Tâm sự xúc động của người mẹ được đỡ đẻ ngay trên ghe mùa lũ

13/10/2020, 22:35 GMT+07:00

Những ngày gần đây, các tỉnh miền Trung đang phải chống chọi với bão lũ. Thiên tai vô tình cũng đã khiến bao gia đình phải chịu cảnh nhà tan, người mất, những câu chuyện đau lòng xảy ra...

Thế nhưng, bên cạnh đó tình người vẫn luôn được lan toả, như câu chuyện những người xa lạ giúp đỡ một người mẹ sinh con ngay trên ghe mùa lũ.

 
Một người mẹ được đỡ đẻ ngay trên ghe mùa lũ. (Ảnh: Đặng Trang)
Một người mẹ được đỡ đẻ ngay trên ghe mùa lũ. (Ảnh: Đặng Trang)

>>> Có thể bạn muốn biết: Huế: Thai phụ chuyển dạ trong mưa bão, sinh con ngay trên đò​

Bà mẹ được người lạ giúp đỡ sinh con trên ghe

Huế những ngày này vẫn đang ngập trong biển nước lũ, vì vậy phương tiện di chuyển của nhiều người chủ yếu bằng ghe xuồng. Chị Trang - một người dân sinh sống tại đây lại chuyển dạ đúng những ngày này, mẹ ruột cùng chị đành phải leo lên ghe để nhanh đến bệnh viện sinh nở.

Khi ấy, bên ngoài đang mưa to. Đi đường chưa được 20 phút, chị đã đau bụng không chịu nổi, sau đó bị vỡ ối, em bé cũng bắt đầu có dấu hiệu muốn "tạm biệt" bụng mẹ để đón ánh mặt trời. 

Chia sẻ với Tiin, chị Trang kể: "Mới đi được 20 phút, chưa kịp tới viện thì chị đau nhiều và bị vỡ ối. Tầm 5 phút sau là em bé đã có dấu hiệu chui ra". Chị cho biết khi ấy đành phải liều mình mà "rặn" em bé ra và bảo mẹ đỡ đầu em bé, chứ cũng không biết phải làm thế nào nữa.

 
Chị Trang được người dân giúp đỡ nhiệt tình dù chẳng quen biết. (Ảnh: Đặng Trang)
Chị Trang được người dân giúp đỡ nhiệt tình dù chẳng quen biết. (Ảnh: Đặng Trang)

Khi ấy chú chạy ghe cũng bình tĩnh chuyển hướng tới trạm y tế gần nhất, còn một vài thanh niên chạy tới che ô giúp chị, quấn em bé mới sinh lại. Đến trạm y tế, mẹ con chị đều được chăm sóc tận tình, chu đáo. 

Trải qua giây phút khó khăn, chị Trang cũng xúc động: "Mùa lũ mà mọi người không quản khó khăn, nguy hiểm, giúp đỡ nhau như vậy khiến mình cảm thấy ấm lòng lắm. Chị luôn cảm thấy may mắn, hạnh phúc khi nhìn thấy con mình an toàn và chắc chắn chị sẽ không bao giờ quên kỉ niệm lần đi sinh này".

>>> Xem thêm: Thêm hình ảnh về ông bố Việt đầu tiên sinh con: Hạnh phúc cùng vợ con​

Em bé khoẻ mạnh

May mắn nhất là dù sinh con ngay trên ghe, cùng với sự giúp đỡ của người dân, mẹ con chị đều bình an vô sự. Em bé sinh ra nặng 3,3kg, được mẹ đặt tên là Berry.

Dù được sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn thế nhưng Berry luôn ăn ngon ngủ kỹ, ngoan ngoãn.

 
Chị Trang được mọi người nhiệt tình giúp đỡ, sinh đẻ thành công mẹ tròn con vuông. (Ảnh: Đặng Trang)
Chị Trang được mọi người nhiệt tình giúp đỡ, sinh đẻ thành công mẹ tròn con vuông. (Ảnh: Đặng Trang)

Đúng là dù hoàn cảnh có khó khăn ra sao, tình người vẫn luôn ở đó và được lan toả rộng rãi. Đây có lẽ không chỉ là kỷ niệm khó quên với chị Trang - người sinh em bé mà còn là kỷ niệm đặc biệt với những người đỡ đẻ trong trường hợp có 1-0-2 này.

NHỮNG CHUYẾN XE ĐẶC BIỆT CÓ THAI PHỤ SINH CON NGAY TRÊN ĐƯỜNG

Không chỉ chị Trang, đã có những trường hợp sinh con ngay trên đường di chuyển đến bệnh viện, các sản phụ đều được dân tình nhiệt tình giúp đỡ, mẹ tròn con vuông.

Trường hợp của một sản phụ người Nghệ An sinh con ngay trên tàu khi di chuyển từ ga Dĩ An về Vinh là một trong số đó. Được biết, khi tới Phước Nhơn - Cà Rôm - tỉnh Ninh Thuận thì sản phụ bắt đầu có dấu hiệu sinh con, ngay lập tức, đoàn viên của tàu cũng như hành khách đã chào đón một em bé ngay trên chuyến tàu này...

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY