Tâm sự chàng 9x cứu 3 người bị lũ cuốn khi mang đồ cứu trợ về

22:22 08/11/2020

Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, mưa lũ đã khiến cho miền Trung thiệt hại rất nhiều cả về người và của. Trước tình hình đó, nhiều nhà thiện nguyện, các nghệ sĩ, nhà hảo tâm,... đã đứng ra quyên góp, giúp đỡ khúc ruột miền Trung.

Cũng chính từ đây, những tấm gương sáng "người tốt việc tốt" luôn luôn được lan toả. Họ không quản ngại khó khăn, mưa gió sẵn sàng cứu, giúp người, như anh chàng dưới đây.

 
Chân dung chàng trai dũng cảm cứu người. (Ảnh: NVCC)
Chân dung chàng trai dũng cảm cứu người. (Ảnh: NVCC)

>>> Có thể bạn muốn biết: Nam sinh lớp 9 dũng cảm lao mình xuống sông cứu hai bạn bị nước cuốn

Khen thưởng chàng 9x cứu 3 người phụ nữ 

Mới đây vào ngày 8/11, Chủ tịch UBND xã Hướng Hoá (Hướng Hoá, Quảng Trị) - ông Lê Trọng Tường cho biết sắp tới sẽ có hình thức khen thưởng đối với anh Hồ Văn Xuôn (trú tại Nguồn Rào - Pin, xã Hướng Hoá) vì đã có tinh thần dũng cảm, không ngại nguy hiểm nhảy xuống dòng nước xiết cứu 3 phụ nữ thoát chết.

 
Bài đăng chia sẻ sự việc dũng cảm của chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng chia sẻ sự việc dũng cảm của chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, vào khoảng 15h ngày 6/11, chị Hồ Thị Tim, Hồ Thị Cô và chị Hồ Thị Săm khi đang trên đường đi nhận hàng cứu trợ về thì bị nước cuốn trôi xuống dòng suối đang chảy xiết.

May thay lúc này anh Hồ Văn Xuôn đi qua và kịp thời cứu được cả ba người phụ nữ khỏi chết đuối. Hành động dũng cảm này của anh Xuôn đã khiến cho nhiều người phải nể phục.

 
Một trong ba người phụ nữ được anh cứu giúp. (Ảnh: Cắt từ clip)
Một trong ba người phụ nữ được anh cứu giúp. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ông Tường cho hay, thời điểm người dân qua cầu nước còn thấp, thế nhưng khi đi nhận hàng cứu trợ về thì nước đã dâng cao, vì thế khi đi qua cầu, ba người phụ nữ mới bị nước cuốn trôi như vậy.

Chia sẻ với Dân Việt, anh nói rằng khi thấy những người phụ nữ bị cuốn anh lập tức lao xuống mà không nghĩ nhiều. Sau đó, khi tất cả đều đã được an toàn, anh xem lại clip rồi mới thấy sợ hãi.

Anh nói: "Họ bị cuốn đi, người nhà họ sẽ buồn, mình cũng buồn nên mình nhảy xuống cứu người lên. Nước chảy rất xiết, may mắn là không va phải đá, nếu không thì mình cũng gặp nguy hiểm".

>>> Xem thêm: Người đàn ông dũng cảm cứu nạn nhân lật thuyền giữa dòng lũ trong đêm​

Hoàn cảnh gia đình anh khó khăn

Anh Xuôn đã lập gia đình, vợ chồng anh có với nhau một đứa con đầu lòng mới 2 tháng tuổi.

Cả hai chưa có điều kiện, vậy nên hiện tại chỉ sống tạm trong căn nhà nhỏ bố mẹ cho. Cuộc sống giờ đây càng nhiều khó khăn hơn khi lũ cuốn trôi hết sản phẩm nông nghiệp, đất trồng cũng bị xói lở nghiêm trọng.

 
Căn nhà tạm vợ chồng anh đang sinh sống. (Ảnh: Dân Việt)
Căn nhà tạm vợ chồng anh đang sinh sống. (Ảnh: Dân Việt)

May mắn thay, anh đã nhận được những phần quà từ thiện đến từ đoàn cứu trợ. Bày tỏ lòng biết ơn, anh chia sẻ: "Mình rất cảm ơn các nhà từ thiện đã cứu giúp bà con xã mình nói riêng, người dân miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt nói chung. Mình cảm ơn rất nhiều".

Thời điểm hiện tại, xã Hướng Sơn nơi gia đình anh sinh sống vẫn đang bị cô lập bởi sạt lở, nước lũ dâng cao. Việc đi lại nơi đây cũng gặp khó khăn do nước chảy tràn lên mặt cầu.

>>> Đừng bỏ lỡ: Người chồng dũng cảm tay không đấm cá mập cứu lấy vợ

Có thể thấy, dù anh Xuôn đang là trụ cột của gia đình, hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ thơ dại, thế nhưng đứng trước tình cảnh cấp bách, anh vẫn không ngại xông pha cứu người. Đây chính là một tấm gương sáng, đáng được mọi người nói gương.

Đừng quên tham gia Việt Nam Ơi để lan tỏa những câu chuyện về con người, đất nước Việt Nam nhé!

HAI CHA CON CHÈO ĐÒ, ĐỘI MƯA GIÓ ĐI CỨU NGƯỜI TRONG CƠN LŨ DỮ

Trong mùa mưa lũ, có rất nhiều tấm gương sáng trong việc dũng cảm, không tiếc thân mình cứu người.

Trong đó, câu chuyện của ông Nguyễn Văn Sử cùng con dâu Lê Thị Hường khiến nhiều người cảm động.

Được biết, hai cha con đã tham gia vào công tác cứu hộ. Mặc cho dòng nước lũ đang chảy xiết, ông Sử và con dâu vẫn chèo đò, mang lương thực đến giúp đỡ từng hộ dân. Được trả tiền công, họ vẫn nhất quyết từ chối...

>>> Xem thêm tại đây!