Tâm sự cảm động của ông bố lần đầu họp phụ huynh khi con chỉ mức “đạt”

25/01/2021, 20:15 GMT+07:00

Mới đây, bài thơ gửi đến con của một ông bố lần đầu đi họp phụ huynh gây sốt mạng xã hội. Trong khi nhiều bậc phụ huynh khác căng thẳng về chuyện thành tích của con thì đấng sinh thành này lại khiến nhiều người xúc động khi có tư tưởng rất thoáng, đặt sức khỏe và niềm vui của con lên tất cả.

 
Tâm sự của ông bố được gửi gắm qua bài thơ xúc động gửi đến con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tâm sự của ông bố được gửi gắm qua bài thơ xúc động gửi đến con. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Dù yêu quý bố mẹ tới mấy, học sinh cũng không bao giờ tâm sự cùng phụ huynh những điều này

Tâm sự xúc động của ông bố lần đầu họp phụ huynh cho con

Những ngày cuối năm, bên cạnh việc chuẩn bị cho một cái Tết sum vầy thì có một “đặc sản” khiến hội học sinh sợ “xanh mặt” nhưng vẫn phải đối diện chính là họp phụ huynh. Từ đây, bên cạnh những sự việc “cười ra nước mắt” cũng có câu chuyện xúc động được chia sẻ. Bài thơ của ông bố đang gây sốt mạng xã hội vừa mới đây là một ví dụ.

Tác phẩm do chính ông bố đăng tải trên trang cá nhân của mình. Trước khi bắt đầu vào nội dung chính, anh đã mở đầu bằng lời giới thiệu rất rõ ràng: “Tâm sự của ông bố lần đầu họp phụ huynh” và không quên ghi rất yêu thương: “Tặng Mít con của bố”. Xuyên suốt bài thơ, anh kể chuyện đi họp phụ huynh cho con trên trường, tâm trạng của hai vợ chồng khi con “vừa đạt ở lớp thôi” cùng những lời mong mỏi nhắn gửi đến con yêu.

Có gì trong buổi họp phụ huynh đầu năm?
Ông bố đi họp phụ huynh biết con chỉ ở mức "đạt". (Ảnh minh hoạ: Giáo dục và Thời đại)

 
Bài thơ khiến nhiều người xúc động bởi tình cảm vô bờ bến của bố dành cho con. (Ảnh: KSC)
Bài thơ khiến nhiều người xúc động bởi tình cảm vô bờ bến của bố dành cho con. (Ảnh: KSC)

>>> Xem thêm: Bố nhà người ta: Mang ảnh thần tượng của con đến địa điểm thi để cổ vũ

Phản ứng của cư dân mạng 

Bài thơ giản dị nhưng tình yêu thương và sự hóm hỉnh của ông bố dành cho con khiến cho nhiều người cảm thấy xúc động. Chính vì vậy, ngay sau khi chính chủ đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình yêu thương con và tư tưởng giáo dục con rất thoáng của người bố. Bên cạnh đó nhiều bình luận cũng chia sẻ những câu chuyện của riêng mình về sự quan tâm thầm lặng của bố mẹ hay những kỷ niệm vui khi bố mẹ đi họp phụ huynh khiến cho chủ đề càng thêm thú vị.

Một số bình luận nổi bật: 

- Ông bố xứng đáng là “ông bố của năm” luôn ý.

- Mình ủng hộ ông bố này, học giỏi cũng tốt nhưng sức khỏe, hạnh phúc của con quan trọng hơn.

- Đi họp phụ huynh nhận tin con chỉ ở mức “đạt” mà vẫn vui vẻ thế này hiếm lắm.

 
Bài thơ của ông bố trên sau khi chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài thơ của ông bố trên sau khi chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết ông bố trong bài thơ đang nổi tiếng trên ở Hà Nội và cô con gái đang học lớp 1. Anh chia sẻ rằng do hoàn cảnh gia đình neo người nên con không thể đi học thêm như các bạn. Tối về nhà con vẫn hoàn thành đủ các phiếu bài tập giáo viên giao và sau đó có thể đọc truyện. Trên trường cô giáo dạy khá tốt và bé cũng được tham gia nhiều hoạt động nên anh cảm thấy thế là đủ.

"Không biết tôi 'giữ mình' được đến khi con học hết cấp 3 hay không nhưng có thể bây giờ con mới lớp 1, tôi thấy điểm số vẫn chưa quan trọng.” - ông bố hài hước chia sẻ.

>>> Xem thêm: Bố viết tâm thư gửi con trai làm đa cấp: Mang ngay cái xe đạp mini tàu về cho mẹ đi chợ

Câu chuyện lần đầu đi họp phụ huynh và bài thơ gửi đến con của ông bố vẫn đang là đề tài thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về ông bố này? Cùng để lại bình luận chia sẻ nhé!

BIÊN TẬP VIÊN QUANG MINH ĐI HỌP PHỤ HUYNH CHO CON NHƯNG GẦN PHÚT CUỐI MỚI BIẾT NHẦM LỚP

Đang là "mùa họp phụ huynh" nên có rất nhiều câu chuyện thú vị được chia sẻ trên mạng xã hội. BTV Quang Minh vừa chia sẻ thú vị trên trang cá nhân của mình về "sự cố" họp phụ huynh nhầm lớp cho con. Anh kể rất tếu táo rằng vốn có thói quen đúng giờ nên anh đã đến rất sớm để chuẩn bị. Tuy nhiên sau khi ngồi nghe gần hết thời gian buổi họp anh mới "ngã ngửa" là nhầm lớp. Nhưng lúc này hối hận cũng đã muộn vì buổi họp cũng sắp kết thúc.

Câu chuyện hài hước của biên tập viên Quang Minh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bật cười thích thú trước màn "nhầm nhọt" của bậc phụ huynh gương mẫu. Bên cạnh đó nhiều ông bố bà mẹ khác cũng chia sẻ "đồng cảnh ngộ" vì cũng từng đi họp phụ huynh nhầm lớp cho con rồi.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!