Tâm sự xót xa của bà mẹ mất con gái 16 tuổi khi xe cứu thương chưa tới

11:00 28/03/2021

Những năm qua, tai nạn giao thông là vấn đề lớn được được cả xã hội quan tâm, là điều không một ai mong muốn. Nó cướp đi tính mạng, sức khoẻ và niềm hạnh phúc của hàng ngàn người Việt Nam mỗi năm, để lại nỗi đau mất mát cho người thân, gia đình của họ. Người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây cũng đã phải gánh chịu nỗi đau này khi có cô con gái ra đi ở độ tuổi 16 trong một vụ va chạm.

Mới đây trong một group đông thành viên trên Facebook, bà mẹ đáng thương lần đầu trải lòng về những khó khăn mình phải trải qua khi chứng kiến thời khắc con gái ra đi vĩnh viễn.

 
Dòng chia sẻ của người mẹ khiến nhiều người không khỏi xót thương. (Ảnh chụp màn hình)
Dòng chia sẻ của người mẹ khiến nhiều người không khỏi xót thương. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ, con gái của chị ra đi cách đây 6 tháng, là học sinh chuyên văn của tỉnh. Cô bé vốn rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, đi học rồi về nhà, lại biết tiết kiệm cho mẹ do gia đình không có nhiều điều kiện.

Cô bé không may mắn được sống cùng cả cha lẫn mẹ do hai vợ chồng chị ly hôn. Phải chứng kiến cảnh bố có hành vi không tốt với mẹ từ nhỏ nên em vô cùng thương mẹ, luôn gắng làm việc nhà và ấp ủ trong mình ước mơ được theo ngành luật để có thể bảo vệ những người phụ nữ như mẹ của mình. Thế nhưng em ra đi khi ước mơ còn dang dở, tương lai còn cả một chặng dài phía trước.

 
Giờ đây mỗi khi nhìn thấy xe cứu thương, trái tim người mẹ lại nhói đau khi nhớ về cô con gái xấu số. (Ảnh minh hoạ: T.A.P)
Giờ đây mỗi khi nhìn thấy xe cứu thương, trái tim người mẹ lại nhói đau khi nhớ về cô con gái xấu số. (Ảnh minh hoạ: T.A.P)

Thời điểm có người gọi điện báo con chị bị tai nạn, người mẹ đáng thương vô cùng choáng váng nhưng chỉ nghĩ con gái bị nhẹ, đưa vào viện là ổn. Thế nhưng khi ra tới nơi, chứng kiến tình cảnh của con gái và nghe tin con đã mất, chị hoàn toàn suy sụp và ngất lịm đi.

“Cuộc đời ngắn ngủi. Chỉ một chiếc xe đi ẩu là kết thúc đời một người con gái đang tuổi 16 trăng tròn. Tôi nén nước mắt cho tới khi con về với đất rồi mới vỡ oà. 6 tháng rồi, ngày nào tôi cũng nhìn thấy con tôi, nhìn thấy con vẫn ở đó chào tôi đi học. Nhìn thấy chiếc xe cứu thương của ai đó gọi tới nhưng con không được nằm lên đó, vì con đã mất trước khi xe tới”.

“42 tuổi làm mẹ đơn thân để giờ cô đơn một mình trong 4 bức tường. Cảm giác cô độc lắm.

Tôi sợ cảnh chia ly, sợ tiếng còi xe cấp cứu, sợ nhất là có nỗ lực tới đâu thì cũng không còn gì để cố gắng. Cả đời có lẽ tôi sẽ không quên được ngày hôm đó. Tôi phải làm sao bây giờ?”

 
Tai nạn để lại nỗi đau mất mát cho những người ở lại. (Ảnh minh hoạ: P.A)
Tai nạn để lại nỗi đau mất mát cho những người ở lại. (Ảnh minh hoạ: P.A)

Kể từ khi những dòng tâm sự của người phụ nữ được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Hầu hết đều gửi lời chia buồn sâu sắc tới chủ nhân bài viết, bởi cảm giác mất đi người thân yêu vốn đã là cảm giác vô cùng đau đớn.

Đau lòng hơn, đó là cô con gái duy nhất, có một tuổi thơ không được may mắn như bao đứa trẻ khác nhưng luôn nỗ lực và cố gắng vì mẹ, lại ra đi ở độ tuổi trăng tròn đẹp nhất. Sẽ khó có nỗi đau nào lớn bằng việc chứng kiến sự ra đi của đứa con do mình dứt ruột đẻ ra.

Cũng hy vọng rằng, qua những lời chia sẻ xót xa của người mẹ đáng thương ấy, các tài xế khi tham gia giao thông hãy cầm chắc tay lái và luôn tỉnh táo khi lái xe. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho chính bản thân họ và những người xung quanh, tránh tối đa những va chạm đáng tiếc để lại hậu quả lớn.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

CÓ NHỮNG NỖI ĐAU MẤT MÁT KHÔNG THỂ GỌI TÊN

Tai nạn giao thông chắc hẳn là cụm từ gây đau xót đối với nhiều người. Hậu quả của nó vô cùng nặng nề khi có thể gây ảnh hưởng về mặt tinh thần, sức khoẻ người bị nạn, từ đó dễ dẫn tới lạc hậu, nghèo đói bởi các nạn nhân phần lớn là thanh niên, trụ cột trong gia đình. Trong trường hợp xấu nhất, các vụ va chạm có thể cướp đi sinh mệnh của họ, để lại nỗi đau khó có thể nguôi ngoai cho những người ở lại.

Để hạn chế tối đa các vụ va chạm đáng tiếc có thể xảy ra phụ thuộc vào ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của các tài xế. Bởi chỉ cần một phút lơ là, thiếu tỉnh táo, va chạm có thể xảy đến bất kỳ lúc nào, để lại những nỗi đau, mất mát lớn không thể nói nên lời.

Đón xem TẠI ĐÂY!