Tâm thư chân thành đầy xúc động gửi Hoài Lâm

16/06/2014, 09:15 GMT+07:00

Từ tận đáy lòng, chị chỉ muốn chia sẻ những cảm xúc yêu mến của mình dành cho Hoài Lâm sau vai diễn gây xúc động trong đêm chung kết cuộc thi Gương mặt thân quen.
 
Gửi Hoài Lâm
 
Chị hết sức xúc động khi xem phần thi của em trong đêm chung kết. Bởi vì em quá giỏi, quá tuyệt vời đến nỗi chị mong muốn được chia sẻ một chút ý kiến để những gì liên quan đến em luôn đẹp nhất trong lòng khán giả.
 
Chỉ muốn nói đến nhận xét về phần thi của em của giám khảo Hoài Linh. Em thi quá tốt, lời nhận xét của cô Mỹ Linh hết sức ngắn gọn nhưng đã nói lên được điều quan trọng nhất, điều kỳ diệu nhất trong tiết mục mà em thể hiện.
 
Vượt lên trên tất cả đó chính là lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Chị đã khóc cũng như biết bao khán giả đã rơi lệ với hình tượng mà em hóa thân. Trưng Trắc - người phụ nữ đã viết nên trang sử hào hùng chống ngoại xâm đầu tiên của dân tộc Việt Nam.
 
Hình ảnh bà trong giây phút phải tế sống chồng, nổi trống tiến binh mãi mãi là hồn thiêng sông núi. Và bà sống mãi trong tâm hồn mỗi người dân Việt trong từng trang sử nước nhà và đặc biệt là qua sự hóa thân của cố Nghệ sĩ Thanh Nga. Một lần nữa và trong thời khắc mà cả nước hướng về biển Đông sự hóa thân của em vào nhân vật lịch sử như con sóng xô bờ, con sóng của tình yêu Tổ quốc.
 
" Nước Việt Nam độc lập muôn đời". Những giọt nước mắt đã rơi, những giọt nước mắt của những người con yêu Tổ quốc Việt Nam.
 
 
Chưa biết em sẽ thể hiện phần thi của mình như thế nào, chỉ bằng việc em chọn nhân vật, chọn hình tượng để hóa thân cũng đã là hết sức đáng khen và trân trọng. Vì thế chị cảm thấy tiếc, rất tiếc khi mà anh Hoài Linh trong phần nhận xét của mình đã hơi thiên về những tình cảm cá nhân, gia đình làm lu mờ đi ý nghĩa lớn hơn nhiều khi em đã chọn diễn trích đoạn này.
 
Ở những tập trước Hoài Linh có thể có một chút những tình cảm cha con riêng tư trong nhận xét cũng có thể chấp nhận. Nhưng ở chương trình này, trong khi em đang thể hiện, đang hướng tới một điều hết sức lơn lao, hết sức thiêng liêng là tình yêu Tổ quốc, ý chí quyết tâm bảo vệ độc lập của đất nước, khi mà những cảm xúc dạt dào, thiêng liêng đó còn tràn đầy trong khán phòng, trong mỗi khán giả đang theo dõi qua màn ảnh nhỏ thì những lời nhận xét của Hoài Linh lại ít nhiều làm mất đi điều thiêng liêng đó.
 
Chị tiếc, nếu không muốn nói là giận giám khảo Hoài Linh vì điều đó. Sẵn đây cũng xin cho chị có một chút góp ý với em. Theo chị, không cần phải cứng nhắc là phải chọn dòng nhạc quê hương mới là giữ được bản sắc dân tộc. Việc Hoài Linh nói hát nhạc trẻ sẽ hư cũng là chủ quan và hớ hênh.
 
Rõ ràng em thể hiện loại hình nghệ thuật nào cũng rất tốt. Chứng tỏ là em có tài, có, tâm, có nỗ lực. Tại sao không phát huy hết khả năng của mình, làm những gì mình thích, mình muốn?
 
Miễn rằng, em luôn là một nghệ sĩ có tài, có đức, có tâm và nhất thiết phải là một người khiêm tốn, và trên hết là một người con của dân tộc Việt Nam giàu lòng yêu nước.
 
 
Chị rất thích, rất phục diễn viên Hoài Linh. Nhưng đúng như ông bà ta thường nói "Nhân vô thập toàn", Hoài Linh cũng có lúc không tiết chế được bản thân. Việc Hoài Linh tỏ ra quá riêng tư, gia đình trong một chương trình trực tiếp thế này sẽ không hay lắm đâu. Có pha vào cũng nên hết sức hạn chế, nhất là Hoài Linh lại đang trong vai trò Ban Giám Khảo.
 
Chị nói những điều này với em bằng tất cả sự yêu mến và ngưỡng mộ. Mong em ngày càng thành công và luôn được mọi người yêu mến. Một người rất hâm mộ em.