"Tầm Tần Ký Cỗ Máy Thời Gian" bản điện ảnh hé lộ hình ảnh đầu tiên

16:40 16/03/2021

Tầm Tần Ký - Cỗ Máy Thời Gian là bộ phim xuyên không cổ đại do TVB sản xuất vào năm 2001, với sự tham gia của các diễn viên chính như Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni, Giang Hoa,... Đây cũng là một trong những bộ phim ăn khách nhất của TVB vào thời điểm công chiếu và đến cả hiện nay.

Bản điện ảnh 'Tầm tần ký - Cỗ máy thời gian' chính thức khởi quay vào cuối  tháng 3 năm 2019 - SaoStar
Cỗ Máy Thời Gian là một trong những bộ phim thành công nhất của TVB. (Ảnh: Weibo)

Mới đây, nhà sản xuất bộ phim Tầm Tần Ký - Cỗ Máy Thời Gian bản điện ảnh chính thức tung trailer hé lộ những hình ảnh đầu tiên và tạo hình các nhân vật trong phim. Được biết, bộ phim đang được chuẩn bị công chiếu trong thời gian tới.

 
Tạo hình cực ngầu của Cổ Thiên Lạc và Lâm Phong. (Ảnh: Weibo)
Tạo hình cực ngầu của Cổ Thiên Lạc và Lâm Phong. (Ảnh: Weibo)

 
Tuy tuổi đã không còn trẻ nhưng các diễn viên vẫn luôn giữ vững được phong độ của mình. (Ảnh: Weibo)
Tuy tuổi đã không còn trẻ nhưng các diễn viên vẫn luôn giữ vững được phong độ của mình. (Ảnh: Weibo)

 
Tuyên Huyên tái xuất màn ảnh rộng sau nhiều năm vắng bóng. (Ảnh: Weibo)
Tuyên Huyên tái xuất màn ảnh rộng sau nhiều năm vắng bóng. (Ảnh: Weibo)

 
Quách Thiện Ni cũng góp phần tham gia vào bộ phim. (Ảnh: Weibo)
Quách Thiện Ni cũng góp phần tham gia vào bộ phim. (Ảnh: Weibo)

 
Những hình ảnh đầu tiên của Cỗ Máy Thời Gian bản điện ảnh. (Ảnh: Weibo)
Những hình ảnh đầu tiên của Cỗ Máy Thời Gian bản điện ảnh. (Ảnh: Weibo)

 
Bối cảnh được đầu tư chỉn chu. (Ảnh: Weibo)
Bối cảnh được đầu tư chỉn chu. (Ảnh: Weibo)

Tầm Tần Ký - Cỗ Máy Thời Gian là bộ phim truyền hình Hong Kong do TVB sản xuất năm 2001 dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hoàng Dịch. Còn bản điện ảnh lần này do chính Cổ Thiên Lạc sản xuất. Nam diễn viên cho biết anh mong muốn làm lại bộ phim với dàn diễn viên cũ như một cách để kỷ niệm vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Cổ Thiên Lạc cũng chia sẻ rằng nội dung trong bản điện ảnh sẽ kể tiếp câu chuyện trong Tầm Tần ký của bản truyền hình, thời gian là 19 năm sau khi Tần vương đã thống nhất 6 nước. Nam diễn viên bộc bạch: "Trải qua 19 năm rồi nên điều tốt nhất là ai trong chúng tôi cũng có tuổi, không cần phải hóa trang nhiều vẫn phù hợp với nhân vật".

Tam Tan ky lam lai anh 9
Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên, Lâm Phong tại họp báo phim Tầm Tần Ký. (Ảnh: Weibo)

Vì dàn diễn viên hiện nay đều đã quá tuổi so với thời điểm đó nên chắc chắn kịch bản sẽ thay đổi rất nhiều. Tuyên Huyên cũng cho biết Cổ Thiên Lạc cho phép tất cả diễn viên trong phim có quyền tham gia đóng góp ý kiến và kịch bản vẫn luôn thay đổi hằng ngày.

Trước Tầm Tần Ký, Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên đã từng "nên duyên" trong một số tác phẩm truyền hình khác như Chú Chó Thông Minh, Hồ Sơ Trinh Sát 4. Họ là một trong những cặp đôi màn ảnh được yêu thích nhất của khán giả TVB. Thế nên, các fan vô cùng háo hức khi họ lại lần nữa sánh đôi trên màn ảnh rộng.

Sau 17 năm, Cổ Thiên Lạc cùng bộ sậu tái hợp trong dự án điện ảnh “Tầm Tần Ký” - ảnh 4
Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên là cặp đôi màn ảnh được yêu thích nhất của khán giả TVB. (Ảnh: Weibo)

Tầm Tần Ký từng được Ngô Kỳ Long sản xuất lại năm 2018, tuy nhiên bị chê tơi tả. Bản năm 2018 chỉ nhận được 2.3 điểm trên Douban, trong khi đó bản gốc của Cổ Thiên Lạc nhận được tới 8.3 điểm.

Liệu Tầm Tần Ký- Cỗ Máy Thời Gian bản điện ảnh lần này có tạo được tiếng vang lớn trong bối cảnh nền điện ảnh Hong Kong gần như cạn kiệt ý tưởng, liên tục remake phim như thế này hay không? Chúng ta hãy cùng nhau chờ xem nhé!

"TẦM TẦN KÝ - CỖ MÁY THỜI GIAN": PHIM TRUYỀN HÌNH ĐÌNH ĐÁM MỘT THỜI

Bộ phim Tầm Tần Ký do TVB sản xuất vào năm 2001. Phim kể về câu chuyện du hành ngược thời gian của cảnh sát Hong Kong thế kỷ 21 Hạng Thiếu Long (Cổ Thiên Lạc) trở về thời Chiến quốc của Trung Quốc cách đó 2000 năm. Tại đây anh ta đã tham gia vào nhiều sự kiện lịch sử quan trọng dẫn đến lần đầu thống nhất Trung Hoa của nhà Tần.

Trong thời điểm năm 2000, một tác phẩm hoành tráng, hội tụ dàn diễn viên nổi danh giúp Tầm Tần Ký trở thành một trong những tác phẩm kinh điển trong lòng khán giả. Nhờ vai diễn Hạng Thiếu Long, Cổ Thiên Lạc cũng nhận được nhiều giải thưởng diễn xuất danh giá.

Tầm Tần Ký cũng chính là tác phẩm truyền hình cổ trang đầu tay của Lâm Phong, bộ phim đã giúp anh đạt giải thưởng "Diễn viên mới triển vọng nhất" và thăng tiến hơn trong sự nghiệp diễn xuất.

Xem thêm TẠI ĐÂY