Ý kiến trái chiều xung quanh câu chuyện tâm sự của cô gái trẻ bị nghiện rượu nặng vì chuyện tình cảm

22/12/2017, 17:00 GMT+07:00

Uống rượu từ năm 15 tuổi, trải qua nhiều lần say bí tỉ đến quên lối về, thậm chí sức khỏe yếu dần đi, thế nhưng cô gái trẻ này vẫn không thể cai được rượu.

Vì gặp phải những chuyện buồn trong tình cảm và cuộc sống, cô gái trẻ này đã nghiện rượu nặng đến mức sức khỏe ngày một yếu đi. Những dòng tâm sự của cô bạn nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Văn hóa rượu bia dường như đã trở thành một thứ quá đỗi quen thuộc ở Việt Nam. Tuy nhiên hầu hết mọi người thường nghĩ rằng, đàn ông mới là đối tượng của loại đồ uống này, còn phụ nữ thì không. Ấy thế mà câu chuyện của cô bạn gái trẻ dưới đây, lại khiến cho nhiều người phải suy nghĩ lại. 

"Không biết ở đây có đứa con gái nào uống rượu như thuồng luồng giống mình không. Uống đến mưc mà nhiều khi mình cảm giác là mình bị nghiện ấy. Rủ đi ăn hay đi đâu mình còn xem xét chứ mà nhắc đến “đi uống rượu” là ngay lập tức lắp tên lửa đi ngay". - Đó là những lời tâm sự của cô bạn gái dấu tên chia sẻ câu chuyện thích uống rượu của mình trên một trang diễn đàn xã hội. Câu chuyện nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Bạn bè rủ đi xem phim thì khó, nhưng đi uống rượu thì cô sẽ đi ngay (Ảnh minh họa)Bạn bè rủ đi xem phim thì khó, nhưng đi uống rượu thì cô sẽ đi ngay (Ảnh minh họa)

Cô gái trẻ tâm sự, từ năm 15 tuổi đã bắt đầu uống rượu, nhưng không uống nhiều như bây giờ. Đến năm 17 tuổi, cô gặp một cú sốc tình cảm quá lớn,nhưng lại không biết làm gì để giải toả, cũng không có người để tâm sự. Thế là cô tìm đến rượu với mong muốn "uống rượu giải sầu". Từ đó, 1 tuần 7 ngày thì 5 ngày là cô nàng lâng lâng trong men rượu.

Thậm chí uống nhiều đến mức có những lần say đến thừa sống thiếu chết, ngã đạp mặt xuống đường. Thế nhưng vẫn không chừa.

"Trước khi thi Đại học 10 ngày, mình còn uống say ngã đập mặt xuống đường, tí thì gãy răng, còn 3 bước là về được nhà thì gục luôn ngoài ngõ. Sáng hôm sau người ta nhìn thấy còn tưởng mình chết rồi cơ...May có người nhận ra, lay lay mấy cái, mình đứng lên đi về nhà như không có chuyện gì xảy ra khiến bố mẹ mình sợ chết khiếp." - Cô gái kể.

Cô gái trẻ thích uống rượu và trở nên "nghiện rượu" vì nhiều cú shock tâm lý (Ảnh minh họa)Cô gái trẻ thích uống rượu và trở nên "nghiện rượu" vì nhiều cú shock tâm lý (Ảnh minh họa)

Và mới đây, do vừa chia tay người yêu đã từng mặn nồng suốt 4 năm, nên cô gái lại tiếp tục tìm đến rượu và ngày càng yếu nhiều hơn. Suốt 2 tuần liên tiếp, cô chỉ tìm niềm vui trong những ngày nhậu say xỉn. Thậm chí say đến mức đi xem phim nhưng không nhớ nổi nội dung phim là gì, người có đang ốm đi chăng nữa, cứ ai rủ đi uống rượu là cô nàng sẵn sàng đi ngay. 

