Tâm sự của vợ người đàn ông để móng tay dài nhận được sự đồng tình

10:00 08/04/2021

Mới đây, hình ảnh người đàn ông có bộ móng tay dài loằng ngoằng đi làm thẻ căn cước công dân gắn chip đã khiến dư luận xôn xao, bàn tán. Đáng chú ý, sau khi vợ của người đàn ông này chia sẻ về cuộc sống với ông chồng có bộ móng tay kỳ dị, nhiều người đã bày tỏ quan điểm đồng tình với bà.

 
Ông H. và vợ. (Ảnh: Dân trí)
Ông H. và vợ. (Ảnh: Dân trí)

Người đàn ông được gọi là "dị nhân" vì sở hữu bộ móng đặc biệt là L.C.H (sinh năm 1958), vợ là bà N.T.T (sinh năm 1963). Cả hai đã kết hôn được gần 40 năm, hiện đang sống tại Giao Yến, Giao Thuỷ, Nam Định. 

Chia sẻ với Dân Việt, bà T. đã có những trải lòng về cuộc sống của mình sau ngần ấy năm chung sống cùng ông H. Bà cho biết mình đã rất vất vả vì bộ móng tay của chồng, từ việc tắm giặt, mặc quần áo và vệ sinh cá nhân của ông đều một tay bà làm hết. 

Bà nói: “Nhiều lúc tôi phát cáu vì móng tay của ông ấy dài, vướng víu. Cởi quần áo ra còn dễ chứ mặc vào là khó nhất, mỗi lần cũng phải mất 15 phút. Thậm chí, tôi toàn phải mặc quần áo đi làm cho ông ấy từ tối hôm trước vì sáng dậy vội vàng, mặc không kịp luôn”.

 
Ông H. gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt cuộc sống. (Ảnh: Dân Việt)
Ông H. gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt cuộc sống. (Ảnh: Dân Việt)

Không chỉ khiến bà T. chật vật, chuyện thay quần áo cho ông H. còn là nguyên nhân làm gia đình lục đục. Bà T. kể: “Mỗi lần mặc quần áo cho ông ấy nếu không vừa ý là 2 vợ chồng lại cãi nhau. Do vậy, tôi cứ để khi nào ông ấy bảo thay thì làm cho vui vẻ. Chỉ có tôi phục vụ được ông ấy chứ không ai làm được."

Cũng chính vì điều này nên suốt mùa đông, ông H. chỉ tắm một lần, thay quần áo một lần một tuần. Còn mùa hè khá hơn cũng phải hai đến ba ngày ông H. mới tắm.

Tất nhiên việc tắm cũng rất vất vả, nhất là chuyện vệ sinh móng tay. Theo bà T. khi móng mới 10 đến 20cm thì vệ sinh được, nhưng từ mấy chục năm nay, chúng dài ngoằng lại co quắp, dính đầy sơn, vữa nên không thể đánh sạch được, cùng lắm chỉ có thể lau lòng bàn tay cho đỡ bẩn.

 
Vì quá dài nên bà T. không thể làm sạch bộ móng. (Ảnh: 24h)
Vì quá dài nên bà T. không thể làm sạch bộ móng. (Ảnh: 24h)

Tuy vậy, bà T. vẫn rất tự hào về chồng. Bà kể ông là một người chịu khó, dù tay vướng víu vẫn kiếm tiền, nuôi các con ăn học và giúp đỡ mọi người.

Đây có lẽ là lý do bà sẵn sàng nhường nhịn, tôn trọng sở thích của chồng. Thậm chí, khi ông H. sợ móng gãy không ngủ chung, vợ vẫn vui vẻ đồng ý.

 
Ông H. rất chăm chỉ làm ăn và thường xuyên giúp đỡ mọi người. (Ảnh: Dân trí)
Ông H. rất chăm chỉ làm ăn và thường xuyên giúp đỡ mọi người. (Ảnh: Dân trí)

Có thể thấy bộ móng của ông H. đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống trong gia đình, nhất là với vợ. Ngay cả việc đi làm căn cước công dân gắn chip mới đây cũng vậy.

Theo Dân trí đưa tin, lãnh đạo Công an huyện Giao Thuỷ cho biết: "Một mình công dân này làm mất 25 phút của chúng tôi, chiếm thời gian của khoảng mấy chục người, làm chậm tiến độ”.

 
Người đàn ông tốn rất nhiều thời gian để làm xong căn cước công dân gắn chip. (Ảnh: 24h)
Người đàn ông tốn rất nhiều thời gian để làm xong căn cước công dân gắn chip. (Ảnh: 24h)

Ngay khi lời tâm sự của người vợ được đăng tải, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện. Trong đó nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã bày tỏ quan điểm khá rõ ràng của mình về câu chuyện và nhận được sự đồng tình của mọi người. Anh cho biết việc người đàn ông bắt vợ phải chịu đựng chỉ vì sở thích cá nhân là rất ích kỷ.

Anh nói: "Chỉ vì một bộ móng tay, người đàn ông đã đặt lên vai người phụ nữ đời mình một gánh nặng như gánh thêm một đứa con mọn.

Bộ móng tay ấy sẽ sinh ra nhiều hệ luỵ khác cho gia đình ông ấy, cho con cái ông ấy và dĩ nhiên, sẽ là một cái ổ vi khuẩn, không tốt cho sức khoẻ của ông ấy và những người xung quanh. Cộng thêm với việc sẽ có rất nhiều người không muốn đến gần."

 
Bài đăng đang gây xôn xao dư luận của một tài khoản mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang gây xôn xao dư luận của một tài khoản mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, anh Vũ cũng nhận định rằng hiện nay có rất nhiều người không phân biệt được sự khác biệt và dị biệt, vì vậy họ thường nhân danh sở thích cá nhân, nhưng thực tế là bắt những người xung quanh chịu đựng.

"Tôi luôn tôn trọng sự khác biệt của người khác nhưng sự dị biệt, dị thường thì không. Với tôi, điều đó là sự làm phiền của họ dành cho cuộc đời này; sự tiêu tốn nhiều năng lượng tích cực của cuộc sống này", nhà báo Hoàng Nguyên Vũ viết.

Hiện tại, dư luận vẫn đang không ngừng tranh cãi trước câu chuyện này. Có người cho rằng việc ông H. để móng tay dài theo sở thích cá nhân là chuyện bình thường, nhưng có một số ý kiến lại đồng tình với quan điểm của tài khoản trên. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ MÓNG TAY DÀI NGOẰNG ĐI LÀM CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHIP NÓI GÌ?

Sau khi những bức hình về ông H. đi làm căn cước công dân gắn chip được đăng tải, dư luận đã không ngừng xôn xao, bàn tán. 

Thời điểm ông làm, trụ sở rất đông, còn nhiều người đang chờ đến lượt, vì vậy các cán bộ công an đã giải thích cho ông H. hiểu và khuyên ông nên dùng tiếp căn cước công dân cũ.

Ông H. cho biết, dù thẻ căn cước cũ vẫn còn hiệu lực nhưng ông muốn có một thẻ căn cước công dân gắn chip mới. Bên cạnh đó, ông cũng nói rõ hơn về móng tay đặc biệt của mình. Hiện tại, bộ móng đã được ông nuôi gần 40 năm, đến nay ngón dài nhất đạt 86cm và ngắn nhất cũng phải 20cm.

Xem thêm tại đây