Cô gái lên mạng khuyên "nếu chưa mất trinh, hãy giữ tới tận đêm tân hôn" khiến CĐM phẫn nộ

31/08/2018, 09:00 GMT+07:00

Kể từ giai đoạn bắt đầu giao thoa, cho đến những năm hội nhập và đổi mới văn hóa, rất nhiều tư tưởng cũ trong truyền thống của người Việt dần dần trở thành vấn đề gây tranh cãi. Đặc biệt là những tư tưởng ngàn năm về phụ nữ và những quy củ, từ công - dung - ngôn - hạnh, cho đến trinh tiết...

Có thể nói, sau hàng nghìn năm bị bó chặt trong những lề lối truyền thống, kể từ khi văn hóa phương Tây du nhập và làm thay đổi không ít suy nghĩ của người Việt, thì phụ nữ Việt Nam đã dần dần tìm cho mình một hướng đi, một cách sống mới. Họ thoải mái thể hiện bản thân mình hơn, nới lỏng dần những "định nghĩa" về phụ nữ từ thời cổ. Tất cả những đổi mới ấy trở thành những vấn đề gây tranh cãi, đặc biệt là chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Mới đây, trên một trang confessions, những quan điểm và tâm sự của một cô gái đã gây sốt cộng đồng mạng, tiếp tục dấy lên những bàn luận chưa bao giờ dứt về vấn đề này.

"Như câu được viết in hoa ở trên, sau đây là vài lời khuyên chân thành nhất, được viết lên từ tôi - một cô gái không còn trinh trắng. Đầu tiên, các cô gái của tôi, các bạn định nghĩa như thế nào về “màng trinh”? Đúng là nó chỉ là một cái màng sinh học rất bình thường của con gái. Nó không thể hiện phẩm chất của một con người. Nhưng lí do vì sao tôi vẫn khuyên các bạn giữ nó đến cùng?" - đây là lời mở đầu của cô gái, một người thừa nhận rằng bản thân mình đã trải qua quan hệ tình dục.


Những suy nghĩ gây tranh cãi của cô gái.
Những suy nghĩ gây tranh cãi của cô gái.

"Nếu có 1000 người đàn ông ở Việt Nam, thì sẽ có 500 người nói điều đó, rằng người con gái họ yêu còn trinh hay không, không quan trọng, rằng họ vẫn sẽ thương yêu cô ấy dù cho có chuyện gì xảy ra. Các bạn tin không? Theo tôi, trong 500 người nói ra được điều ấy, chỉ có thể tin 50 người mà thôi. 50 người này là người mà tình yêu của họ vượt xa cảm xúc đơn thuần của con người, đó không chỉ là yêu, mà còn là thương, vô cùng thương bạn, mới có thể vượt qua được cái suy nghĩ “người yêu mình từng ngủ với thằng khác” (tất nhiên, tôi đang nói đến việc mất trinh là do từng quan hệ tình dục chứ không phải nguyên nhân khách quan nào khác). Nhưng trong 50 người kia, liệu được nổi 1 người là dành cho bạn?" - cô nàng đã đưa ra một câu hỏi khiến nhiều người suy nghĩ.


Tình yêu và tình dục có nên đi cùng với nhau trước hôn nhân?
Tình yêu và tình dục có nên đi cùng với nhau trước hôn nhân?

Theo đó, cô gái này kể về câu chuyện của một đàn anh mà cô quen. Anh này đã lấy một người vợ "không còn nguyên vẹn", vì thương yêu, và thường tự nhủ rằng bản thân mình phải chấp nhận. Nhưng thực tế lại cho thấy, thương yêu nhiều đến mấy cũng không thắng được sự ích kỷ của một người đàn ông. Anh vẫn thường khó chịu và thể hiện điều đó mỗi khi say hoặc cãi vã. Đây cũng là tình trạng của không ít cặp vợ chồng thời nay, và kết quả chỉ là tổn thương cho người vợ và sự bực tức trong lòng người chồng. 