Do uống lâu ngày nên tửu lượng của cô khá tốt, một mình uống hết 600ml rượu.Ban ngày cô đi làm như bình thường, chiều nhận tăng cao, đến tối đi uống rượu cho say ngất ngây, rồi đêm về lại nằm khóc như một đứa trẻ.Ngày qua ngày, cái vòng luẩn quẩn ấy cứ tiếp diễn ra. Mọi người nhìn cô vẫn thấy vui tươi, phấn khởi, vẫn luôn tin cô là đứa mạnh mẽ có thể chống cả bầu trời.

Thế nhưng, có mấy ai biết rằng, cô gái này từng có ý định tự sát vì cảm thấy cuộc sống ngột ngạt, bế tắc mà mình không sống thật với bản thân. Cô gái thường tìm một người bạn để nói chuyện, cô bạn này khuyên cô nên đi khám bệnh, và sợ cô bị mắc chứng trầm cảm và luôn nhắc nhở bạn nhớ rằng cô còn gia đình, còn bạn bè.

Tự nhận bản thân bị tình yêu làm mờ lý trí dẫn đến những hành động nông nổi và việc tìm đến rượu để giải tỏa nỗi buồn trở thành phương án duy nhất cữu rỗi bản thân, cô nàng đau đớn chia sẻ: "Sau rất nhiều năm tận tuỵ vì tình yêu, vì người yêu, cuối cùng thì mình vẫn quay về cuộc sống một mình với những chai rượu, chỉ có rượu mới khiến mình cảm thấy vui vẻ"

Uống rượu nhiều khiến sức khỏe ngày một yếu đi (Ảnh minh họa)Uống rượu nhiều khiến sức khỏe ngày một yếu đi (Ảnh minh họa)

Thế nhưng cũng vì thứ chất cồn ấy mà giờ đây, cô gái trở nên yếu hơn. Cô chia sẻ cơ thể dễ bị ốm, bệnh nọ bệnh kia, đi khám bác sĩ nói cô bị thận phải phẫu thuật. Những đợt nằm viện liên miên đã khiến cho cô nàng sợ hãi và hoảng loạn.Sức khỏe lại ngày một yếu đi, nên giờ đây cô phải cai nghiện rượu bằng cách uống trà. Đồng thời, ở cuối cùng, cô nàng cũng mong muốn đừng ai giống cô để rồi cuối cùng chẳng thu về được gì ngoài bệnh tật.

Câu chuyện của cô gái trẻ nghiện rượu khiến cộng đồng mạng quan tâm và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người thì cho rằng, cô gái chỉ vì chuyện tình cảm mà tìm đến rượu là sai cách, hồ đồ.

"Giải tỏa bằng rượu là một việc làm ngu ngốc, bạn còn trẻ, còn nhiều thứ vui trong cuộc sống, đừng vì chuyện tình cảm mà tự đánh mất chính mình. Hãy nghĩ đến người thân, gia đình, bạn bè, nhất là khi bạn còn chưa từng làm mẹ, bạn sẽ không thể hiểu bố mẹ bạn đang đau lòng vì bạn như thế nào đâu." - Bạn T.D.E. bình luận.

Nhưng cũng có nhiều người cho rằng, có lẽ việc cô nàng uống rượu là không đúng cách, tuy nhiên vì quá nhiều chấn động tâm lý khiến cho cô nàng dễ sa ngã vào men rượu. Vì rượu là thứ gây nghiện khiến con người mụ mị đầu óc rất nhanh. 

"Mạnh mẽ lên cô gái, hãy nghĩ đến sức khỏe của chính mình. Rượu có thể giúp bạn thư giãn, vơi đi nỗi buồn, nhưng nó sẽ giết chết bạn dần dần từ bên trong đấy! Hãy biết thương lấy bản thân nhiều hơn. Bạn là con gái nữa nên càng phải tỉnh táo và sáng suốt hơn." - Đó là những lời chia sẻ, động viên của một cư dân mạng khác.

Qua câu chuyện của cô bạn gái này,thiết nghĩ, không chỉ riêng gì các bạn nữ, mà là tất cả chúng ta nên hiểu rằng ,rượu là thứ rất có hại cho sức khỏe, dù có buồn như thế nào thì cũng không nên uống nhiều để rồi phải hối hận về sau nhé!