Phát hiện 10 ca nghi nhiễm Covid-19, tạm thời phong tỏa Bệnh viện K

07/05/2021, 10:10 GMT+07:00

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, vào sáng ngày 7/5 đã ghi nhận 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Phía Bệnh viện K đã có báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, thông báo về 10 trường hợp này, chủ yếu bao gồm người nhà và bệnh nhân. Hiện đến thời điểm này chưa ghi nhận nhân viên y tế mắc bệnh.

 
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ngừng tiếp nhận bệnh nhân. (Ảnh: Dân Trí)
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ngừng tiếp nhận bệnh nhân. (Ảnh: Dân Trí)

Được biết trước đó, vào tối ngày 6/5, Bệnh viện K đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của Khoa Ngoại gan mật tại cơ sở 3 Tân Triều. Kết quả, trong tổng số 123 mẫu, có 10 mẫu dương tính, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà. Hiện Khoa Ngoại gan mật đã được phong tỏa và Bệnh viện K cơ sở 3 được tạm đóng cửa.

 
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm. (Ảnh: Lao Động)
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm. (Ảnh: Lao Động)

Ngay sau khi ghi nhận 10 ca mắc tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Sở Y tế Hà Nội cho biết lãnh đạo Hà Nội đã đến kiểm tra bệnh viện. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trực tiếp kiểm tra việc thiết lập cách ly y tế đối với Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều. Đoàn kiểm tra dừng chân ngoài cổng viện, nghe báo cáo tình hình trong bệnh viện.

Lãnh đạo Hà Nội, Bộ Y tế thống nhất cách ly Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo thiết lập các chốt kiểm soát tại các lối ra vào bệnh viện. Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ ở lại trong viện, thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, ông Chu Ngọc Anh đề nghị mọi người cần tự giác và ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch. Các lực lượng của huyện Thanh Trì, trong đó có Công an Thành phố sẽ duy trì kiểm soát tại các chốt chặn ngoài bệnh viện. Các cơ quan của thành phố sẽ đảm bảo, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bệnh viện.

 
Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa bệnh viện. (Ảnh: VNExpress)
Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa bệnh viện. (Ảnh: VNExpress)

Hình ảnh ghi nhận tại bệnh viện cho thấy, hiện tại khu vực ngoài bệnh viện, các lối ra vào bệnh viện, các chốt kiểm soát do lực lượng công an đảm nhiệm đã được thiết lập. Trước đó, vào sáng ngày 7/5, Giám đốc Bệnh viện K Lê Văn Quảng đã có thông báo tạm thời cách ly y tế các đơn vị phục vụ Covid-19, bao gồm nhân viên y tế, người nhà, người bệnh đang có mặt tại bệnh viện từ 5h30 sáng nay.

Đây là bệnh viện thứ 2 tại Hà Nội có ghi nhận ca mắc, nghi mắc Covid-19, trước đó là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương với trên 50 ca mắc tại 15 tỉnh thành cho đến thời điểm này. Được biết từ 6/5, Bệnh viện K bắt đầu làm xét nghiệm PCR chủ động cho toàn thể hơn 1.900 nhân viên của bệnh viện.

 
Hiện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã được tạm thời phong tỏa. (Ảnh: Thanh Niên)
Hiện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã được tạm thời phong tỏa. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, dịch Covid-19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp. Hi vọng mỗi người đều tự nâng cao ý thức của mình, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN THỰC HIỆN CÁCH LY?

Những người đã tiếp xúc gần với người mắc Covid-19, trừ người đã bị Covid-19 trong 3 tháng qua hoặc đã được tiêm chủng đầy đủ. Trường hợp đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong vòng 3 tháng qua và đã khỏi bệnh không cần phải cách ly hoặc xét nghiệm lại, miễn là họ không bộc lộ các triệu chứng mới.

Người tái phát các triệu chứng trong vòng 3 tháng kể từ lần đầu tiên bị Covid-19 có thể cần phải được xét nghiệm lại nếu không có nguyên nhân nào khác để hiểu rõ các triệu chứng của họ. Trường hợp đã tiếp xúc gần với người bị Covid-19 không buộc phải cách ly nếu họ đã được tiêm chủng đầy đủ ngừa bệnh dịch và không thấy có các triệu chứng.

Bên cạnh đó, những người từng đến cùng địa điểm, thời gian với người dương tính nCoV cần thực hiện khai báo y tế, liên lạc với cơ sở y tế gần nhất và thực hiện theo dõi sức khỏe của mình.

Xem thêm TẠI ĐÂY!