Tâm sự hài hước của nam thanh niên đang ngủ bất ngờ bị cách ly tại nhà

30/05/2021, 22:10 GMT+07:00

Tình hình dịch Covid -19 hiện đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và chuyện “bất ngờ” trở thành đối tượng bị cách ly là điều hoàn toàn có thể xảy ra vào lúc này với bất cứ ai.

Câu chuyện của chàng trai trẻ “lỡ” rơi vào tình huống oái ăm ấy vì trong khu mình sống có gia đình dương tính SARS-CoV-2 khiến nhiều người không khỏi chú ý và "phì cười" trước những dòng tâm sự vô cùng hài hước của anh. 

Tâm sự hài hước của nam thanh niên đang ngủ bất ngờ bị cách ly tại nhà

Thông tin sự việc đang nhận về sự chú ý từ dư luận. (Ảnh: FB M.P.S.G)

Cụ thể, theo bài viết được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội, một chàng trai trẻ đã kể lại những khoảnh khắc “khó quên” trong đời khi ngủ một giấc tỉnh dậy đã thấy mình nằm trong khu vực được “giăng dây” cách ly. Theo lời kể của nhân vật, vì trong con hẻm anh đang sống phát hiện một gia đình 5 người không may dương tính, nên anh trở thành đối tượng được y tế phường "chăm sóc" và yêu cầu cách ly tại gia. 

Cảm giác ban đầu của anh là ngỡ ngàng, hoang mang và..."bật ngửa" trước bao nhiêu mối lo còn dang dở. Thế nhưng, chàng trai ấy đã tạm gác lại để chuyên tâm nghiêm túc thực hiện việc cách ly. 

Anh hài hước chia sẻ những việc mình có thể làm khi rơi vào hoàn cảnh như thế. Từ việc chăm mèo, săn sóc bản thân sau một năm làm việc vất vả, hay đơn giản là đọc vài quyển sách đã bỏ quên...đều được anh liệt kê một cách chi tiết với thái độ hết sức lạc quan. Cuối dòng tâm sự, anh còn gửi gắm đến cộng đồng nên thực hiện tốt và có ý thức hơn trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

 
Chi tiết dòng tâm sự của nam thanh niên. (Ảnh chụp màn hình)
Chi tiết dòng tâm sự của nam thanh niên. (Ảnh chụp màn hình)

 
Nhân viên y tế đang làm thủ tục xét nghiệm. (Ảnh: VOV)
Nhân viên y tế đang làm thủ tục xét nghiệm. (Ảnh: VOV)

Ngay sau khi bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm từ đông đảo dư luận. Đa số cư dân mạng đều thích thú trước những dòng chia sẻ này của chàng trai trẻ.

Có không ít ý kiến bàn luận cho rằng chàng trai này quả thật rất lạc quan dù đang ở trong hoàn cảnh cách ly chẳng ai mong muốn. Nhiều dân tình còn nhận định chính tâm sự hài hước này đã đem lại nhiều suy nghĩ và năng lượng tích cực đến cộng đồng khi đọc được những dòng chia sẻ hài hước ấy.

- “Haha, anh này rất lạc quan nha. Đúng thật cách ly sẽ không đáng sợ mấy nếu mình suy nghĩ tích cực.”
- “Đáng yêu nha. Còn chăm mèo, tắm chó các kiểu nữa.”
- “21 ngày có là gì nếu mình có thể thu xếp cuộc sống của mình có kế hoạch như chủ thớt nè.”
- “Mở mắt cái bị cách ly. Oái ăm nhưng đâu có gì to tát lắm đâu nè nếu mình suy nghĩ lạc quan.”
- “Ủng hộ với kế hoạch 21 ngày “tịnh tâm” của chủ thớt nha.”

 
Dư luận bàn tán rôm rả. (Ảnh chụp màn hình)
Dư luận bàn tán rôm rả. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, những dòng tâm sự của thanh niên trẻ kể trên vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Không ít dân tình đã dành những lời khen ngợi trước thái độ sống lạc quan, tích cực cho nam thanh niên không may được yêu cầu cách ly tại nhà.

Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về những dòng tâm sự này. Hãy chia sẻ quan điểm cùng YAN nhé!

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH GIÃN CÁCH XÃ HỘI TỪ 0H NGÀY 31/05 TRONG 2 TUẦN

Việc phát hiện nhiều ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 đã khiến tình hình của Thành phố Hồ Chí Minh trở nên căng thẳng, nhận về nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Sau cuộc họp khẩn về phòng chống dịch vào sáng 30/5, theo báo Tuổi Trẻ, Chủ tịch UBND thành phố - ông Nguyễn Thành Phong đã ra chỉ thị về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố trong vòng 2 tuần.

Cụ thể, tại cuộc họp, Chủ tịch UBND đưa ra yêu cầu giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Riêng với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) sẽ giãn cách theo chỉ thị 16 từ lúc 0h ngày 31/5. 

Với phương án thực hiện quyết liệt trên, ngoài việc chung tay của các cấp ban ngành liên quan thì sự hợp tác, tuân thủ của cộng đồng đang sinh sống tại thành phố là điều hết sức cần thiết và vô cùng cấp bách.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY