Chân dung “soái ca” cứu chú chó Doberman bị đâm bằng phóng lợn

19:30 22/08/2016

“Chứng kiến cảnh người chủ ôm chú chó tội nghiệp van xin người đi đường, tôi rất xúc động. Bạn gái tôi cũng sẵn sàng xuống xe tự đi về để tôi đưa chú chó đi viện”, anh Nguyễn Duy T. (22 tuổi), người đưa chú chó Doberman bị đâm trọng thương đi cấp cứu chia sẻ.

Như tin đã đưa, tối ngày 21/8, chú chó Doberman của anh Minh - trú tại phố Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội - bất ngờ bị chú chó ta cắn. Theo lời người đi đường kể lại, 2 con chó lao vào nhau cắn xé nhưng rất may người chủ đã tách được chúng ra. Sau đó, chủ chó ta xuất hiện, cầm dao phóng lợn đâm vào cổ chó Doberman.

Sự việc xảy ra trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội (đoạn cầu vượt Nguyễn Chí Thanh giao với Kim Mã) khiến anh Minh vô cùng đau đớn khi chứng kiến con Doberman của mình mất máu, lả dần rồi gục hẳn.

Sau cả 3 lần taxi dừng lại rồi lại từ chối không đưa anh Minh và con chó đi cấp cứu thì may mắn thay, một chàng trai chạy xe Dream ngang qua đã ra tay giúp đỡ. Người này tạm để bạn gái ở lại bên đường, nhanh chóng chở cả người chủ và con chó bị thương đến bệnh viện 354 sơ cứu. Rất may chú chó được sơ cứu kịp thời, sau đó chuyển sang bệnh viện thú y tiếp tục chữa trị.


Sau cả 3 lần taxi dừng lại rồi lại từ chối, may mắn thay, một chàng trai chạy xe Dream ngang qua đã ra tay giúp đỡ.
Sau cả 3 lần taxi dừng lại rồi lại từ chối, may mắn thay, một chàng trai chạy xe Dream ngang qua đã ra tay giúp đỡ.

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ rộng rãi, cộng đồng mạng đã lên án hành động của người cầm dao đâm chú chó tội nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều người cũng khen tấm lòng của nam thanh niên sẵn sàng cứu giúp chú chó đáng thương.

"Soái ca đây rồi, yêu chó là biết đẹp trai rồi", facebook C.N bình luận. Bạn Q.T.L. nói thêm: "Lúc đó đang đèo vợ con đi đến đoạn 354, thấy bác đi xe Dream lấn làn còi inh ỏi, mình đang định không cho lên thì thấy bác ấy vừa đi vừa hô cấp cứu, cấp cứu... mình chỉ thoáng nhìn thấy 3 mạng trên xe, có tí máu vì bác ấy đi nhanh quá... hóa ra là cứu chú chó Doberman này. May quá trên đời còn có người tốt như vậy".

“Thấy cảnh người chủ khóc lóc van xin mọi người cứu thú cưng của mình, tôi vô cùng xúc động”

Sau khi sự việc xảy ra, phải rất khó khăn chúng tôi mới tìm được nam thanh niên chở chú chó Doberman đến bệnh viện. Anh Nguyễn Duy T. (22 tuổi, quê ở Hòa Bình) chia sẻ với chúng tôi, tối qua anh cùng bạn gái đi xem phim thì vô tình gặp cảnh tượng trên.

"Lúc đó, tôi thấy mọi người xúm lại tưởng có tai nạn. Khi dừng xe, thấy có con chó bị thương nặng, người chủ ôm con chó Doberman tội nghiệp đang khóc lóc van xin mọi người giúp đỡ đưa con chó đi cấp cứu. Có người dừng lại cách đó không xa nhưng thấy con chó nên vội bỏ đi. Gọi 3, 4 cái taxi nhưng không ai chịu chở", anh T. chia sẻ.

"Thấy con chó tội nghiệp lả dần, tôi vội bảo bạn gái xuống xe để đưa con chó đi viện. Bạn gái tôi đồng ý dù lúc đó muộn rồi, đường vắng vẻ. Tôi cũng lo lắng vì để em đứng chờ một mình nhưng bạn gái tôi bảo không sao, động viên tôi cứ đi rồi tí quay lại đón. Thế là không suy nghĩ nhiều nữa, tôi vội chở cả chủ lẫn chú chó tội nghiệp kia vào viện", anh T. kể lại.

"Nghĩ tình cảm anh ấy dành cho con vật của mình mà ai cũng thấy thương. Cũng may chú chó không bị đâm vào động mạch chính, nếu không khó lòng qua khỏi", anh T. nói.


Theo anh T., khi vào viện, chủ chú chó Doberman quỳ lạy van xin các bác sĩ cứu giúp khiến nhiều người vô cùng xúc động.
Theo anh T., khi vào viện, chủ chú chó Doberman quỳ lạy van xin các bác sĩ cứu giúp khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Nói về hành động của mình nhận được nhiều lời khen, anh T. cho biết đó là việc nên làm. "Cũng có ý kiến cho rằng tôi bỏ cả người yêu để đi chở con chó đi viện là không được, tuy nhiên đó là việc nên làm nên tôi không bận tâm. Giúp được người là tôi thấy vui rồi, bạn gái sau đó anh tôi đã đến chở về nên tôi cũng yên tâm", anh T. chia sẻ thêm.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Nguyễn Hải V. (19 tuổi, bạn gái anh T.) cho biết, cô không hài lòng khi một taxi gần đó nhất quyết không chở con chó tội nghiệp đi sơ cứu. "Chắc vì họ sợ dây máu lên xe nên không chở. Nhìn anh chủ và chú chó thương lắm. Ít phút sau mọi người đi hết, đường vắng lại một mình nên tôi gọi điện cho người thân ra đưa về nhà. Về được 1 tiếng thì bạn trai về, trên áo còn dính đầy máu nhưng nghe anh bảo chú chó chắc không sao, cảm giác nhẹ cả lòng", V. chia sẻ.

V. cho hay, bản thân cô rất sợ thấy máu nhưng khi nghe tiếng người chủ khóc lóc van xin, cô và bạn trai vô cùng thương xót. "Anh chủ ôm chặt cổ con chó cho máu đỡ chảy rồi van xin: ‘Cứu với, lại đây nhanh lên cứu với, nó cũng như con người mà, cứu với’. Thương quá nên bạn trai tôi nói tôi ở lại rồi nhanh chóng đưa đi", V. kể lại.