn làm gì... Em mệt rồi... Em nghỉ một lát nhé! Sáng sớm em sẽ dậy đi lên trên đó nhớ anh và thực hiện lời hứa của em nữa... 

 06:12 30.08.2016. 

Em đã không ngủ và thức đến sáng... Bây giờ em thấy mệt nhưng lát nữa thôi em sẽ đi. Vậy nên em sẽ cố gắng lên đến nơi, đến chỗ trước kia mình hay ở book phòng và nghỉ ngơi ở đấy. Khi nào đỡ mệt em sẽ dậy đi bộ quanh quanh và nhớ anh. Em sẽ luôn ở bên anh đón sinh nhật cùng anh như vậy, chàng trai 23 tuổi của em! 

Em không biết điều này sẽ giúp em nguôi ngoai hơn hay sẽ làm em nhớ anh nhiều hơn, nhưng anh mãi là một phần nào đó trong em không thể thiếu được, không thể thay thế cũng không thể có ai khác chạm đến nó... 


Nhiều dự định cho tương lai được vạch ra thì đột nhiên cô gái nhận được hung tin: người yêu đột ngột ra đi. (Ảnh minh họa: Internet)
Nhiều dự định cho tương lai được vạch ra thì đột nhiên cô gái nhận được hung tin: người yêu đột ngột ra đi. (Ảnh minh họa: Internet)

 18:40 30.08.2016.

Em quyết định không đi, có lẽ vì anh giữ chân em lại khi đến phút chót, em lại quyết định như vậy. Em ngồi tựa cửa sổ và lại khóc một trận thật đã, khóc vì nhớ anh, khóc vì sinh nhật anh, khóc vì tình yêu của chúng mình. Thật lạ, em đã thức cả đêm nhưng không thấy mệt cũng không thấy buồn ngủ. Em chỉ thấy nhớ anh da diết hơn thôi... Nếu đánh đổi tất cả những gì em có được em sẽ sẵn sàng đánh đổi để được gặp anh thêm một lần nữa... Có lẽ đó là ước nguyện mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được của em! 

Hai lần định bước chân ra khỏi nhà nhưng rồi lại chần chừ. Vậy là hôm nay chúng ta sẽ đón sinh nhật cùng nhau thật đơn giản thôi nhé! Chiều em lên thắp hương cho anh. Vẫn nhớ anh như vậy, vẫn nước mắt lưng tròng, vẫn đau lòng, và luôn luôn muốn anh quay về bên em... 

Anh từng nói với em sinh nhật anh chẳng cần gì cả chỉ cần có em bên cạnh rồi ôm em, còn tỏ ra hạnh phúc nói rằng năm nay sinh nhật anh đã có em thật vui... Em vẫn vậy, vẫn bên anh, vẫn ở đây.. Chỉ khác là em đã đón sinh nhật một mình... Không ôm, không hôn, không ai cả! Chỉ em thôi!

 Bây giờ, khi viết lên những dòng cuối cùng của ngày hôm nay, em đang rất đau lòng và nhớ anh. Vậy là qua rồi, qua sinh nhật của chàng trai 23 tuổi, qua những ngày tháng chúng ta bên nhau như thể anh cũng đã qua em vậy! 22:30 30/8/2016 em Nhớ anh! L Nhớ D! Nhớ thật nhiều!! Rất nhiều! Nhiều đến mức đau lòng!"

Ngậm ngùi với tâm thư đẫm nước mắt cô gái gửi người yêu vừa qua đời


Bức tâm thư từ cô gái trẻ khiến nhiều người không kìm được nước mắt. (Ảnh: minh họa/ Internet)
Bức tâm thư từ cô gái trẻ khiến nhiều người không kìm được nước mắt. (Ảnh: minh họa/ Internet)

Bài viết chạm đến trái tim bất cứ ai đọc được, và nhanh chóng nhận được hơn 30.000 lượt yêu thích, hơn 6.000 lượt bình luận và chia sẻ từ cư dân mạng. Trong đó, nhiều bạn trẻ không chỉ chia buồn cùng cô gái mà còn nhân đây trải lòng những câu chuyện của bản thân:

"Còn 4 tháng nữa là sinh nhật người yêu tôi và cũng là 189 ngày người yêu tôi mất. Cái hẹn về ở cùng nhau có lẽ hẹn ở kiếp sau"- tài khoản D.H đau đớn kể lại.

"Hôm qua có một người bạn, người ấy đã hỏi anh về em. Hỏi về hạnh phúc hiện tại, hỏi cả về thế giới nhỏ của chúng mình... Anh chỉ biết ngậm ngùi: cô ấy vẫn thế, vẫn đẹp như ngày cô ấy đi...-  tài khoản T.T.T chia sẻ.

"Hiểu tâm trạng của bạn ấy. Vì cuộc sống có nhiều sự trùng lặp đến đau lòng.
5 năm trước vào ngày sinh nhật 15 tuổi của mình, cũng là ngày anh ra đi mãi mãi, lí do là cứu mình. Sau bao nhiêu năm chẳng còn tiệc sinh nhật, chẳng còn ai nhớ sinh nhật mình, mình chờ mãi chờ mãi anh cùng thổi nến sinh nhật nhưng không thể nữa. Sẽ không ai trách móc hay bảo lỗi là do mình nhưng trong thâm tâm mình vẫn dằn vặt...
Nhiều khi mấy đứa em nó bảo sao chị lúc nào cũng cười tươi được. Vì khi nỗi đau quá lớn thì cười hay khóc có khác gì nhau"
- tài khoản T. D. S trải lòng về câu chuyện bản thân.
 


Nhiều tâm sự trải lòng của cư dân mạng trước câu chuyện của cô gái trẻ. (Ảnh: chụp màn hình)
Nhiều tâm sự trải lòng của cư dân mạng trước câu chuyện của cô gái trẻ. (Ảnh: chụp màn hình)

Khi yêu, điều đau khổ nhất không phải bị phản bội hay ai đó rời xa mình mà đó là chúng ta không còn thở chung một bầu khí quyển, cảm giác hạnh phúc chỉ còn là kỉ niệm trong quá khứ và hiện tại chỉ là nấm mồ xanh. Cuộc sống chẳng biết cố tình hay vô ý đẩy hai người đến bên nhau, dành trọn trái tim và vẽ ra cả tương lai phía trước. Nhưng lại một lần nữa cuộc sống nghiệt ngã kéo ta rời xa nhau và có khi là xa mãi mãi.

Như cô gái trong bức tâm thư trên đây, cô gái trẻ cũng đang từng ngày chống chọi với nỗi đau xé lòng, với từng đêm dằn vặt. Mỗi người chọn cho mình cách đối diện với nỗi đau: có người trốn tránh, có người nhấn mình vào nỗi nhớ thương. Nhưng suy cho cùng, phương án tốt nhất lúc này chính là mạnh mẽ đương đầu, bởi người ở lại không chỉ cố gắng cho phần đời của mình mà còn phải sống tốt cho phần đời còn dang dở của người ra đi.