Tri kỉ ơi, cậu chính là thanh xuân “điên rồ” nhưng đẹp đẽ vô ngần!

17/10/2017, 18:00 GMT+07:00

Cuộc sống của tôi đã quen có cậu, cả thanh xuân với những kỉ niệm mang tên cậu, nỗi buồn cũng nhờ có cậu mà vơi đi rất nhiều.​ Với tôi, cậu chính là thanh xuân “điên rồ” nhưng đẹp đẽ vô ngần!

Chúng ta quen nhau bao lâu rồi nhỉ? Tính ra cũng gần chục năm, từ xa lạ, ké chung bài kiểm tra, rồi nhắn tin tâm sự bao vui buồn trong cuộc sống xa nhà, hai đứa thân nhau từ bao giờ chẳng hay biết. Cậu là cái "thùng rác” không đáy cho tôi trút mọi ưu phiền, niềm hân hoan khi những ngày Hà Nội buồn tênh, còn Sài Gòn, chỗ cậu sống chẳng biết thế nào nhỉ?


Dù ở cách xa tới cả ngàn cây số, nhưng cậu luôn là người lắng nghe những câu chuyện "điên rồ" của tôi
Dù ở cách xa tới cả ngàn cây số, nhưng cậu luôn là người lắng nghe những câu chuyện "điên rồ" của tôi

Mà hình như chúng ta chưa từng giận nhau lâu, mà nếu giận thì cũng chỉ có mỗi tôi thao thao bất tuyệt rằng tại sao mấy ngày rồi cậu “bốc hơi" biến mất tăm.

À, thì cuộc sống xa nhà với bao nhiêu điều trăn trở khiến cậu mỏi mệt. Những lúc như thế, tôi chỉ ước chúng mình sống chung một thành phố, tôi sẽ làm thật nhiều món ngon mang qua cho cậu. Bởi người ta nói, khi buồn chỉ cần làm căng dạ dày thì nỗi buồn cũng trở nên nhẹ bẫng mà.

Cậu là người con trai cho tôi cảm giác an toàn khi cạnh bên, hay đúng hơn tôi luôn xem cậu là cô bạn cùng tuổi thôi và ngược lại trong mắt cậu tôi là một “thằng con trai mang dáng vẻ nữ tính”. Vì thế, khi gặp bất cứ vấn đề gì người đầu tiên tôi muốn kể lể, thở than chính là cậu, thành phố này nhỏ bé thế mà chỉ toàn người lạ thôi.

Tôi còn nhớ lần đầu tôi thất tình, khóc lóc một trận, vờ mạnh mẽ nhưng không thể giấu được cậu rằng tôi buồn, thực sự đau. Những ngày đó, cậu là người duy nhất nghe tôi thở dài, dù chỉ một cơn mưa cũng đủ chạnh lòng. Mỗi lần tôi thở dài ỉ ôi màu u ám, cậu sẽ là người cười thật to mà bảo rằng chỉ có kẻ dở hơi như tôi mới nghĩ ra mấy câu chuyện điên rồ, đang hạnh phúc thế sao lại chọn chia xa, nhưng cuối cùng vẫn an ủi “mọi chuyện sẽ ổn thôi”.


Tôi không thể tưởng tượng được giây phút cậu có người yêu mà tôi vẫn còn cô đơn lẻ bóng thì sẽ thế nào...
Tôi không thể tưởng tượng được giây phút cậu có người yêu mà tôi vẫn còn cô đơn lẻ bóng thì sẽ thế nào...

Cậu còn là kẻ chuyên dìm “nhan sắc” của tôi xuống hàng thảm hại nhất cuộc đời, hay khi tôi đăng những dòng vu vơ trên Facebook thì ngay lập tức hộp thư sẽ nhận được tin nhắn quen thuộc. “Lại có chuyện gì thế?”. Lâu dần khi biết đó là những dòng “thả thính” thì cậu sẽ “bơ đẹp”, đến nút like cũng vô cùng hiếm hoi.

Tôi không thể tưởng tượng được giây phút cậu có người yêu thì sẽ thế nào trong khi mình vẫn cô đơn lẻ bóng, Chắc sẽ có chút hụt hẫng đấy. Cuộc sống của tôi đã quen có cậu, cả thanh xuân với những kỉ niệm mang tên cậu, nỗi buồn cũng nhờ có cậu mà vơi đi rất nhiều.

Tôi biết rồi cũng sẽ đến lúc cậu tìm được một người mà cậu muốn chở che, một người cho cậu cảm giác được yêu thương. Chỉ cần nghĩ đến thôi tôi cũng bật khóc vì cảm giác như ai đang cướp mất một thứ gì rất quan trọng với mình. Dẫu chính tôi hiểu rằng như thế là ích kỷ, nhưng quả thực không hề muốn sẻ chia cậu với bất cứ ai hết.


Với tôi, cậu chính là thanh xuân “điên rồ” nhưng đẹp đẽ vô ngần!
Với tôi, cậu chính là thanh xuân “điên rồ” nhưng đẹp đẽ vô ngần!

Nhiều khi, guồng quay công việc cuốn tôi đi, cả tuần chẳng một tin nhắn, không cuộc gọi nào đổ chuông. Vậy mà cậu chẳng hề trách móc nửa lời, vì cậu hiểu tôi hơn bất kỳ ai trên cuộc đời này. Dù mỗi năm chúng ta chỉ ngồi cùng nhau vài bận, nhưng không có nghĩa vì thế mà tình bạn phôi phai, phải không nào?

Thời gian trôi đi, cuộc đời cũng đổi khác, mỗi chúng ta rồi sẽ có những con đường cho riêng mình. Nhưng hãy nhớ rằng, ở một nơi cách cậu gần 2000 cây số vẫn có “kẻ dở hơi” sẵn sàng nghe cậu nói, dù câu chuyện nhạt thếch thiếu vị.

Sài Gòn, hẹn cậu tháng 12, chúng ta sẽ chụp chung những bức hình thật đẹp, được cùng nhau làm những điều điên rồ và hơn hết để tuổi trẻ này không hoang phí khi có một người để gọi là bạn thân!

Ảnh: Internet