Tâm sự xúc động từ "bà mẹ quê" của Ẩm Thực Mẹ Làm

15/03/2021, 12:10 GMT+07:00

Mới đây, trong cuộc thi do một hội nhóm trên Facebook tổ chức, anh Đồng Văn Hùng, chủ nhân kênh Ẩm Thực Mẹ Làm đã thay mẹ đăng tải bài viết chia sẻ về hành trình và những cảm nhận khi được sinh con và trở thành mẹ. Bài đăng có tiêu đề “Cuộc đời cơ cực bừng sáng vì có con” gây xúc động đối với nhiều người. 

 
Bài đăng đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo bài viết, cô Dương Thị Cường có con ở tuổi 32, độ tuổi mà ở nông thôn, nếu như chưa lập gia đình, người ta sẽ gọi là "ế" và nhiều khả năng phải sống thui thủi đến già. Vì sinh con trong khi chưa từng có người đàn ông nào thực sự bên cạnh với tư cách chồng đúng nghĩa, cô Cường chịu không ít vất vả. 

Đầu tiên có lẽ chính là những lời ra tiếng vào của người ngoài. Thậm chí, mẹ ruột cô cũng không chấp nhận được nên ban đầu hết sức phản đối.

 
Anh Đồng Văn Hùng vừa thay mẹ chia sẻ những cảm xúc của bà khi có con trai bên đời. (Ảnh: FB NV)
Anh Đồng Văn Hùng vừa thay mẹ chia sẻ những cảm xúc của bà khi có con trai bên đời. (Ảnh: FB NV)

"Thời đó không thoáng như bây giờ, làng xóm người ta xì xào, lời ra lời vào ác lắm, nhưng mình cứ im đi mà sống, giả điếc mà sống, coi như tai không nghe tiếng gì, ai nói thì họ tự nghe. Bà ngoại Hùng hồi ấy, biết tôi có chửa cũng phản đối ghê lắm. Thôi thì tôi cũng chỉ biết ngọt nhạt xin với cụ, rằng thôi bây giờ con cũng hơn 30 rồi, con xin mẹ, con chỉ đẻ 1 lần này thôi, sau này mẹ nằm xuống, con có người để nương dựa.

Thế mà cụ vẫn cứ không ưng. Nhưng thôi cứ kệ vậy, cụ là mẹ mình, có mắng mỏ thì cũng chẳng bỏ mình đi được. Còn với xóm giềng, tôi cứ im lặng mà sống, mà làm việc, mà vươn lên để không ai khinh được mình, khinh được con mình cả", bà mẹ nghẹn ngào cho hay. Dù vậy sau tất cả, cô vẫn mặc kệ và cố gắng làm lụng để sinh con, nuôi con sao cho nên người.

 
Người phụ nữ trông gầy gò, mềm yếu này hoá ra rất mạnh mẽ, kiên cường. (Ảnh: FB NV)
Người phụ nữ trông gầy gò, mềm yếu này hoá ra rất mạnh mẽ, kiên cường. (Ảnh: FB NV)

Khi con trai ra đời, vì không có tiền nên bữa ăn cũng không trọn vẹn. Quá trình sinh con đã khó, nuôi con khôn lớn lại càng vất vả hơn. Hùng - con trai cô hay bệnh, lớn lên một chút lại thường bị bọn trẻ khác “lấn lướt”,... Cứ như vậy, trong gia đình cô không chỉ đảm nhận vai trò người phụ nữ, người mẹ mà còn là đóng luôn vai người cha.

Cô tâm sự: “Tôi không hy vọng gì việc mình nổi tiếng. Cho đến cùng, tôi cũng chỉ là người dân quê bình thường thôi. Việc làm YouTube là do con thích thì tôi chiều con thôi. Niềm vui lớn nhất là hai mẹ con được gần nhau cùng làm việc, cùng nhau tâm sự vui buồn mỗi ngày, thấy con thành đạt là tôi hạnh phúc lắm rồi.”

 
Hai mẹ con đã cùng nhau trải qua vô vàn những khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai mẹ con đã cùng nhau trải qua vô vàn những khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Tình yêu thương cô dành cho con trai vô cùng to lớn. (Ảnh: FB NV)
Tình yêu thương cô dành cho con trai vô cùng to lớn. (Ảnh: FB NV)

Được biết, anh Đồng Văn Hùng là người đăng tải bài viết thay cho mẹ vì cô không biết sử dụng mạng xã hội. Anh bày tỏ niềm mong muốn thắng được giải thưởng từ cuộc thi để xem như đó là món quà gửi tặng người mẹ kính yêu. 

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bài viết đã lập tức nhận được sự chú ý đông đảo từ cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm, chia vui với cô vì hai mẹ con đã cùng nhau vượt qua được những tháng ngày khó khăn, cuộc đời sang trang mới. 

 
Cuộc đời của hai mẹ con giờ đây đã sang một trang mới. (Ảnh: FB NV)
Cuộc đời của hai mẹ con giờ đây đã sang một trang mới. (Ảnh: FB NV)

Một số bình luận liên quan:

- Câu chuyện của bạn chạm đến trái tim tôi cũng như nhiều thành viên khác. Lời kể chân thành giản dị, câu chữ không hoa mỹ cầu kỳ nhưng tôi tin rằng nó đã lấy đi nước mắt của nhiều người, trong đó có tôi. Cảm ơn câu chuyện của bạn, cảm sự chia sẻ của cô. 

- Chắc chắn cuộc đời của cô đã truyền cảm hứng và năng lượng đặc biệt cho rất nhiều phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt như cô. Mong rằng từ nay mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ con cô.

- Mình đọc xong lại thầm khâm phục mẹ bạn, nhìn cô hiền lành, chất phát nhưng cũng kiên cường và mạnh mẽ biết bao. 

- Nụ cười cô thật đẹp, thật hiền. Đúng là chỉ có tình mẫu tử mới cho người phụ nữ ấy sức mạnh để sống, để nuôi con và để vượt qua mọi điều tiếng của xã hội. Kính chúc cô luôn mạnh khỏe để hưởng trái ngọt mà cô đã dành cả đời để ươm trồng, vun vén. Chúc cho Hùng nhiều sức khỏe để bù đắp, yêu thương mẹ thật nhiều.

Hiện tại, bài viết vẫn đang là chủ đề nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng. Còn bạn, bạn có cảm nhận gì về bài viết hết sức xúc động này? Hãy chia sẻ dưới bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

NGƯỜI PHỤ NỮ CHÂN QUÊ NỔI TIẾNG QUA YOUTUBE

Ẩm Thực Mẹ Làm là kênh YouTube chuyên giới thiệu những món ăn giản dị, đồng quê tại Việt Nam. Trong đó, cô Dương Thị Cường là nhân vật chính xuất hiện trong clip, truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Xuất hiện với vẻ ngoài giản dị, chân quê, người phụ nữ nấu những món ăn quen thuộc đối với người Việt, đồng thời giới thiệu qua cho những ai chưa biết về nó. Chính sự gần gũi, mộc mạc ấy giúp cô được nhiều người biết đến, yêu thích.

Thậm chí, YouTube còn giới thiệu kênh của cô cho người xem trên khắp thế giới. Đây không chỉ là thành công của cá nhân cô mà còn được xem như niềm tự hào của người Việt. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!