Bình Tinh đau xót khi mẹ ra đi, suốt đời ghi nhớ lời nói cuối cùng

13:15 27/08/2021

Sau khi nghệ sĩ Kim Phượng và Thanh Châu qua đời không lâu, mẹ Bình Tinh là nghệ sĩ Bạch Mai cũng theo cùng. Trong một tháng, cô phải liên tiếp nói lời chia tay với ba người thân yêu. Nỗi mất mát to lớn liên tiếp bủa vây lấy nữ nghệ sĩ khiến khán giả vô cùng xót xa. Trên trang cá nhân, Bình Tinh trải lòng về những biến cố, đau đáu nhắc đến mẹ.

 
Nghệ sĩ Bạch Mai sinh thời là "cây đại thụ" trong làng tuồng cổ, cải lương Việt Nam. (Ảnh: FBNV)
Nghệ sĩ Bạch Mai sinh thời là "cây đại thụ" trong làng tuồng cổ, cải lương Việt Nam. (Ảnh: FBNV)

Bình Tinh cho biết sẽ ghi nhớ suốt đời những lời cuối cùng mà cố nghệ sĩ Bạch Mai nói. Kiếp sau, cô muốn đại gia đình mình vẫn như vậy. Cả nhà sống trong nghèo khó nhưng ấm áp tình thương.

"Những lời nói cuối cùng của mẹ ban cho con, suốt cuộc đời con sẽ luôn ghi nhớ. Bồ Tát của con ơi. Mẹ thanh thản về dưới chân Phật nha mẹ. Mẹ sẽ luôn hãnh diện về con. Kiếp sau ba mẹ, các con và đại gia đình mình vẫn vậy nha ba mẹ. Vẫn nghèo khó nhưng ấm tình thương dưới mái Đình Nhơn Hòa, nơi mẹ đã sinh con ra và nuôi con khôn lớn" - cô viết.

 
Lời nhắn nhủ cảm động mà nghệ sĩ Bạch Mai gửi đến con gái. (Ảnh: FBNV)
Lời nhắn nhủ cảm động mà nghệ sĩ Bạch Mai gửi đến con gái. (Ảnh: FBNV)

Đối diện với nỗi mất mát, Bình Tinh không giấu được nỗi đau. Cô từng nói rằng mẹ quan trọng hơn mạng sống. Con gái của Bình Tinh vẫn chờ bà ngoại về để trả chiếc lắc tay. 

Nữ nghệ sĩ tâm sự: "Mẹ ơi con đau lắm. Mẹ ơi. Con không biết đến bao giờ. Con đã từng nói: Mẹ quan trọng hơn cả mạng sống của con. Mẹ không tin con, hay mẹ, dì 9, cậu 10 đang thử thách con. Con đâu phải mình đồng da sắt. Con không chịu nổi đâu mẹ ơi. Con nhớ mẹ lắm mẹ ơi. Chiếc lắc tay của ngoại Bella đợi ngoại về trả cho ngoại. Giờ không ai có thể tháo ra được. Bella nói bà ngoại luôn ở bên con." 

 
Con gái Bình Tinh kính cẩn bên bàn thờ. (Ảnh: FBNV)
Con gái Bình Tinh kính cẩn bên bàn thờ. (Ảnh: FBNV)

Bức tâm thư của Bình Tinh khiến khán giả rưng rưng nước mắt khi đọc. Từng câu từng chữ chất chứa tình yêu thương vô bờ với mẹ và nỗi đau khôn xiết khi bà đã ra đi. Mọi người thấu hiểu những gì mà cô phải chịu đựng lúc này, động viên Bình Tĩnh giữ gìn sức khỏe để quay trở lại với cuộc sống còn dài phía trước.

Một số bình luận liên quan:

- Xin chia buồn cùng Bình Tinh và đại gia tộc Huỳnh Long. Thương Út quá.

- Bình Tinh hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe, còn lo lắng cho Bella nữa, cố lên nhé.

- Thương em thật nhiều. Nghệ sĩ Bạch Mai luôn hãnh diện về con gái cưng yêu nhất.

- Chị cố vượt qua nỗi đau này và cố gắng giữ gìn sức khỏe nha chị.

- Hãy vững bước mạnh mẽ nhé út. Mọi người và những yêu thương luôn bên út.

 
Các nghệ sĩ chia buồn cùng gia đình Bình Tinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các nghệ sĩ chia buồn cùng gia đình Bình Tinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, đích thân Việt Hương đã đến bệnh viện trong đêm để đưa thi hài cố nghệ sĩ Bạch Mai về nhà. Những hình ảnh trong đám tang của mẹ Bình Tinh cũng được tiết lộ. Trong bối cảnh tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, hậu sự của cố nghệ sĩ được tổ chức đơn giản, tuân thủ đúng quy định. Khoảnh khắc Bình Tinh ôm di ảnh mẹ, ngã quỵ bên vệ đường khiến khán giả xót xa. 

Em có thể mất tất cả nhưng đừng để em mất mẹ. Từ lúc gia đình còn khổ sở thì hai mẹ con luôn bên nhau. Nay cuộc sống có khá hơn thì mẹ lại bỏ em ra đi, không để em báo hiếu cho mẹ” - Bình Tinh bộc bạch.

 
Bình Tinh nghẹn ngào trước linh cữu của mẹ. (Ảnh: FB Song Minh)
Bình Tinh nghẹn ngào trước linh cữu của mẹ. (Ảnh: FB Song Minh)

Bình Tinh khiến khán giả lo lắng khi tâm sự mắt mờ không còn nhìn thấy rõ, đầu óc cũng không đủ tỉnh táo nên phải nhờ người thân thông báo đến công chúng. Người hâm mộ hy vọng nữ nghệ sĩ sẽ sớm vượt qua nỗi mất mát này, cân bằng lại cuộc sống.

VIỆT HƯƠNG ĐÍCH THÂN ĐƯA THI HÀI NGHỆ SĨ BẠCH MAI VỀ NHÀ

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Hoài Phương chia sẻ câu chuyện bà xã đưa thi hài nghệ sĩ Bạch Mai về nhà. Việt Hương nhận cuộc gọi báo tin buồn vào 12 giờ đêm từ Bình Tinh. Cô nhanh chóng mặc đồ bảo hộ, lên xe cứu thương di chuyển đến bệnh viện. Biết đây là cú sốc rất lớn với Bình Tinh nên Việt Hương muốn đích thân lo đưa thi hài của cố nghệ sĩ Bạch Mai về với gia đình sớm nhất.

"Nhật ký đêm nay cảm xúc không tả được, lẫn lộn tâm trạng. Lo chạy, lo tinh thần, lo an ủi, lo đội đủ người hỗ trợ. Và đón em lên xe chạy ra lo cho cô. 2h30 sáng về tới nhà. Thương" - Việt Hương chia sẻ thêm với khán giả.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!