Cô lao công bị chủ shop đánh vì nhắc nhở vứt rác: "Mấy đứa bằng tuổi con cháu mình nên tôi bỏ qua"

21/05/2019, 09:00 GMT+07:00

Nữ công nhân bị đánh cho biết mình bỏ qua vì cô gái trẻ người non dạ và đã xin lỗi, chứ không nhận bồi thường

Liên quan đến vụ việc nữ lao công bị một chủ shop đánh ở Quảng Trị được đăng tải trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng bức xúc, ông Nguyễn Chiến Thắng - Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị), cho biết đã nắm được sự việc và đã chỉ đạo công an vào cuộc để làm rõ. 

Theo ông Thắng thông tin công an phường đã mời những người liên quan về làm việc để xác minh lại hình ảnh từ clip được đăng tải trên mạng xã hội. 

 
Chủ shop nhiều lần chỉ tay vào mặt nữ công nhân quét rác 
Chủ shop nhiều lần chỉ tay vào mặt nữ công nhân quét rác 

"Trường hợp này rất thiếu văn hóa trong ứng xử. Nếu ai có hành vi vi phạm phát luật thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định" - ông Thắng khẳng định. 

Đươc biết nữ lao công bị đánh trong đoạn video lan truyền trên mạng là bà Dương Hoa 47 tuổi, hiện công tác tại Đội Môi trường 1 thuộc Công ty CP Môi trường và đô thị TP Đông Hà, Quảng Trị.

 
Cô gái đã đánh nữ công nhân
Cô gái đã đánh nữ công nhân

Cuối giờ chiều ngày 20/5, bà Dương Hoa cho biết vào khoảng 15 giờ cùng ngày cô gái T.T.Y.L (26 tuổi, Chủ shop quần áo L.Z, 79 Nguyễn Trãi, TP.Đông Hà là người đã đánh bà Hoa) cùng người thân của cô đã đến tận nhà bà Hoa để nói lời xin lỗi.

 
Sau khi xảy ra vụ việc, bà Hoa vẫn đi làm. Ảnh: Thanh niên
Sau khi xảy ra vụ việc, bà Hoa vẫn đi làm. Ảnh: Thanh niên

Theo bà Hoa bà sẽ bỏ qua cho chủ shop vì còn trẻ người non dạ chứ không yêu cầu nhận bồi thường: “Nghĩ mấy đứa cũng bằng tuổi con tuổi cháu mình nên tôi cũng bỏ qua chứ không yêu cầu bồi thường gì cả. Chỉ mong người ta rút kinh nghiệm”.

Bà Hoa kể lại hôm đó trong lúc quét dọn bà Hoa thấy rác ở trước shop của cô gái trong clip rơi văng tứ tung nên có ý nhắc: "Em ơi, chị vừa dọn xong, sao em rứt rác bay tứ tung đầy đường vậy?". Cô ấy trả lời không có sọt rác nên rác bị gió thổi bay chứ hơi đâu đứng đó mà giữ rác. Cô ấy còn lớn tiếng nói đã đóng tiền môi trường thì lo mà dọn".  Bà Hoa cho biết bà làm nghề này gặp rất nhiều trường hợp như vậy và thấy buồn vì cách cư xử họ.

Bà Hoa làm nghề quét rác đã nhiều năm nay. Ảnh: Thanh niênBà Hoa làm nghề quét rác đã nhiều năm nay. Ảnh: Thanh niên

Trước đó, vào tối 19/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một nữ lao công bị một phụ nữ trẻ đánh vào đầu, ẩu đả rồi dùng tay xô đẩy và chỉ tay vào mặt, xung quanh nơi diễn ra sự việc rác vây tứ tung. Đoạn video sau đó được đăng tải trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng bất bình trước hành động của người phụ nữ đánh nữ lao công.

Tổng hợp