[Tâm sự] "Đừng cưới em, em xin anh!"

07/06/2014, 12:00 GMT+07:00

"Phải chi anh đừng cưới em, em có tội tình gì đâu cơ chứ, em xin anh, em là vợ anh mà!”

"Phải chi anh đừng cưới em, em có tội tình gì đâu cơ chứ, em xin anh, em là vợ anh mà!”
 
 
“Đừng cưới em, em xin anh!”
 
Tôi tình cờ đọc comment này trên một diễn đàn chia sẻ của một cô gái cưới chồng là một người đồng tính, cũng sinh con để rồi ngày nào cũng cô đơn lẻ bóng bên con trong chính ngôi nhà mà nội ngoại 2 bên nhìn vào đều tấm tắc “ Thằng chồng hiền lành, không rượu chè, không gái gú! Mày là mày có phước lắm đấy con ạ!”.
 
Chị tâm sự rằng khi phát hiện ra điều này thì ngày nào chị cũng khóc đến sưng húp mắt, nghỉ làm ở nhà bần thần như người mất hồn vì không biết phải xử trí hay đối diện với vấn đề này  như thế nào.  “Em cứ nghĩ thằng chồng đã từng nằm bên mình giờ đang ôm ấp, hôn hít một thằng đàn ông khác mà nước mắt cứ trào ra, còn gì là đời con gái của em, em ngu hơn cả một đứa ngu các chị ơi, em phải làm sao đây, còn con trai em nữa, sau này nó có giống bố nó không, trời ạ!”.  Chị này viết tiếp “ Phải chi đừng cưới em, em có tội tình gì đâu cơ chứ, em xin anh!”.
 
Những người đàn ông đồng tính có bao giờ đọc được những comment thế này của vợ không? Hậu quả của bạn do sự hèn nhát gây nên đó. Hãy nghĩ bạn sẽ là cô gái đó, là người hứng chịu những bi kịch hạnh phúc tréo ngoe thế này để biết mình phải hành động như thế nào để đừng làm khổ lụy cho người khác. Tôi chắc chắn rằng, những ông chồng đồng tính cũng sẽ rất đau lòng và đẫm nước mắt khi đứng trước mặt vợ thú nhận rằng “Anh chỉ yêu người đàn ông khác!”. Sau câu nói đó là một dấu ngoặc được mở ra với bao nhiêu hệ lụy của nó. Hãy suy nghĩ thật thấu đáo những điều này nhé bạn.
 
 
Đấu tranh hay hèn nhát.
 
Cho dù là người đồng tính nhưng bạn vẫn là một “thằng đàn ông” với ‎ ý thức về xu hướng giới tính của mình để có những ứng xử tốt trong cuộc sống và công việc. Vậy thì tại sao không dám đương đầu đấu tranh thay vì hèn nhát thỏa hiệp để đem lại hệ lụy khổ đau cho người khác?
 
Những áp lực tâm lý‎ khi phải đối đầu với gia đình không phải là nhỏ nhưng thiết nghĩ bạn cần suy nghĩ nghiêm túc và chín chắn về vấn đề thay vì gật đầu làm đám cưới với một cô gái mà trong lòng đang yêu một chàng trai khác. Tôi ví vui chuyện này bằng một câu nói mà bạn vẫn hay nói kháy với nhau ”Thà một lần đau rồi thôi!”
 
Đấu tranh để biết bạn mạnh mẽ và đủ bản lĩnh chịu trách nhiệm về chính mình, đấu tranh để được thấy tâm hồn bình yên sau những dằn vặt, tức ngực, vì khó thở, vì bơ vơ, vì không tìm được nơi chia sẻ cuộc sống. Hãy mạnh mẽ làm điều bạn đang suy nghĩ đừng để khi mọi sự vỡ lỡ, lúc đó bạn sẽ là người bị động chứ không phải chủ động.
 
 
Hãy là chính mình
 
Không có gì là quá muộn cả các chàng trai. Hãy đọc những comment của cô gái đáng thương mà tôi đề cập ở trên để suy ngẫm. Cha mẹ sinh ra nuôi dưỡng bạn, ai cũng mong đứa con trai thành đạt, an cư lạc nghiệp, cưới vợ có cháu bế bồng. Nhưng khi bạn lạc nhịp ra khỏi quy tắc đó thì hãy mạnh mẽ đối diện với chính mình. Cuộc sống là của bạn, do bạn chọn lựa và quyết định, hãy nhớ điều đó!