Dòng tâm sự của anh chàng trải nghiệm nhảy cầu Nhật Tân tự tử khiến CĐM xôn xao

04/11/2018, 11:00 GMT+07:00

Tài khoản có tên N.T.K chia sẻ câu chuyện trải nghiệm nhảy cầu Nhật Tân khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết của tài khoản có tên N.T.K chia sẻ câu chuyện trải nghiệm nhảy cầu Nhật Tân khiến dân mạng xôn xao bàn tán.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể dòng chia sẻ của tài khoản N.K.T: “Đây là thân thể tao, tím bầm khắp người sau khi tự tử nhảy cầu Nhật Tân xuống, tao còn sống để viết nhé nên đừng hoang mang. Hôm nay tao sẽ chỉ viết về trải nghiệm thôi, không viết về lí do hay trải lòng gì ra cả.


Đây sẽ là trải nghiệm nhớ đời của anh chàng - Ảnh: Internet​
Đây sẽ là trải nghiệm nhớ đời của anh chàng - Ảnh: Internet​

Tao bắt grab lên cầu từ 8h tối, trèo ra ngoài lan can cầu ngồi một mình ở đó, trầm tư suy nghĩ nhưng thật ra trong đầu lúc đó chỉ nghĩ những suy nghĩ tiêu cực thôi. Tao  cầm điện thoại trên tay nhưng nó lại là thứ khiến tao cảm thấy vô vọng thêm. Tao chờ đợi… rồi cho đến khi điện thoại gần hết pin tao biết mình không còn hi vọng gì nữa và quyết định nhảy.

Tao để lại trên cầu điện thoại cùng chiếc vòng gỗ kia… Tao không thích gây sự chú ý gì cả nên đang ngồi đứng dậy cái là nhảy xuống luôn chứ không kiểu dấm dứ đứng chờ xem ai khuyên bảo ngăn cản đâu. Tao vẫn mở mắt, cắn chặt môi, nước mắt chảy ngược. Từ lúc nhảy tới lúc chạm mặt nước nhanh lắm, lúc ấy sẽ chả nghĩ ngợi được gì trong vài giây ấy đâu.

- " Aaa Aaa Aaax"… đến tiếng "Aaa" thứ 3 là mồm tao ngập nước rồi. Tao không nhớ chạm nuớc với tư thế nào nữa, nước sộc vào mũi vào mồm tao nghẹt thở, chân tay tao tê dại co quắp không cử động được, áo len tao mặc bị xé toạc và tuột ra. Tao cứ tưởng thế là đã xong… là chết. Nhưng vài giây sau thì chân tay tao cử động được, bản năng khiếntao trồi lên, sặc sụa trong nước. Tao khạc nước trong miệng trong mũi ra và giữ cho mình nổi trên mặt nước. Tao ngước nhìn lên cầu, đèn vẫn sáng và bóng nhiều người vẫn trên đó. Có vài thuyền bè đi qua gần nhưng tao tuyệt nhiên không có ý định kêu cứu, tự tử kêu cứu chi cho mang tiếng với lại tao vẫn đang muốn chết. Tao nghĩ cứ trôi nổi một lúc mệt rồi sẽ tự chìm xuống mà chết thôi.


Cơ thể bầm tím vì dại dột nhảy cầu của chàng trai - Ảnh: Internet
Cơ thể bầm tím vì dại dột nhảy cầu của chàng trai - Ảnh: Internet


Anh chàng khuyên mọi người, bất kỳ lý do gì đi nữa cũng không được quyết định dại dột như mình - Ảnh: Internet
Anh chàng khuyên mọi người, bất kỳ lý do gì đi nữa cũng không được quyết định dại dột như mình - Ảnh: Internet

Khi cận kề ranh giới sống chết tao mới suy nghĩ và giác ngộ ra nhiều điều. Tao hối hận, đến bản thân mạng sống của chính mình mà không tự có trách nhiệm yêu thương bảo vệ nó thì mình còn nói yêu thương được ai. Trước giờ mình đã cố gắng hết sức chưa hay cứ hoài niệm quá khứ và đổi do số phận. Mình chết đi giải thoát cho mình nhưng là trốn tránh hèn nhát với những nguời mình cần có trách nhiệm. Tao hối hận, tao không muốn chết nữa, tao muốn sống. Tao điên cuồng bơi giữa dòng nước lạnh mong tới được bãi bồi giữa sông, nhưng chỉ mất sức chứ càng ngày càng trôi ra xa. Tao bắt đầu kêu cứu, kêu lạc cả giọng nhưng thuyền bè đi qua chẳng ai nghe hay nhìn thấy tao cả mà chỉ khiến tao uống nhiều nước thêm, sặc nhiều thêm và đuối sức dần.

Tao không biết mình trôi dạt bao giữa dòng nước ấy nhưng khi tỉnh lại tao đang nằm ở bờ, một nửa người dưới nước trong bùn cát, một nửa trên bờ tay bấu víu vào vài cây cỏ. Tao nghe tiếng chó sủa nên bò theo bậc đá tạm bợ lên trên tìm người cứu. Có một chú soi đèn ra hỏi tao nhưng đêm khuya, chú không dám mở cho tao vào, chú không tin tao và chắc chú nghĩ tao trộm cắp gì ngã trốn dưới sông. Nhưng chú vẫn lấy cho tao một chai nước rồi chỉ đường tao xuống men theo bờ sông đi tiếp một đoạn là có đường lên.

Tao về cố lết ra quán nét, điện thoại làm gì còn, để trên cầu rồi mà. Đừng đứa nào ngu dại như tao nữa nhé. Hãy trân trọng và sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người. Giờ bằng giá nào tao cũng phải sống, phải cố gắng. Thôi, tao chia sẻ thế thôi, tao đi xin việc đây. Trước mắt khó khăn chắc tao sẽ tìm một công việc bao ăn ở. Cám ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của tao”.

Không biết vì lý do gì mà N.K.T lại nhảy cầu để kết thúc mạng sống, nhưng lúc cận kề cái chết, anh chàng đã nhận ra được giá trị của cuộc sống, phải sống tích cực, cố gắng hơn. Anh chàng khuyên mọi người, bất kỳ lý do gì đi nữa cũng không được quyết định dại dột và suy nghĩ nông cạn như vậy.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.


Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản Đ.L. bình luận: “Coi như qua 1 lần thử thách, mày nên bớt thời gian theo đạo để hiểu vì sao tội hại thân là tội nặng nhất nhé. Và cũng là 1 liệu pháp tinh thần giúp mày vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Mong mày sống như tên của mày: trung dũng, kiên cường và thành công”.

T nghĩ mày nên đi khám coi tím như vậy bên trong có sao không á. Chúc mày có cuộc sống tốt hơn nhé. Tao thật lòng hi vọng kể từ bây giờ mày sẽ biết cuộc sống của mày đáng quý trọng biết bao nhiêu, sẽ sống tốt và tích cực hơn. Cố lên mày ạ, cuộc sống này hay lắm, nó diễn ra theo đúng cái cách mà mày suy nghĩ và nhìn nhận”, tài khoản K.M.T bình luận.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ từ cư dân mạng.

Nguồn: Tổng hợp