Bố tử tù Nguyễn Hải Dương suy sụp khi chỉ qua đêm nay, Dương sẽ phải thi hành án tử bằng tiêm thuốc

16/11/2017, 21:00 GMT+07:00

Ngay sau khi biết kết cục của Dương, gia đình đã xin phép Công an cho cha con Dương được gặp mặt nhau lần cuối nhưng không được chấp nhận.

Từ ngày tòa tuyên án tử hình với tử tù Nguyễn Hải Dương, cha ruột của Dương, ông Nguyễn Phú Hải như trở thành người vô hồn. Ông chia sẻ: “Mẹ Dương còn nặng hơn tôi, gia đình tôi lúc này ai cũng suy sụp…”

Đã chẳng còn hy vọng gì nữa khi thời gian con trai thi hành án chỉ được tính bằng giờ

Chúng tôi tìm đến nơi ở của ông Phú Hải, cha tử tù Nguyễn Hải Dương trong một xóm nhỏ yên tĩnh ở huyện Hóc Môn, TP. HCM, lúc đầu ông không muốn tiếp ai vì tâm trạng đang rối bời, sau một hồi tiếp xúc ông mới chịu mở lòng. Được biết ông Hải làm công trong một xưởng vật tư.

Nói chuyện với chúng tôi, gương mặt ông vẫn thẫn thờ lộ rõ vẻ mệt mỏi. Mồ hôi vã ra chảy vào đôi mắt đục ngầu, sự kìm nén của một ngươi cha khiến ông không khóc nổi, chỉ gục mặt xuống nói từng lời nghẹn ngào.


Nơi ông Hải làm việc
Nơi ông Hải làm việc

Thời khắc Nguyễn Hải Dương chịu thi hành án tử hình chỉ còn tính bằng giờ. Ngay sau khi biết kết cục của Dương, gia đình đã xin phép Công an cho cha con Dương được gặp mặt nhau lần cuối nhưng không thể được. “Từ hôm đó tôi như người mất hồn, không thiết ăn uống gì nữa. May nhờ có anh em trong xưởng an ủi tôi mới cảm thấy bớt trống trải”, ông Hải nói trong buồn bã.

Vốn bị tật ở chân nên việc đi lại với ông rất khó khăn, nhưng trong suốt thời gian Dương ở trong trại giam chờ ngày tuyên án, ông Hải vẫn thường xuyên lên thăm nuôi Dương, và cũng nhiều lần đến viếng mộ những nạn nhân bị chính con trai mình sát hại.


Ông Hải như người vô hồn từ khi biết được lệnh thi hành án của con trai
Ông Hải như người vô hồn từ khi biết được lệnh thi hành án của con trai

“Mặc dù gia đình nạn nhân đã không còn phản ứng gay gắt như những năm trước, nhưng hiện giờ vợ chồng tôi vẫn vô cùng mặc cảm, không dám gặp gia đình bên kia…”, ông Hải bày tỏ nỗi lòng của một người cha.

Khi nhắc đến Tiến, đồng phạm với Dương trong vụ án nghiêm trọng này, ông Hải cho biết ông xem Tiến như con của mình, ngày trước còn đưa Tiến vào làm chung xưởng vật tư với ông và Dương. “Nó hiền lắm”, ông Hải nghĩ đến Tiến.

“Hai đứa nó hồi đó chịu khó học hỏi lắm. Từ hai bàn tay trắng mà thành thợ lành nghề. Ai mà ngờ, chỉ một phút bốc đồng mà đã gây chuyện khiến xã hội phẫn nộ", ông Hải chua xót chia sẻ.

Bố tử tù Nguyễn Hải Dương suy sụp khi chỉ qua đêm nay, Dương sẽ phải thi hành án tử bằng tiêm thuốc

Với Dương thì ông Hải không còn hi vọng gì nữa, còn với Tiến, ông Hải đã viết đơn xin giảm án gửi đến Chủ tịch nước để xin giảm bớt mức phạt cho Tiến. Tuy nhiên ông cũng biết rằng đó là hy vọng hết sức mong manh.

Niềm an ủi đến từ những người hàng xóm, đồng nghiệp xung quanh

Ông tâm sự, niềm động viên duy nhất bây giờ của ông là anh em công nhân trong xưởng. Họ vẫn cảm thông cho hoàn cảnh của ông. Thậm chí có rất nhiều người trong số đó biết Dương và Tiến từ lúc cả hai vẫn còn học nghề và làm công nhân tại xưởng 5-6 năm trước, vì vậy khi vụ án xảy ra, ai cũng bất ngờ và không thể tin nổi đó là sự thật.


Chú Phi, bảo vệ xưởng nơi ông Hải làm việc
Chú Phi, bảo vệ xưởng nơi ông Hải làm việc

Vài người sống gần nơi ở của ông Hải cũng đã từng gặp và tiếp xúc với Nguyễn Hải Dương. “Hồi đó nó hiền mà còn biết lễ phép chào hỏi người lớn, lúc nó làm công nhân ở đây đâu có gây thù hằn gì với ai. Vậy mà...”, bác Trần Văn Đức, chủ tiệm bi-da mà ngày trước Dương và bạn bè thường đến chơi, thở dài, bỏ lửng câu nói khi nhắc đến Dương.


Chú Trần Văn Đức, chủ tiệm bi-da mà ngày trước Dương và bạn bè thường đến chơi
Chú Trần Văn Đức, chủ tiệm bi-da mà ngày trước Dương và bạn bè thường đến chơi

Chú Phi, bảo vệ của xưởng, cho biết mặc dù người dân xung quanh biết việc của Dương, nhưng không một ai xa lánh mà luôn bày tỏ sự cảm thông với gia đình ông Hải.

Được biết anh em trong xưởng sẽ giúp ông Hải đến nơi thi hành án vào ngày mai để có cơ hội thấy mặt con mình lần cuối cùng, trước khi cánh cửa phòng hành quyết khép lại.

Bạn quan tâm đến các vấn đề, tin tức xã hội và muốn cung cấp, phản hồi ý kiến về những thông tin đời sống. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: Doisong@yan.vn.

Rất mong nhận được sự phản hồi của quý độc giả!