Tâm sự của sao Việt có ba, mẹ là nhà giáo

11:00 20/11/2013

Chipu, Ngọc Khuê, Hồng Phước,... đều có ba hoặc mẹ là thầy cô giáo. Cùng xem họ sẽ dành điều bất ngờ gì cho ba mẹ nhân ngày 20/11.

Hồng Phước

Ít ai biết rằng ba của chàng ca sĩ Giá có thể ôm ai và khóc lại là một giáo viên dạy môn Anh Văn. Có lẽ chính vì thế mà anh chàng rất “cừ” môn tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hồng Phước thi hai trường: Đại học Sư phạm và Nhạc viện khoa Piano và đỗ cả hai. 

Ba Phước muốn anh theo nghề giáo, nhưng có một dạo, anh chàng với sự bồng bột và hiếu thắng của tuổi trẻ đã muốn từ chối học ngành này. “Lúc đó, Phước đã nói nhiều câu khiến ba buồn nhưng cuối cùng mình vẫn quyết định theo học ngành sư phạm và thấy nó thực sự bổ ích cho bản thân”. Được biết, năm nay Hồng Phước sẽ tốt nghiệp ra trường

Tỏ ra vô cùng tự hào khi có người ba là giáo viên, Hồng Phước chia sẻ: “Cái lợi đầu tiên là được ba rèn nhiều về tư cách. Còn về học hành, mình được ba rèn cho môn tiếng Anh từ khi còn nhỏ nên nền tảng rất vững vàng. Chưa kể hồi học cấp 1, vì có ba là giáo viên nên các bạn trong lớp ai cũng phải kiêng nể mình"

20/11 năm nay, Hồng Phước sẽ mời cả gia đình đi ăn ở nhà hàng. Sau đó, anh sẽ đàn cho em gái Quỳnh Như (thí sinh The Voice Kids 2013) hát tặng ba một bài. Về âm nhạc, sắp tới Hồng Phước sẽ tiếp tục giới thiệu đến khan giả một ca khúc nhân ngày Valentine và chuẩn bị cho việc ra mắt album đầu tay.

Ngọc Khuê

Gia đình Ngọc Khuê có truyền thống làm nghề giáo. Từ bố mẹ, chị gái, cậu mợ cô gì đều đã từng đứng trên bục giảng. Ca sĩ Chuồn chuồn ớt cho hay, mẹ cô vốn là giáo viên dạy văn. Dù đã về hưu nhưng ngay từ những ngày 15-16/11, nhiều tốp học sinh cũ đã đến nhà chúc mừng cô giáo cũ. “Mẹ tôi rất hay xúc động, rưng rưng nước mắt khi ngồi lại ôn lại những kỉ niệm cũ với học trò”.

Cuộc sống hiện đại khá nhiều bận rộn nhưng gia đình Ngọc Khuê luôn có thói quen tụ họp vào mỗi cuối tuần. Năm nay, 20/11 rơi vào ngày thứ Tư nên cô và gia đình đã tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ với nhau ngay từ đầu tuần. Đây là dịp để mọi người thể hiện sự quan tâm và động viên nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Có lẽ món quà tình cảm đó là điều quan trọng nhất mà cô muốn dành cho gia đình.

Bản thân Ngọc Khuê cũng đang là giảng viên thanh nhạc ở trường Đại học văn hóa Hà Nội. Đây không những là công việc yêu thích từ khi còn nhỏ, mà còn gần gũi với niềm đa mê ca hát nên Ngọc Khuê rất yêu nghề và tìm được niềm hạnh phúc mỗi khi đứng trên bục giảng.

Ngọc Anh

Có mẹ là giáo viên chủ nhiệm khi còn là học sinh tiểu học nên với Ngọc Anh, nghề giáo đã ăn sâu vào tâm trí. Chị tâm sự: "Tôi luôn trân trọng sự thiêng liêng và cao quý của công việc này, coi trọng việc học hành và các thầy cô giáo".

Hiện tại, Ngọc Anh cũng kế tục nghề nghiệp của mẹ khi trở thanh một giáo viên thanh nhạc. Tuy nhiên do công việc khá bận rộn nên thời điểm này, chị thường nhận hướng dẫn học sinh ở nhà. Ít ai biết rằng sao mai Hà Hoài Thu cũng là một trong số những học trò cưng của Ngọc Anh.

Ngọc Anh chia sẻ, thường vào những dịp 20/11 chị vẫn rất bận. Dịp lễ năm nay, chị cũng đang đi diễn ở Sài Gòn và không thể về nhà để chúc mừng mẹ. “Có lẽ mình sẽ gọi điện để hỏi thăm, sau đó sẽ mua một món quà thật ý nghĩa để tặng mẹ sau đợt đi diễn xa này”.

Chia sẻ về kỉ niệm với người mẹ là giáo viên của mình, Ngọc Anh cho hay: "Có lần đến ngày 20/11, Ngọc Anh rất muốn mua hoa để tặng mẹ nhưng không có nhiều tiền. Biết nhà thầy hiệu trưởng trồng cả một vườn hoa nên tôi quyết định đi tới nhà thầy giáo mua hoa. Nhà thầy nhiều hoa đẹp lắm, nhưng cuối cùng tôi đã chọn hoa mắt rồng để tặng mẹ bởi lúc đó tôi chỉ có 500 đồng trong túi”. Có lẽ vì hiểu và yêu công việc giáo viên nên Ngọc Anh quyết tâm nối nghiệp mẹ để trở thành người hướng dẫn, định hướng cho lứa ca sĩ kế cận mình. 

Chipu

Chipu được sinh ra trong gia đình có bố là bộ đội, mẹ là giáo viên. Cô cho biết: “Chi cảm thấy rất may mắn khi được bố mẹ dạy dỗ và bảo ban đúng truyền thống, để mình có nhân cách và phẩm chất tốt. Khi Chi bắt đầu dấn thân vào showbiz thì bố mẹ cũng lo lắng nhiều lắm, nhưng dần dần Chi đã chứng minh được con gái của bố mẹ đã dần tự lớn và quyết định cho bản thân. Nhưng dù Chi làm gì thì bố mẹ cũng vẫn luôn bên Chi cả, lúc nào cũng có chỗ dựa đằng sau nên yên tâm lắm”.

Chia sẻ về người mẹ là giáo viên của mình, cô nàng tỏ ra vô cùng hào hứng: “Hồi trước Chi còn học cấp 3 thì học trò của mẹ đến nhà Chi vẫn hay đùa là "cô giáo là mẹ của hot girl". Được là con gái của một cô giáo khiến Chi khá tự hào vào ngày 20/11" (cười).