Tâm sự nhói lòng của những đứa con miền Trung xa quê ngày mưa lũ

27/10/2020, 11:15 GMT+07:00

Tình hình mưa lũ kéo dài trong nhiều ngày qua ở các tỉnh miền Trung đã gây ra không ít thiệt hại về người và của. Để rồi khi nước bắt đầu rút, bà con lại tiếp tục đối mặt với những cơn bão đang chuẩn bị tới.

Ai cũng biết sống cùng lũ là cực khổ vô cùng, nhưng chứng kiến gia đình mình chiến đấu với mưa bão mà chẳng thể giúp đỡ được gì cũng đau lòng lắm. Đó là tâm sự của những người con miền Trung xa quê chỉ có thể nhìn cha mẹ, người thân chống chọi với lũ lớn qua màn hình điện thoại, tivi.

 
Hình ảnh xúc động được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh xúc động được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Người dân khóc nghẹn: "Nước lũ cuốn trôi cả rồi chú ơi”

Dù mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc phải rơi lệ

Cộng đồng mạng mới đây đã truyền tay nhau những tấm hình của 3 bạn sinh viên trong trang phục xe ôm công nghệ, với đôi lời tâm sự về hoàn cảnh gia đình khó khăn. Theo chủ nhân bài đăng thì đây là những người con miền Trung xa quê – nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt. Người nhà gọi điện và báo rằng “ruộng đồng, trâu bò đã bị cơn bão cuốn đi tất cả, tháng này cả nhà phải đi vay gạo để ăn nên không thể gửi tiền sinh hoạt cho bạn được”, và 1 trong 3 bạn đã khóc như đứa trẻ khi hay tin.  

 
Những giọt nước mắt đã rơi lặng lẽ. (Ảnh: FB V.C.N)  
Những giọt nước mắt đã rơi lặng lẽ. (Ảnh: FB V.C.N)  

Cả 3 người đều khoác lên mình chiếc áo xe ôm công nghệ sau tiết học cuối để đi làm thêm, có tiền trang trải cuộc sống và còn gửi về quê phụ giúp cho gia đình phần nào. Họ cũng là sinh viên nhưng phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Dòng nước mắt đã rơi, đó là giọt lệ của tình yêu thương gia đình, của trách nhiệm và cũng là sự bất lực trước tình hình thiên tai khắc nghiệt.

 
Vì cuộc sống mưu sinh, các bạn phải cố gắng gấp trăm ngàn lần. (Ảnh: FB V.C.N)  
Vì cuộc sống mưu sinh, các bạn phải cố gắng gấp trăm ngàn lần. (Ảnh: FB V.C.N)  

>>> Bạn có biết: Bà con miền Trung khóc nghẹn, sợ nhà sập và trắng tay

Cư dân mạng nghẹn ngào

Chứng kiến khoảnh khắc nghẹn ngào ấy, bất cứ ai lướt qua cũng đều bồi hồi, xúc động. Cư dân mạng đã gửi lời động viên chân thành, mong rằng tất cả sẽ sớm qua đi để cuộc sống yên bình trở lại.

- “Thật sự buồn lắm, mẹ thiên thiên đừng giận dữ nữa”.
- “Nhìn cảnh này thật sự xót xa, các bạn phải cố gắng gấp bao nhiêu lần bạn bè cùng trang lứa”.
- “Thôi cố gắng làm thêm, phụ giúp gia đình nhé”.
- “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, đừng khóc nữa”.

 
Những bình luận bày tỏ cảm xúc của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận bày tỏ cảm xúc của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Mưa lũ miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản

Khoảnh khắc nghẹn ngào và đôi dòng tâm sự về những người con miền Trung xa quê trong dịp bão lũ vẫn được chia sẻ trên mạng xã hội với vô vàn bình luận bày tỏ sự cảm thông và động viên, an ủi. Hãy cố gắng lên nhé, sau cơn mưa, trời sẽ lại sáng!

XÓT XA TOÀN BỘ LÚA, GẠO CỦA BÀ CON MIỀN TRUNG BỊ HỎNG NẶNG SAU LŨ

Mưa lũ kéo dài đã khiến bà con miền Trung rơi vào tình cảnh khó khăn, vất vả chồng chất. Biết bao của cải vật chất, hoa màu, gia súc gia cầm… phần nhiều đều bị lũ cuốn trôi.

Nước rút rồi nhưng công sức làm lụng vất vả ấy cũng chẳng quay trở lại. Hình ảnh lúa gạo, lương thực thực phẩm đều bị hư hỏng hết do ngập úng quá lâu thực sự khiến ai nấy đều xót xa.

Hiện tại, bà con vùng lũ đang cùng nhau tranh thủ khắc phục hậu quả khi nước rút với sự giúp đỡ của lực lượng cứu hộ.  

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY