Tâm sự xúc động của chồng bệnh nhân 22 tuổi qua đời vì Covid-19

30/05/2021, 13:50 GMT+07:00

Trưa ngày 28/5, Bộ Y tế thông báo về trường hợp thứ 47 mắc Covid-19 ở Việt Nam không qua khỏi. Đó là nữ bệnh nhân mới chỉ 22 tuổi ở Phú Thọ, chẩn đoán qua đời do sốc nhiễm khuẩn, nhiễm nấm huyết trên bệnh nhân suy tủy xương, nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ với Doanh Nghiệp Và Tiếp Thị, Bí thư Đảng ủy xã Phú Mỹ, Phù Ninh, Phú Thọ, ông Vũ Văn Xuất cho biết gia cảnh nữ bệnh nhân vô cùng khó khăn. Chị cùng chồng đã kết hôn được 3 năm và với nhau 1 cô con gái nhưng vì điều kiện kinh tế không cho phép nên cuộc sống chỉ vừa đủ ăn.

 
Bên trong nơi điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bên trong nơi điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Thời điểm bệnh nhân phải nhập viện vì suy tủy, chồng chị đã phải xin phép bố mẹ cắm sổ đỏ ở ngân hàng để vay tiền chữa trị. Những lúc tình trạng sức khỏe của chị khá lên trong quá trình điều trị, cả gia đình đã ôm hy vọng, mong chờ ngày xuất viện.

Thế nhưng số phận trớ trêu, tình hình của chị đột nhiên chuyển xấu. Người chồng đành phải bán nốt đàn lợn nái cùng con trâu sắp đẻ để có tiền tiếp tục chạy chữa cho vợ.

Vậy mà phép màu cuối cùng không xảy ra. Ngày 13/5, người chồng bất ngờ được bác sĩ gọi xuống chăm vợ và nói riêng với anh: "Không còn nhiều thời gian. Em ấy còn quá trẻ nên chúng tôi muốn tạo điều kiện cho anh được gần vợ đến những phút cuối cùng…"

 
Bác sĩ theo dõi chỉ số sức khỏe của bệnh nhân. (Ảnh: Dân Sinh)
Bác sĩ theo dõi chỉ số sức khỏe của bệnh nhân. (Ảnh: Dân Sinh)

Bệnh nhân lúc này thần trí đã không còn tỉnh táo, thường xuyên nói sảng nhưng vẫn nhớ mình có con gái 2 tuổi đang chờ mẹ ở nhà. Chị vùng vẫy đòi về và cũng chỉ nói được một câu duy nhất: “Thả em ra, em muốn về với con".

Đúng 1 tiếng sau đó, bác sĩ thông báo chị phải thở máy rồi hôn mê. Hơn một tuần sau đó, bệnh nhân ra đi mà không thể nhìn mặt con gái lần cuối.

Ngày bác sĩ hỏi ý kiến gia đình nên để chị đi tiếp hay dừng lại, bố của chị ngất xỉu rồi bất tỉnh hơn một ngày. Gia đình chị còn phải giấu mẹ ruột bệnh nhân vì bản thân bà cũng đang nhiễm Covid-19, nếu biết tin thì sợ cũng không qua khỏi.

 
Khu vực điều trị cách ly trong bệnh viện. (Ảnh: 24h)
Khu vực điều trị cách ly trong bệnh viện. (Ảnh: 24h)

Vì nghèo khó mà hai vợ chồng anh chị chưa từng nghĩ gì đến ước mơ xa xôi, chỉ mong kiếm được đủ tiền để nuôi con. Chồng nữ bệnh nhân nghẹn ngào khi nhắc về cô con gái nhỏ:

"Thương vợ nhưng lại càng thương con nhiều hơn. Ngày xem video nhìn con đeo cái khăn tang to lấp kín hết mắt mũi… tôi thực sự suy sụp… Lồng ngực như có ai bóp nghẹt.

Thương cún con nhiều lắm. Từ nhỏ đã lớn lên trong cái nghèo lại mồ côi mẹ lúc vừa bập bẹ tập nói. Không biết ngày sau khi nó hiểu được điều đó, nó sẽ đau nhường nào, sẽ vượt qua làm sao."

Covid-19 đã khiến cuộc sống của biết bao gia đình bị đảo lộn. Hy vọng gia đình nữ bệnh nhân sẽ sớm vượt qua được mất mát to lớn này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

TÂM SỰ CHÀNG CHIẾN SĨ TRẺ ĐOÀN TỤ VỚI CON SAU 1 TUẦN CHỐNG DỊCH

Gần đây, đoạn clip ghi lại cảnh hai con nhỏ chạy ra ôm chầm lấy bố sau một 1 tuần xa cách khiến người xem không khỏi cảm động. Được biết, trong clip là chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Vì phải tham gia công tác chống dịch nên anh phải trực ở cơ quan suốt 1 tuần chưa được về.

Trước lúc về, anh dặn vợ không nói cho các con và quay clip lại xem phản ứng của những đứa nhỏ. Vừa nhìn thấy bố, anh lớn đã lập tức reo lên "Ba về" rồi chạy đến ôm. Còn cậu con trai út 20 tháng tuổi cũng chập chững tiến về phía bố.

Sau khi đăng tải đoạn clip, anh cảm thấy bất ngờ trước sự quan tâm của mọi người đồng thời không khỏi xúc động khi đọc được những lời bình luận động viên.

Xem thêm tại đây!