Số phận những thực tập sinh bị loại: Phải "ngủ" cùng đại gia, đánh mất cả tương lai

19/01/2019, 15:20 GMT+07:00

Nếu không được ra mắt trong một nhóm nhạc thần tượng, các thực tập sinh phải chịu đựng nhiều hơn rất nhiều so với những gì chúng ta nghĩ.

Đối với những thực tập sinh bị loại khỏi đội hình ra mắt, những ngày tháng tiếp theo của họ chẳng khác gì sống trong địa ngục.

Là một fan Kpop, không ít lần người hâm mộ mong muốn rằng mình sẽ có cơ hội được trở thành thực tập sinh rồi sau đó được ra mắt trong một nhóm nhạc thần tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ may mắn và tài năng để kiếm cho mình một chiếc vé ra mắt trong suốt quãng thời gian đào tạo cực khổ. Nếu thành công, họ đã hiện thực hóa được ước mơ nhưng nếu thất bại, những thực tập sinh bị loại sẽ phải đối mặt với những trải nghiệm cực kỳ kinh hoàng.

Mới đây, một bài đăng trên trang Pann được các thực tập sinh Kpop lập ra để chia sẻ tâm sự về khoảng thời gian đào tạo khắc nghiệt nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Sau khi lắng nghe những tâm sự này, chắc hẳn netizen sẽ hiểu được phần nào những nỗi khổ mà chỉ có người trong cuộc mới biết được, rằng cuộc sống thực tập sinh chẳng hề tốt đẹp như nhiều người vẫn tưởng.   


Cuộc sống của các thực tập sinh không hề màu hồng như nhiều người vẫn tưởng. (Ảnh minh họa)
Cuộc sống của các thực tập sinh không hề màu hồng như nhiều người vẫn tưởng. (Ảnh minh họa)

Mở đầu chủ đề, một thực tập sinh vừa bị loại khỏi đội hình chia sẻ rằng cô ấy đã làm thực tập sinh được 5 năm với hơn 3 công ty khác nhau thế nhưng cuối cùng lại bị loại. Lúc nào cũng vùi đầu vào phòng tập và hoàn thành xuất sắc các bài huấn luyện thế nhưng vẫn có vẻ như may mắn vẫn chưa mỉm cười với thực tập sinh này.

Năm nay, cô ấy đã 19 tuổi và nếu đợi thêm 5 năm thực tập nữa chắc chắn cũng sẽ bị loại tiếp vì đã quá lớn tuổi đối với các idol. Tuy nhiên, nếu bây giờ phải rời công ty, thực tập sinh này phải đi tìm một công việc mới nhưng không hề dễ dàng bởi trước giờ, cô ấy không biết gì ngoại trừ phòng tập.


Các thực tập sinh phải đánh đổi cả tuổi thơ để vùi mình vào những bài tập luyện không ngừng nghỉ. (Ảnh minh họa)
Các thực tập sinh phải đánh đổi cả tuổi thơ để vùi mình vào những bài tập luyện không ngừng nghỉ. (Ảnh minh họa)

Việc thất bại khi không được ra mắt cũng chỉ ở mức độ bình thường bởi những thực tập sinh bị loại khác còn phải đối mặt với nhiều cạm bẫy nguy hiển đến từ những "yêu râu xanh" trong giới giải trí. Một bạn thực tập sinh chia sẻ mình nhận được yêu cầu tài trợ từ các PD. Dù gạt bỏ lời đề nghị đó nhưng cô ấy lại bị các thực tập sinh khác đánh đập nên cuối cùng buộc phải chấp nhận lên giường với một ông chú khoảng 30 - 40 tuổi. 


Họ thậm chí còn bị ép ngủ với đại gia. (Ảnh minh họa)
Họ thậm chí còn bị ép ngủ với đại gia. (Ảnh minh họa)

Không những vậy, sau khi bị loại, các thực tập sinh còn phải vất vả đi tìm một công việc để kiếm sống. Trong lúc bạn bè đang ngồi trên ghế nhà trường thì các thực tập sinh suốt ngày vùi đầu vào những tháng ngày đào tạo để rồi cuối cùng trắng tay, mất hết tất cả. Và quá trình kiếm việc cũng không dễ dàng gì bởi lẽ chẳng công ty nào lại muốn nhận những thực tập sinh không hề có kinh nghiệm gì.


Sau khi bị loại, họ phải vất vả để kiếm sống.
Sau khi bị loại, họ phải vất vả để kiếm sống.

Netizen không khỏi nhói lòng khi lắng nghe một chia sẻ của một người bạn có thực tập sinh nằm trong danh sách ra mắt của EXO nhưng bị loại và hiện tại đang làm nhân viên bán thời gian. Chẳng riêng gì thực tập sinh, những idol đã được ra mắt nhưng không được chú ý cũng không tránh khỏi việc phải vất vả lao động kiếm sống qua ngày.

Làm thần tượng nổi tiếng thì thích thật đấy thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được cái giả mà họ phải trả đắt đỏ đến mức nào. Vì thế, những fan yêu mến Kpop cũng đừng xem nhẹ việc trở thành idol bởi lẽ để có được vinh quanh như hiện tại, họ đã phải đánh đổi tất cả những gì quý giá nhất và có khi cả mạng sống của bản thân mình. Các bạn có nhận xét gì về những tâm sự trên? Cùng chia sẻ với YAN nhé!

Ảnh: Internet