Nữ điều dưỡng mắc Covid-19 tại Đà Nẵng: Lo sợ làm liên luỵ nhiều người

01/08/2020, 08:20 GMT+07:00

Chỉ trong một tuần (từ ngày 25/7), số người mắc Covid-19 tại Việt Nam đã tăng lên rất nhiều, trong đó phải kể đến "ổ dịch" Đà Nẵng. 

Mới đây, một nữ điều dưỡng 29 tuổi không may mắc Covid-19 ở Đà Nẵng đã có những chia sẻ khiến nhiều người phải nghẹn lòng.

 
Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh niên)
Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh niên)

Tâm sự của nữ điều dưỡng khi mắc Covid-19

Sáng ngày 31/7, Bộ Y tế công bố thêm 45 ca mắc Covid-19, đều được phát hiện tại Đà Nẵng. Trong số những trường hợp được công bố có 1 nhân viên bệnh viện Đà Nẵng, trước đó cô và mọi người đã được cách ly khi thời điểm xuất hiện bệnh nhân 416 và 418.

Chia sẻ với báo VNexpress, nữ điều dưỡng 29 tuổi cho biết vào khoảng thời gian trước khi nhận được tờ xét nghiệm cho biết nhiễm bệnh, cô đã từng về nhà, thăm hỏi mọi người sau nhiều ngày xa cách. Tới lúc nhận được thông tin có 2 ca nhiễm mới, cô còn gọi điện dặn dò người thân phải giữ sức khỏe.

 
Phun tiêu độc khử trùng tại bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: VNexpress)
Phun tiêu độc khử trùng tại bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: VNexpress)

Tuy nhiên, chiều ngày 26/7 nữ điều dưỡng đã đi cách ly cùng 6.000 người. Chiều cùng ngày cô phát hiện bản thân có những triệu chứng như sốt nhẹ, cơ thể đau nhức và được chuyển sang khu cách ly mới.

"Lúc nhận kết quả dương tính với nCoV, tôi ngồi yên một mình trong phòng. Điều tôi lo lắng nhất là đã làm liên luỵ đến nhiều người. Không biết người thân trong gia đình có bị lây không, hàng xóm có kỳ thị không, đồng nghiệp nếu mắc bệnh thì cuộc sống gia đình sẽ như thế nào" - Nữ điều chia sẻ với báo chí.

>>> Đừng bỏ lỡ: Báo Anh: Thế giới dõi theo Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch mới

Gia đình, người thân của nữ điều dưỡng âm tính với nCoV

Trong lần trở về quê thăm nhà, nữ điều dưỡng đã tiếp xúc với hơn 40 người bao gồm cả người thân, bạn bè và hàng xóm. Tại nơi làm việc, cô cũng tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp và bệnh nhân. Ngay sau đó, mọi người đã được lấy mẫu để xét nghiệm.

Kết quả được Trung tâm kiểm soát bệnh tật lần lượt trả về, gia đình và bạn bè của cô âm tính lần 1 với nCoV và vẫn đang được cách ly theo dõi thêm nhiều ngày. Cảm giác khi nghe tin mọi người trong gia đình vẫn bình an, nữ điều dưỡng cho biết bản thân như vừa vứt đi một cục đá lớn đè nặng trong lòng.

 
Mọi người cung cấp thông tin về sức khỏe. (Ảnh: Người lao động)
Mọi người cung cấp thông tin về sức khỏe. (Ảnh: Người lao động)

Nữ điều dưỡng chia sẻ thêm: "Em mong ước từng ngày được trở lại bệnh viện để chia sẻ công việc với đồng nghiệp. Dù có khó khăn, đây sẽ là những ngày đáng nhớ nhất của những người làm nghề y. Khi cùng đoàn kết, chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch bệnh". Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đặc biệt này đã dần ổn định, bớt sốt và không còn ho.

>>> Bài viết liên quan:  WHO đánh giá sự xuất hiện của ca Covid-19 tại Việt Nam không đáng ngại

Sáng ngày 1/8, Việt Nam có thêm 12 ca nhiễm mới

Sau khi phát hiện ca nhiễm 416 và 418, số người nhiễm nCoV tiếp tục tăng thêm mỗi ngày. Vào sáng ngày 1/8, Bộ Y tế công bố thêm thông tin về 12 trường hợp mắc Covid-19.

Trong số 12 bệnh nhân mới, đặc biệt có một trường hợp chỉ mới 2 tuổi và tiếp xúc gần với ca số 509.

 
Khu vực cách ly đặc biệt tại bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh niên)
Khu vực cách ly đặc biệt tại bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh niên)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân 428 không qua khỏi trên nền bệnh lý nặng và mắc COVID-19

Dẫu trong thời gian ngắn đã ghi nhận được số ca nhiễm khá nhiều nhưng ở thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn là một nước kiểm soát dịch tốt. Chính vì vậy, mỗi người không nên lo lắng mà thay vào đó nên hạn chế ra ngoài hoặc đến vùng có dịch, rửa tay sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe bản thân thật tốt trong những ngày này.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Tâm sự của thanh niên 20 tuổi mắc Covid-19

Không ít những thông tin về các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã qua khỏi được cập nhật mỗi ngày. Những điều đó đều mang đến những niềm vui mới để cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ nói riêng và mọi người nói chung.

Mới đây trên mạng xã hội còn xuất hiện câu chuyện của chàng trai 20 tuổi nhiễm Covid-19. Theo lời chia sẻ của chàng trai trẻ cho biết bên cạnh những triệu chứng như chảy nước mũi, sốt cao thì cậu còn hứng chịu các cơn ho, xuất huyết kèm theo dịch nhầy, lồng ngực cũng trở nên khó thở hơn rất nhiều. Cảm tưởng sức khỏe đang ở con số 10 đã bị hạ tới khoảng 6 - 7 phần nhưng cậu vẫn quyết tâm chiến thắng bệnh tật để có thể sớm trở lại với công việc.

Xem thêm TẠI ĐÂY!