Dâu trưởng đăng đàn tố em dâu thứ "thảo mai" bất ngờ bị trách ngược

01/03/2021, 09:20 GMT+07:00

Câu chuyện về người phụ nữ với những dòng tâm sự "ấm ức" khi sống cảnh chị em dâu không mấy vui vẻ được đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. Phần đông cư dân mạng đều có những lời bình luận xôn xao về sự việc này.

 
Thông tin câu chuyện thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Thông tin câu chuyện thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Con dâu tiện tay vẽ nhà chòi, bố chồng xắn áo dựng ngay 1 căn trong mơ

Tâm sự gây tranh cãi của người phụ nữ về cô em dâu thứ

Dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến không ít câu chuyện làm dâu "cơm không lành, canh chẳng ngọt" với gia đình chồng. Không chỉ phải đối mặt với áp lực của nhà chồng, thân phận dâu trưởng cũng khiến nhiều người phụ nữ vất vả không kém. Và những dòng tâm sự của người phụ nữ về cô em dâu thứ được đăng tải mới đây chính là điển hình như thế.

Cụ thể, theo bài viết được đăng tải, người phụ nữ cảm thấy rất áp lực khi thấy cô em dâu thứ "thua về mọi mặt" với mình ra sức lấy lòng gia đình chồng và khiến bố mẹ liên tục đem ra so sánh. Trong những dòng tâm sự chia sẻ, em dâu thứ của cô là người bạn học cùng cấp 2 của mình nhưng có năng lực học tập kém, khi trưởng thành thì lại không có bằng cấp cao, nghề nghiệp không ổn định. Người phụ nữ này tiết lộ từng có những lời nói "ngăn cản" em trai chồng kết hôn với cô gái này nhưng không thành.

Đến khi về làm dâu chung một mái nhà, người em dâu thứ này lại khiến cô thêm chướng mắt vì khiến em chồng đang có công việc ổn định lại bỏ ngang để lao vào kinh doanh cùng vợ, mua xe trả góp. Điểm đáng chú ý chính là chuyện người phụ nữ này cảm giác cô em dâu lấy lòng bố mẹ chồng một cách thái quá khi thể hiện sự đảm đang, tháo vát trong mọi việc thậm chí "tranh" cả những việc mà bổn phận dâu trưởng như cô phải làm. Theo người phụ nữ này chia sẻ, vào dịp Tết, em dâu thứ này ra sức thể hiện mọi việc thậm chí những gì mà người chị như cô sắp xếp đều bị gạt bỏ như đặt mâm ngũ quả làm sẵn hay đem gà đi thịt thuê. Ngay cả mâm cỗ cũng được em dâu thứ chuẩn bị tươm tất trước khi cô về nhà.

 
Mâm cỗ ngày Tết được em dâu thứ chuẩn bị tươm tất. (Ảnh: FB H.E)
Mâm cỗ ngày Tết được em dâu thứ chuẩn bị tươm tất. (Ảnh: FB H.E)

 
Trích nguyên văn câu chuyện được tường thuật lại. (Ảnh chụp màn hình)
Trích nguyên văn câu chuyện được tường thuật lại. (Ảnh chụp màn hình)

>> Tin liên quan: Đưa con dâu đi đẻ, mẹ chồng bón từng thìa cháo, túc trực suốt 10 tiếng

Cộng đồng mạng tranh cãi

Ngay khi những dòng tâm sự này xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận về không ít sự chú ý và bàn tán từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều có ý kiến tranh cãi trái chiều về nàng dâu trưởng này.

Có không ít dân tình chỉ trích người phụ nữ trong sự việc kể trên có lòng dạ hẹp hòi. Thậm chí, nhiều người còn mỉa mai cô "ghen ăn tức ở" với em dâu thứ khi thấy cô gái này được bố mẹ chồng yêu thương, hài lòng hơn. Ngoài ra, cư dân mạng còn lên tiếng mỉa mai chuyện mang bằng cấp, học hành của người khác ra để so sánh và "tôn vinh" bản thân lên.

- "Cứ thấy cô chị dâu ghen ăn tức ở là thế nào ý nhỉ?"

- "Hời ơi, còn lấy bằng cấp ra so sánh rồi tự hạ thấp người khác?"

- "Cô dâu trưởng này thấy hơn cô em dâu thứ chỗ nào chứ. Đọc vào chỉ thấy toàn ghen tị thôi."

- "Tội em dâu thứ có cô chị dâu thế này. Haizz."

 
Cư dân mạng bàn tán. (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng bàn tán. (Ảnh chụp màn hình)

 
Nhiều ý kiến bàn luận chỉ trích cô dâu trưởng trong sự việc. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều ý kiến bàn luận chỉ trích cô dâu trưởng trong sự việc. (Ảnh chụp màn hình)

>> Bạn có biết: Sợ con dâu buồn, "mẹ chồng quốc dân" đích thân dạy dỗ con trai: "Nhường nhịn vợ không chết con ạ

Hiện tại, thông tin sự việc vẫn đang nhận về không ít sự chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Trước những dòng tâm sự bộc bạch gây tranh cãi này, không ít dân tình để lại những ý kiến trái chiều thậm chí mỉa mai cô chị dâu trưởng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

PHẬN DÂU TRƯỞNG, BẦU 6 THÁNG VẪN BỊ BẮT MỘT MÌNH NẤU CỖ, RỬA BÁT

Những câu chuyện làm dâu luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận trên mạng xã hội.

Tâm sự của người phụ nữ làm dâu trưởng trong một gia đình, khi mang thai 6 tháng vẫn xắn tay làm cỗ, rửa bát khiến nhiều người không khỏi xôn xao bàn tán.

Trước câu chuyện này, không ít cư dân mạng đã có những lời bình luận đáng chú ý.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY