Tâm thư của chàng trai 27 tuổi bị ung thư khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp khiến nhiều người "bật khóc"

14:00 05/12/2018

Những dòng tâm sự của chàng trai trẻ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp bỗng phải đấu tranh với căn bệnh quái ác chắc hẳn sẽ thức tỉnh hàng triệu người.

Người ta vẫn thường nói “Có sức khỏe là có tất cả”, điều đó chỉ khi gặp cơn bạo bệnh ta mới thấu hết. Bệnh tật là thứ đáng sợ mà chẳng ai muốn nhắc tới, chưa kể là ung thư. Chứng bệnh chỉ cần nhắc tên thôi cũng khiến con người ta tái mặt khiếp sợ.  

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết chia sẻ dòng tâm sự của chàng trai 27 tuổi mắc bệnh ung thư khiến dân mạng xôn xao bàn tán.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, dòng chia sẻ của chàng trai:

“Tôi là một thằng bất hiếu…

Tôi bất hiếu vì tôi vẫn chưa hoàn thành được tâm nguyện của ba mẹ, là trở thành 1 bác sĩ giỏi (Tôi bỏ học y khi chuẩn bị bước vào năm 4 ĐH để bước ra làm kinh doanh - điều mà tôi đam mê).

Tôi bất hiếu vì tôi vẫn chưa lo được cho ba mẹ tôi một cuộc sống thật thoải mái, đặt ra mục tiêu đưa ba mẹ đi chơi du lịch đây đó nhưng tôi vẫn chưa làm được. Tôi bất hiếu vì tôi vẫn chưa tìm cho ba mẹ một nàng dâu ngoan hiền, chưa sinh cho ông bà đứa cháu bồng bế hàng ngày.

Tôi bất hiếu vì ung thư ập đến quá nhanh ở tuổi 27, khiến tôi như muốn kết thúc tất cả mọi mục tiêu của cuộc đời mình. Tôi lẳng lặng viết lá đơn xin nghỉ việc với lý do ra nước ngoài sinh sống. Tôi lẳng lặng bán căn nhà mà tôi chắt chiu để quyết định qua Sing chữa bệnh. Cuộc ra đi không biết trước được điều gì. Tôi về và nói với mẹ rằng tôi cờ bạc cá độ, lô đề tới vỡ nợ bán nhà để trả. Ba tôi đánh tôi, mẹ và chị can lại, bà chỉ tay đuổi tôi đi và nói ko muốn nhìn thấy mặt tôi - tôi thấy nhẹ lòng. Tôi nghĩ thà bà đau 1 lần rồi thôi, mặc kệ thằng con bất hiếu này còn hơn hằng ngày cứ lo lắng không biết tôi sẽ ra sao, bệnh tật như thế nào.

 Nhưng rồi mọi người cũng biết chuyện, vì có lần tôi lỡ miệng hỏi mấy chuyện liên quan đến ung thư với anh rể tôi cũng là bác sĩ. Anh nghi ngờ nên truy hỏi, tôi thừa nhận bị bệnh và dặn a là giấu nhẹm đi, chỉ khi nào quá trình điều trị kết thúc dù kết quả thế nào mới nói cho mẹ tôi biết. Tôi biết chẳng thể bảo bà thôi hãy yên lòng vì giờ này chắc bà như giông bão trong lòng.

Rồi người con gái mà tôi thương. Em hỏi tôi sao lại nghỉ việc. Tôi bảo anh ra nước ngoài làm ăn vì có hợp đồng rất lớn. Em hỏi tôi làm gì. Tôi ngần ngại trả lời loanh quanh về mấy vấn đề kinh doanh, tôi dặn em khi nào thành công em sẽ biết. Em hỏi tôi đi bao lâu. Tôi bảo 1 đến vài năm. Rồi tối qua em về trễ (em ở xa tôi, em ngoài Bắc còn tôi trong Nam) tôi kiếm cớ cãi nhau và chủ động chia tay em. Em bảo em mệt mỏi vì không biết phải làm gì với tôi, không hiểu tôi là con người như nào, và rồi em chấp nhận lời chia tay. Chúng tôi rời xa trong êm đẹp - tôi nhẹ lòng.

Và tôi nhẹ lòng hơn khi chia sẻ lên đây để qua đó nói với mọi người 1 điều, có lẽ là mọi người vẫn hay nghe sang sảng hàng ngày. Nhưng tôi nghĩ vẫn phải nên nói vì nghe là 1 chuyện, còn làm thì ít ai làm được. Là hãy biết quý trọng tuổi trẻ, quý trọng thanh xuân và sức khỏe của mình. Quý trọng những giây phút ở bên người thân, anh em bạn bè. Tiền quan trọng lắm nhưng đừng đánh đổi bất chấp và bất công với bản thân mình vì nó. Hôm nay mẹ nhắn tin cho tôi thế này, phải trả lời làm sao để bà yên lòng?”.


Dù thế nào đi chăng nữa, mẹ vẫn là người yêu thương con nhất! - Ảnh: Chụp màn hình
Dù thế nào đi chăng nữa, mẹ vẫn là người yêu thương con nhất! - Ảnh: Chụp màn hình

Bao nhiêu hoài bão, ước mơ dang dở, chưa thực hiện, chưa làm được gì cho cha mẹ mà đã phải chống chọi với bệnh tật. Chàng trai trẻ muốn nhắn nhủ cho mọi người - đặc biệt là những người trẻ, ý hơn hơn về việc bảo vệ sức khỏe bản thân. Tiền quan trọng lắm nhưng đừng đánh đổi bất chấp và bất công với bản thân mình vì nó.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng. Không ít ý kiến cho rằng, chàng trai nên chia sẻ sự thật với người thân để cùng vượt qua, thay vì giữ nỗi đau ấy cho riêng mình.


Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản S.R. bình luận: “Về nhà đi bạn, bố mẹ chưa biết thì còn tránh được chứ đã biết rồi thì làm vậy chỉ khiến ông bà đau lòng hơn thôi. Cứ trải hết nỗi lòng với những người thân của mình (bạn gái nữa) để mình nhẹ lòng hơn thì mới có sức đấu tranh với bệnh tật. Chúc bạn sẽ vượt qua được!”.

“Ráng lên anh à, rồi mọi chuyện sẽ ổn cả. Đừng bất lực hay chọn buông xuôi gì anh nhé. Cuộc sống này sẽ không bỏ rơi ai ở lại nếu người đó có ý chí, hãy tin mình sẽ chiến thắng bệnh tật và về với gia đình đi”, tài khoản T.H. bình luận.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng toàn một màu xám xịt. Đôi khi chúng ta không tin nhưng cuộc sống luôn tồn tại những phép màu đặc biệt. Chẳng ai có thể đoán định được tương lai của mình. Những không vì thế mà mỗi chúng ta có quyền ỷ lại cho số phần để nó trôi chảy vô bến vô bờ. Ý chí và nghị lực, lạc quan và kiên cường luôn là điều kiện cần cho một cuộc đời ý nghĩa của mỗi người. 

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ từ cư dân mạng.

Tổng hợp