Bị nhà trai ép đủ thứ vì con gái có bầu trước, ông bố phản đòn cực gắt

23/02/2021, 09:25 GMT+07:00

Vì lỡ “ăn cơm trước kẻng” nên khi hai gia đình bàn chuyện cưới xin, phía chú rể đã thẳng thắn đề nghị bên cô dâu phải lo chuyện nhà cửa cho cặp đôi sau khi kết hôn. Bố cô dâu vốn nóng tính nên ngay sau đó chỉ trả lời một câu: "Mày thích thì ra mỏ mà đào, con gái tao không cần cưới xin gì nữa".

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Bạn gái mới và cũ đều có bầu, anh sinh viên hoang mang

Ông bố quyết không để con gái chịu thiệt khi lỡ có bầu trước

Xã hội ngày càng hiện đại, chuyện có bầu trước khi cưới từ lâu đã chẳng còn là việc cấm kỵ. Thế nhưng vẫn còn nhiều cô gái trẻ rơi vào tình cảnh xót xa khi lỡ “ăn cơm trước kẻng”. Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là đôi dòng tâm sự của một cô nàng chuẩn bị xuất giá nhưng bất ngờ nhận về “ánh nhìn coi thường” từ gia đình bạn trai chỉ bởi cô đã có em bé.

Theo lời kể của cô gái thì do bản thân lỡ có bầu trước khi cưới mà gia đình mình đã rơi vào tình trạng "cửa dưới". Nhà trai mang theo tâm lý “ bây giờ mà không tổ chức thì con gái mới thiệt chứ con trai lo gì” đến để dạm ngõ nên đã thẳng thắn đề nghị “nhà gái phải lo nhà cho 2 đứa sau khi kết hôn. Không những thế họ còn yêu cầu diện tích các thứ nữa”. Quá khó chịu trước yêu cầu của bên nam chính, bố cô dâu chỉ trả lời chú rể một câu: "Mày thích thì ra mỏ mà đào, con gái tao không cần cưới xin gì nữa". Ngay sau đó, ông bố cũng hoàn trả đầy đủ số lễ vật đã nhận.

 
Một lễ đính hôn thuận lợi là điều mà các cặp đôi trẻ luôn mong ngóng. (Ảnh minh họa: T.H)
Một lễ đính hôn thuận lợi là điều mà các cặp đôi trẻ luôn mong ngóng. (Ảnh minh họa: T.H)

Lời dặn của bố sau đó càng khiến cô thêm nghẹn ngào: "Con bố mẹ còn nuôi được từ khi mới lọt lòng đến tận bây giờ bằng đầu bằng cổ, cứ đẻ, cháu ngoại bố cũng nuôi". Theo chia sẻ của nữ chính thì hiện tại cô đã chuẩn bị sẵn tâm lý “sẽ nuôi con 1 mình, không cần sự trợ giúp từ gia đình bên kia”.

Cuối bài đăng cô gái xót xa tâm sự rằng: “Không biết đây có phải là cách xử lý hay không nhưng con gái thì nên nhớ, đừng có bầu trước khi cưới. Còn đối với đàn ông, xác định cưới người ta thì nên hiểu mình sẽ cưới ‘cục vàng, cục bạc’ của bố mẹ vợ chứ không chỉ là người mình yêu. Nên hãy dành cho nhau sự tôn trọng nhất định”.

 
Cô gái bị nhà bạn trai coi thường vì lỡ có bầu trước khi cưới. (Ảnh minh họa: GUU)
Cô gái bị nhà bạn trai coi thường vì lỡ có bầu trước khi cưới. (Ảnh minh họa: GUU)

>> Đừng bỏ lỡ: Cô dâu bị mẹ chồng hạch sách đủ điều vì có bầu trước cưới

Thật chẳng hiểu sao còn có gia đình mang tư duy lạc hậu ấy?

Câu chuyện thật như đùa của cô gái vừa đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác với vô vàn bình luận khác nhau. Đa số ý kiến đều chỉ trích phía nhà trai không tôn trọng nhà gái chính là không tôn trọng sự lựa chọn của con trai mình. Thời buổi bây giờ, có bầu trước khi cưới được coi là tin vui mới đúng vì đó là “phương pháp chốt đơn” tốt nhất trong xã hội hiện đại này. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng bác trai đã quá nóng nảy, có thể nhẹ nhàng phân giải và lựa chọn cách tốt hơn để đôi trẻ được hạnh phúc.

 
Những bình luận khác nhau từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận khác nhau từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Mẹ chồng tuyên bố "được rước là may" và cái kết bẽ bàng

Hiện tại, câu chuyện vẫn được chia sẻ trên khắp các diễn đàn với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của cá nhân mình nhé!

LỠ CÓ BẦU TRƯỚC KHI CƯỚI, CÔ DÂU BỊ ÉP LEO THANG QUA CỬA SAU VÀO NHÀ

Tại một vùng quê ở Lạng Sơn, chỉ vì lỡ mang bầu trước khi cưới mà cô dâu đã đi bằng lối cửa sau để về nhà chồng. Hình ảnh cô dâu “bụng mang dạ chửa” nhưng phải trèo lên thang qua bức tường lớn khiến mọi người không khỏi phẫn nộ.

Cụ thể, gia đình chồng đã để sẵn một chiếc thang và phía dưới có nhiều người giữ thang cũng như hỗ trợ cô dâu lúc leo lên. Phía trên tường đã có hai người đàn ông đứng sẵn đón khi cô dâu leo lên để tránh bị ngã hay gặp trường hợp ngoài ý muốn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!