Cô gái này cũng chia sẻ, bản thân cô trước kia cũng là một người rất giữ gìn, nhưng vì quá yêu một người nên đã tin tưởng mà trao đi. 

"Khi ấy, niềm tin đặt nơi anh vô cùng lớn. Chúng tôi vẫn yêu nhau như các đôi yêu nhau khác. Chỉ là nỗi sợ mất anh ấy ngày càng lớn hơn trong tôi. Tôi cảm giác mình dường như phụ thuộc anh ấy nhiều quá, chỉ vì tôi đã trao cho anh hết tất cả rồi. Hơn 3 năm qua, giữa chúng tôi ngày càng nhiều mâu thuẫn hơn, chính xác là từ hơn 1 năm trở lại đây. Môi trường thay đổi, tôi mới thực sự nhận ra chúng tôi khác nhau nhiều quá. Cãi nhau ngày càng nhiều, tôi cô đơn, bế tắc giữa quyết định "đi" hay "ở". Tôi vẫn cảm thấy anh yêu tôi, nhưng không nhiều như trước, anh vô tâm và không trân trọng tôi như thuở ban đầu nữa . Anh có nhiều mối quan hệ vô tư với những cô gái khác mà tôi không thể xen vào." - cô tâm sự.

Cuối cùng thì, sau bao nhiêu tin tưởng, giờ là lúc cô cảm thấy hối hận khi mọi chuyện đều đã thay đổi theo năm tháng. Và cô cho rằng, trước khi thực sự kết hôn và cùng nhau về một mái nhà, các cô gái trẻ dù yêu đến mấy cũng không nên quá tin tưởng bạn trai, trao đi "cái ngàn vàng". 


"Cái thời điểm mà anh ấy hứa rằng sẽ cưới bạn, là lúc mà anh ấy yêu bạn rất nhiều, đó là thật. Nhưng ngày mai, ngày kia và cả nhiều ngày sau đó nữa, không điều gì có thể chắc chắn rằng tình yêu của 2 bạn sẽ không bị rạn nứt hay tan vỡ cả."
"Cái thời điểm mà anh ấy hứa rằng sẽ cưới bạn, là lúc mà anh ấy yêu bạn rất nhiều, đó là thật. Nhưng ngày mai, ngày kia và cả nhiều ngày sau đó nữa, không điều gì có thể chắc chắn rằng tình yêu của 2 bạn sẽ không bị rạn nứt hay tan vỡ cả."

Những tâm sự của cô gái này đã thu hút một lượng lớn sự quan tâm của cư dân mạng. Cuộc tranh cãi về vấn đề này tiếp tục diễn ra giữa nhiều người.

"Chị cho em hỏi với ạ. Nhỡ đến đêm tân hôn mới biết chồng yếu sinh lý em nên làm như thế nào ạ?" - T.T.A bình luận vô cùng xúc tích. Theo cô nàng này, thì quan hệ trước hôn nhân cũng là một yếu tố để chọn được một người thực sự phù hợp.

H.H bày tỏ: "Dù biết xã hội giờ đã bớt đi cái định kiến về việc con gái không còn trinh. Nhưng cũng không thể trách những người con trai như thế được. Chúng ta đang sống ở Việt Nam. Là Việt Nam chứ không phải ở châu Âu. Cho nên đừng nhẹ dạ mà tin bất cứ ai. Riêng tôi, tôi vẫn ủng hộ khái niệm giữ cho đến lúc đêm tân hôn".

H.K.T chia sẻ quan điểm: "Xưa nay chỉ toàn nói vấn đề cái ngàn vàng của con gái, trong khi các ông đàn ông đều mất lần đầu từ khi nào không biết, cho con nào cũng không nhớ nổi. Nên để công bằng, trước khi yêu cầu vợ mình còn nguyên vẹn, thì các ông ngay từ khi trai trẻ đừng có léng phéng với con nào, tự giữ thân mình đi đã".

Nguồn: Neu Confession