Lương chồng 17 triệu gửi 14 triệu chi tiêu, vợ "chê ít" khóc lóc "cầu cứu" CĐM

14/04/2019, 12:15 GMT+07:00

Một tâm sự gây tranh cãi của cô vợ trẻ khi anh chồng tháng nào đi làm về cũng đưa tiền chăm lo cho gia đình đầy đủ, nhưng khổ nỗi cô vợ này lại chê ít.

Mới đây, một câu chuyện tâm sự đầy nỗi niềm của cô vợ trẻ đã khiến cả cộng đồng mạng dậy sóng.

Cụ thể, câu chuyện được người vợ trẻ này chia sẻ về số tiền lương "ít ỏi" mà anh chồng đi làm rồi đem về hằng tháng để chăm lo cho gia đình. Cô vợ này chia sẻ anh chồng đi làm lương tháng 17 triệu, hàng tháng đem về đưa cho vợ 13 - 14 triệu để chi tiết các khoản to nhỏ trong gia đình gồm có 3 người gồm vợ chồng và con nhỏ. Thế nhưng, cô vợ này nói lúc nào cũng cảm thấy thiếu thiếu, không bao giờ là đủ.

 
Dòng chia sẻ của cô vợ trẻ
Dòng chia sẻ của cô vợ trẻ

Cô vợ trẻ này còn chia sẻ thêm, sau khi sinh con xong thì có nhiều khoản chi phí khác, nên cô nàng "khuyên nhủ" chồng đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập đủ để trang trải trên đất Hà Nội, nhưng anh chồng không chịu...

Cuối đoạn tâm sự, cô vợ còn thêm vào một câu: "Lấy chồng về mà chồng không chịu cày kiếm tiền, lo cho tương lai nghĩ cũng khổ các mẹ ạ."  

Chính câu nói này đã dấy lên bao nỗi niềm của các thanh niên chưa vợ và các bạn nữ vẫn còn đang ế. Sau khi đoạn tâm sự khá dài của cô vợ này được chia sẻ khắp các trang mạng thì nhận về khá nhiều chỉ trích hài hước từ cộng đồng mạng.

"Vậy em đi làm... cho nhanh giàu. Để chồng em đỡ cày khổ. Cùng là phụ nữ nhưng đọc mà ứa máu. Đừng bao giờ hỏi chồng làm tháng bao nhiêu tiền? Hãy hỏi anh ấy đi làm có vất vả không", "Đúng là người có thì chẳng bao giờ biết trân trọng. Bạn li hôn đi đưa thông bạn nam cho mình, mình yêu thương cho", "Người đàn ông gánh nghiệp cho toàn thể anh em Việt Nam", "Phải cảm ơn thằng chồng vì đã cưới em nó. Chứ không để nó xổng ra lại khổ anh em", Là những lời chia sẻ nhận được khá nhiều sự đồng tình từ các "anh hùng bàn phím". 

 
Ý kiến của một tài khoản Facebook đồng tình với ý kiến của cô vợ
Ý kiến của một tài khoản Facebook đồng tình với ý kiến của cô vợ

Bên cạnh đó cũng có một vài ý kiến đồng tình với cô vợ này, điển hình như bình luận của tài khoản Facebook có tên M.N.: "Chấp nhận gạch đá. Nó nói cũng đúng còn gì nữa. Làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu mà thôi. Người giàu họ tiêu theo cách người giàu, người nghèo tiết kiệm chi tiêu theo cách người nghèo. Nó sống có tham vọng như vậy là đáng hoan nghênh chứ. Với nó thu nhập 2 vợ chồng 25triệu/tháng không đủ. Nó mong muốn đi làm thêm cày đào kiếm tiền là hợp lý có ý chí rồi. Thế giờ ai cũng an phận 25tr/ tháng thì lấy đâu ra các tỷ phú. Sống ở đất Hà Nội nuôi 1 đứa con tương đối đẩy đủ tháng chắc cũng mất 10triệu. Còn 15triệu cho ăn uống chi tiêu cả 2 vợ chồng tao nghĩ vừa đủ. Không có tiền tiết kiệm là đúng rồi. Nhiều đứa buồn cười ghê lấy mức chi tiêu 5-7triệu so sánh cách chi tiêu với người thu nhập 20-25triệu. Thế nếu những người thu nhập 50-100triệu hay vài tỷ/ tháng chẳng lẽ cũng phải chi tiêu theo cách chúng mày à".

Các bạn trẻ thân mến, ở trong xã hội đang phát triển như vũ bão hiện nay, mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi xuất phát điểm khác nhau. Thế nên, đừng nên ép buộc bất kỳ ai phải sống trong khuôn khổ cuộc sống nhất định. Mỗi người đều có một mong muốn, một tham vọng khác nhau, không ai giống ai cả. Trong câu chuyện này thì mỗi người một suy nghĩ một cảm nhận khác nhau vì ai cũng có định hướng riêng cho cuộc sống này. Và hiển nhiên là không ai giống ai.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: Vietnam banking