Tâm sự "đắng lòng" của nam thanh niên vì tay trắng nên đành mất vợ

01/05/2020, 13:00 GMT+07:00

Sống ở trên đời này, hạnh phúc nhất có lẽ chính là khoảnh khắc có một người luôn ủng hộ, cổ vũ cho mọi quyết định làm ăn, phát triển sự nghiệp của mình. Người ấy có thể là cha mẹ, bạn bè, anh em và không thể không kể đến vợ hoặc chồng - người đầu gối tay ấp, đồng cam cộng khổ, cùng trải qua mọi "kiếp nạn" từ khi còn trắng tay.

Thế nhưng trong cuộc sống, không phải điều gì cũng đều được khoác một lớp áo màu hồng. Đôi khi chỉ đi sai một nước cờ cũng khiến cho chúng ta "mất cả chì lẫn chài" và ra về với hai bàn tay trắng.

 
Bài đăng được một độc giả gửi về. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng được một độc giả gửi về. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Lễ ly hôn trang trọng và vui vẻ không thua gì đám cưới ở Nhật Bản

Vợ ly hôn ngay khi chồng vừa tay trắng

Mới đây, một độc giả đã gửi về cho YAN câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội về vấn đề hôn nhân và xung đột giữa hai vợ chồng. YAN xin được trích nguyên văn đoạn chia sẻ đó như sau:

"Mình cũng từng là một người vợ ủng hộ chồng hết lòng, hết mình, thậm chí là cả hết tiền. Thế nhưng sau tất cả, mình nhận lại được gì qua những lần 'đầu tư' tới bến của anh ấy? Câu trả lời là không còn gì, mình đã trắng tay và thua cuộc trong ván bài may rủi này rồi. Hôm nay, tình cờ đọc được một câu chuyện và mình thấy đồng cảm với người vợ trong bài đăng đó nên muốn chia sẻ trên góc nhìn của một người phụ nữ. Cụ thể, câu chuyện đó là thế này:

'Vợ tôi vừa gửi đơn ly hôn cho tôi vì tôi trắng tay không còn gì, khi tôi yếu đuối nhất lại bị chính người thân bên cạnh bỏ mặc. Đàn ông chỉ khi nghèo, tay trắng thì mới nhận ra đâu là người thật lòng với mình. Tôi lấy vợ khi trong tay cũng có một số vốn, chẳng phải để vợ chịu nghèo chịu khổ và thiếu thốn gì cả. Ngày ấy cuộc sống là chuỗi ngày vui vẻ nhất với cuộc đời tôi.

Nhưng một năm trở lại đây bọn tôi hay xích mích, vợ tôi ngăn cấm tôi làm ăn. Đỉnh điểm nhất là hai tháng trước khi tôi thua gần trắng tay, chỉ còn mỗi căn nhà. Nhưng làm ăn mà, có thua có thắng. Thời thế thế thời, bỏ qua cơ hội này thì làm sao còn cơ hội nữa.

 
Nam thanh niên cuối cùng "mất cả chì lẫn chài" vì theo đuổi đam mê. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Nam thanh niên cuối cùng "mất cả chì lẫn chài" vì theo đuổi đam mê. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Tôi với vợ cãi nhau căng, vợ tôi bảo nếu tôi mà còn theo vụ đó mà không dừng lại chắc chắn vợ tôi sẽ ly hôn. Tôi mặc kệ. Tôi quyết định cắm ngôi nhà lấy vốn để làm ăn lại. Nhưng vận đen trêu ngươi, tôi trắng tay không còn gì sau vụ này. Biết tin vợ tôi đâm đơn ly hôn, tôi thì chán nản chẳng còn gì nên cũng ký.

Đời mà, khi bạn không tiền thì mấy ai bên cạnh. Chứ vụ vừa rồi nếu mà tôi đánh bạc thắng thì có lẽ cuộc đời tôi sẽ khác, có khi vợ tôi lại khen giỏi và ngưỡng mộ ấy chứ'."

>> Đừng bỏ lỡ: Bà cụ ly hôn vì chồng không chịu rửa bát giờ ra sao?

"Đàn ông chỉ là những niềm đau"

"Nói nghe thì dễ nhưng cuối cùng cũng chỉ là vỏ bọc bên ngoài. Chẳng hiểu nghĩ gì mà lại có thể nói ra được những lời trách móc vợ như thế. Đàn ông đàn ang mang tiếng trụ cột trong nhà, hở ra tí là lại đi đánh bạc. Nói thật mình ngán lắm rồi, có cho tiền cũng không bao giờ đi vào vết xe đổ ấy một lần nữa. Lão chồng cũ nhà mình, có lẽ giờ đây cũng đang thất thểu với hai bàn tay trắng rồi đấy, cho chừa.

 
Có rất nhiều thứ khiến cho tình cảm vợ chồng rạn nứt. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Có rất nhiều thứ khiến cho tình cảm vợ chồng rạn nứt. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Chị vợ này quả thật nói được làm được, mình phục lắm. Thà mang tiếng đứt gánh giữa đường còn hơn là cả đời gắn bó với một người ham chơi, vì đam mê mà sẵn sàng cá cược nhà cửa. Thôi nói dai nói dài, mình xin cạch mặt từ đây và thực sự nể phục người phụ nữ dám đưa ra quyết định sắt đá này khi gặp phải ông chồng có cũng như không."

 
Sau tất cả, đơn ly hôn lại là tờ giấy cuối cùng về mặt pháp lý thể hiện mối quan hệ giữa hai vợ chồng. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Sau tất cả, đơn ly hôn lại là tờ giấy cuối cùng về mặt pháp lý thể hiện mối quan hệ giữa hai vợ chồng. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>> Xem ngay: Vợ bầu 8 tháng đòi ly hôn vì chồng tiếc tiền không mua điều hòa

Câu chuyện hiện đang nhận được rất nhiều lời bình và sự quan tâm của cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quyết định ly hôn của người vợ khi chồng vì cờ bạc mà tay trắng, cầm cố cả nhà cửa? Hãy chia sẻ với YAN Netizen nhé!

Thủ tục ly hôn mới nhất

Nhiều cặp đôi không thể sống trong hoà bình và đi đến cuối con đường với nhau bởi những bất hoà xảy ra trong cuộc sống hôn nhân.

Có những cặp đôi lựa chọn ly hôn làm con đường giải thoát cho cả hai để đến với cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thủ tục ly hôn sẽ bao gồm những hồ sơ sau:

- Đơn xin ly hôn phải có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài

- Bản sao Chứng minh thư/Căn cước công dân (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có công chứng bản chính)

- Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn

- Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con)

- Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản)

- Xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh và đã xóa tên trong hộ khẩu

- Hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn nếu đã đăng ký theo pháp luật nước ngoài và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi nộp đơn ly hôn. Trường hợp các bên không tiến hành ghi chú thì đơn xin ly hôn phải trình bày rõ lý do không ghi chú kết hôn.

Để không phải tìm đến cách giải thoát cuối cùng này, đừng bỏ lỡ BÍ KÍP YÊU chỉ có tại YAN nhé.