Tâm sự của nữ sinh được trộm chừa lại thẻ dự thi: "Ai lấy đồ của mình họ sẽ gánh nạn giúp mình"

28/06/2019, 08:00 GMT+07:00

Ngày 25/6, câu chuyện nữ sinh bị trộm "ghé thăm" ngay trước đêm đi thi, vơ vét hết tài sản có giá trị nhưng lại để lại chứng minh thư nhân dân (CMTND) và thẻ dự thi đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người đã hài hước cho rằng đây là tên trộm "có tâm" nhất hệ mặt trời khi đi ăn cắp nhưng vẫn nghĩ cho người mất của.

Được biết, nữ sinh rơi vào tình cảnh "dở khóc, dở cười" trên là Nguyễn Thị Quỳnh Anh - học sinh lớp 12/6, trường THPT Trần Cao Vân, tỉnh Quảng Nam. Sau sự việc, Quỳnh Anh đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình: 

"Khi khuya 12h dậy lụi hụi để cái ví tiền, chứng minh nhân dân và thẻ dự thi trên cây đàn. Chắc khoảng 2-3h sáng, anh nào "viếng thăm" nhà em bợ luôn cái ví em, cùng với đó là máy tính xách tay, đồng hồ của cháu em. Trời ơi! chỉ muốn nói là em còn may mắn quá, lấy luôn chứng minh nhân dân rồi sáng nay (25/6) chắc em chết quá".

 
Nguyễn Thị Quỳnh Anh - học sinh lớp 12/6, trường THPT Trần Cao Vân, tỉnh Quảng Nam
Nguyễn Thị Quỳnh Anh - học sinh lớp 12/6, trường THPT Trần Cao Vân, tỉnh Quảng Nam

Dưới dòng tâm sự của cô nàng rất nhiều người đã để lại bình luận động viên Quỳnh Anh bình tĩnh để có thể vượt qua kỳ thi thành công nhất. 

"Của mất thì tiếc thật đấy nhưng mất thì cũng mất rồi. Coi như cho qua em ạ. Mong em giữ vững tinh thần để làm hoàn thành tốt bài thi".

"Chẳng biết là may hay rủi nữa. Nhưng thôi coi như của đi thay người. Biết đâu mất thứ này rồi lại gặt hái được nhiều thứ khác, trong họa có phúc. Chúc em thi tốt", là bình luận từ cư dân mạng gửi đến cho Quỳnh Anh.

Thẻ dự thi cùng CMT kẻ trộm chừa lại cho cô nàngThẻ dự thi cùng CMT kẻ trộm chừa lại cho cô nàng

Được biết, vào buổi tối hôm trước Quỳnh Anh để giấy tờ trên cây đàn piano để tiện sáng đi thi. Đến sáng 25/6, khoảng 5h30, Quỳnh Anh dậy chuẩn bị đi thi thì tá hỏa phát hiện không thấy ví đâu. Quỳnh Anh và mẹ hoảng hốt tìm khắp nơi, nghi nhà có trộm bởi cánh cửa sau nhà đã bị bẻ khóa. Cuối cùng, mẹ con Quỳnh Anh nhận ra trộm đã khuân hết tài sản có giá trị cùng tiền nhưng chừa lại thẻ dự thi và CMTND cho Quỳnh Anh.

Số tài sản bị mất gồm 4 triệu đồng, 1 laptop của mẹ Quỳnh Anh và đồng hồ của cháu cô nàng.

"Em lo lắng quá, nếu không có thẻ dự thi và chứng minh thư thì sẽ rất rắc rối. 12 năm cố gắng của em coi như không có kết quả gì" - Quỳnh Anh kể lại giây phút tưởng như rơi vào bế tắc trên báo chí.

>>Xem thêm: https://www.yan.vn/goc-co-tam-an-trom-cuom-tai-san-quy-chua-lai-the-du-thi-cho-thi-sinh-204996.html

Họ chừa lại chứng minh nhân dân và thẻ dự thi là em rất mừng", Quỳnh Anh tâm sựHọ chừa lại chứng minh nhân dân và thẻ dự thi là em rất mừng", Quỳnh Anh tâm sự

Nhớ lại lúc mẹ tìm ra thẻ dự thi cùng CMTND ngay sau cánh cửa, Quỳnh Anh cho biết cô vô cùng vui mừng, nó như tấm lệnh bài giúp thí sinh có thể gặt hái thành quả sau 12 năm học miệt mài.

Tạm gác mọi rắc rối mình vừa gặp phải, Quỳnh Anh phấn khởi, nhanh chóng đến trường dự kỳ thi quan trọng. "Mất tiền thì mình có thể làm ra số tiền hơn đó, nhưng mất giấy tờ không biết đến khi nào mới có thể tìm lại. Em nghĩ trong chuyện này đúng là "trong cái rủi có cái may". Ai lấy đồ của mình họ sẽ gánh nạn giúp mình. Họ chừa lại chứng minh nhân dân và thẻ dự thi là em rất mừng", Quỳnh Anh tâm sự trên báo chí.

Sự cố đáng tiếc trên không làm ảnh hưởng đến kết quả bài thi của Quỳnh AnhSự cố đáng tiếc trên không làm ảnh hưởng đến kết quả bài thi của Quỳnh Anh

Được biết, Quỳnh Anh vốn đam mê chơi đàn piano nên cô nàng quyết định thi vào Nhạc viện Huế và Sư phạm Đà Nẵng. Sau phá "hú vía" vào đúng thời khắc quan trọng, Quỳnh Anh đã lấy lại được bình tĩnh. Vì thế cô nàng đã hoàn thành tốt bài thi của mình. Nhờ có sự động viên của mẹ, "tên trộm có tâm" kia đã không thể làm ảnh hưởng đến bài thi của Quỳnh Anh.

Cùng YAN gửi lời chúc đến cô gái này nhé. Hy vọng 12 năm học tập khổ luyện của Quỳnh Anh sẽ được đền đáp xứng đáng. Sự cố trên chỉ là một chút thử thách giúp cô nàng thêm mạnh mẽ hơn mà thôi.