Tâm sự của tài xế bị gọi là "hâm" khi miễn phí cho SV, người tàn tật

29/10/2019, 21:00 GMT+07:00

Ở Sài Gòn không thiếu những câu chuyện tử tế. Chẳng khó để bắt gặp những bình nước mát trên vỉa hè, thùng bánh mì miễn phí, cửa hàng quần áo 0 đồng hay cơm tình nghĩa,... thế nhưng xe ôm miễn phí thì có lẽ hiếm ai thấy. Bởi xe ôm là công việc để mưu sinh, miễn phí rồi lấy tiền đâu mà trang trải cuộc sống. Ấy thế mà tài xế này lại sẵn sàng miễn phí chuyến đi. Bởi thế nên không ít người gọi anh là... hâm!

Tấm biển xe từ thiện khiến CĐM xúc động

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau chia sẻ câu chuyện về một anh xe ôm vô cùng có tâm. Nguyên văn câu chuyện như sau:

"Tôi gặp anh trong một quán ăn ven đường. Thấy tấm biển dễ thương dán đuôi xe, tôi chủ động lại gần bắt chuyện:

- Chạy xe ôm miễn phí hoài thế này có đủ tiền ăn không bác tài?

Anh nở nụ cười hiền hậu, gương mặt dễ mến.

- Đủ chứ. Thấy tụi nhỏ mới ở quê lên lạ nước lạ cái, mình làm phúc thôi mà, ngày mình mới ở quê lên còn lớ ngớ hơn chúng nó, bị lừa từ việc đi xe ôm lừa đi.

- Đã bao giờ bị đồng nghiệp rượt vì tranh khách của người ta chưa?

Anh lắc đầu:

- Chưa, mình cũng là xe ôm mà, ai nỡ. Người ta chỉ cười bảo thằng này hâm thôi.

Sống ở Sài Gòn, thi thoảng gặp những người hâm làm mình thấy ấm lòng. Sài Gòn lắm người hâm vậy đó".

 
Câu chuyện được chia sẻ trên MXH
Câu chuyện được chia sẻ trên MXH

Đi cùng với mẩu chuyện ấm áp tình người này là bức ảnh anh tài xế xe ôm chân chất và chiếc xe vừa là công cụ kiếm tiền vừa là thứ để anh giúp người. Như sợ người ta không biết rằng anh chở xe miễn phí, anh còn làm hẳn một tấm biển to, đeo đằng sau biển số: "XE TỪ THIỆN - Chở học sinh, sinh viên, người tàn tật. 5km không thu phí".

>>Đọc thêm: Tài xế miễn vé cho người bệnh hiểm nghèo sau cái chết của cha

 
Tấm biển "XE TỪ THIỆN" khiến nhiều người xúc động
Tấm biển "XE TỪ THIỆN" khiến nhiều người xúc động

Anh xe ôm trên chắc chắn không giàu có, tiền anh kiếm có lẽ cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày nhưng tấm lòng của anh thì thật đáng ngưỡng mộ. Nhìn hình ảnh người xe ôm mặc trên mình bộ quần áo đã bạc màu, lấm tấm mồ hôi nhưng lại nở nụ cười vô cùng thân thiện, cư dân mạng đã dành cho anh những lời tri ân ý nghĩa.

"Anh không giàu sang tiền bạc nhưng anh lại giàu lòng nhân ái. Anh như một người hiệp sĩ với những người học sinh, sinh viên, người khuyết tật vậy", bạn T.Q. bình luận.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người gửi đến anh lời chúc sức khỏe và nhiều niềm vui.

Tâm sự của người xe ôm tốt bụng

Trước những lời tri ân của cộng đồng mạng, chân dung người xe ôm tốt bụng đã được tìm ra. Đó là anh Nguyễn Văn Hải, 31 tuổi, quê Đồng Tháp.

Chia sẻ trên báo Pháp luật TP. HCM, anh Hải cho biết anh khá bất ngờ khi câu chuyện về anh đang được lan truyền trên mạng xã hội. Anh cho biết, tấm ảnh trên được chụp cách đây 15 ngày khi anh đang ăn cơm tại Sài Gòn.

 
Anh Hải cho biết kể cả chở những người khác dưới 5km anh cũng đều miễn phí
Anh Hải cho biết kể cả chở những người khác dưới 5km anh cũng đều miễn phí

“Thực tình tôi không biết ai chụp ảnh vì lúc ấy vừa ăn, vừa mải trò chuyện với đồng nghiệp. Tới khi ảnh đưa lên mạng xã hội, được chia sẻ thì tôi mới biết và thấy vui vui. Giờ tôi chỉ mong mình có nhiều sức khỏe để làm việc và giúp đỡ thêm được nhiều người" - anh Hải chia sẻ trên Pháp luật TP. HCM.

>>Xem thêm: Ấm lòng: Cả tiệm tạp hóa thu bé trong xe taxi của anh tài xế tốt bụng

Nói về tấm biển đặc biệt, anh cho biết: “Tôi chở học sinh, sinh viên, người tàn tật trên tinh thần tự nguyện giúp đỡ người ta. Nói vậy chớ khi chở những người khác đoạn đường 5 km trở xuống tôi cũng không có lấy tiền".

Được biết hiện anh Hải đã lập gia đình được 3 tháng, vì gia đình có việc nên anh đang về quê. Vì thế công việc chạy xe ôm tại Sài Gòn anh sẽ tiếp tục khi trở lại.

Hiện câu chuyện ấm áp tình người trên vẫn đang được CĐM truyền tay nhau chia sẻ. Chúc anh Hải sẽ luôn mạnh khỏe để có thể cống hiến thêm nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời!

*Cùng đón đọc những tin tức thú vị tại YAN!*

"Cho đi là nhận lại", đó là một quan niệm vô cùng tốt đẹp của một người tài xế xe buýt tại Sài Gòn. Vì ý nghĩ đó mà trên xe của anh luôn có rổ tiền lẻ, áo mưa miễn phí để giúp những người chẳng may gặp nhỡ nhàng. Không những vậy anh còn dũng cảm chặn nhóm cướp khiến nhiều người nể phục...>>ĐỌC THÊM!