Thiếu nữ Việt mất tích ở Anh sau khi đi cùng người đàn ông lạ mặt: 8 người bị bắt giữ

10/08/2019, 12:10 GMT+07:00

Theo The Guardian (Anh), một thiếu nữ 15 tuổi được kết luận rằng đã mất tích tại trung tâm thành phố York (thuộc North Yorkshire) sau lần cuối cùng đi với một người đàn ông Châu Á vào ngày 6/8. Liên quan đến vụ mất tích của thiếu nữ này, cảnh sát Anh cho biết họ đã bắt giữ 8 người có liên quan.

Thiếu nữ Việt mất tích ở Anh sau khi đi cùng người đàn ông lạ mặt: 8 người bị bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, Linh Le 15 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam, cô gái không biết tiếng Anh và chưa từng đến Anh trước đó. 

>> Xem thêm: Sau gần 1 tuần tìm thấy, cô gái Điện Biên nhận ra tất cả trừ chồng con: "Gia đình nghĩ con trầm cảm"

Theo The Guardian, Cảnh sát North Yorkshire cho biết lần cuối cùng Linh Le được nhìn thấy khi cô đang mặc một chiếc áo jacket trắng, quần short jean màu xanh dương nhạt và mang ba lô màu trắng.

Sau khi thu thập những chứng cứ, thông tin có liên quan, cảnh sát thành phố York (Anh) đã khoanh vùng các đối tượng tình nghi đồng thời cơ quan này cũng thông báo hiện đang bắt giữ và thẩm vấn 8 người được cho là có liên quan đến vụ việc thiếu nữ Việt Nam tên Linh Le (15 tuổi) mất tích cách đây ba ngày. Đáng khả nghi là người đàn ông châu Á đi cùng với Linh Le lần cuối cùng tại khu vực Station Rise của thành phố York vào hôm 6/8.

Thiếu nữ Việt mất tích ở Anh sau khi đi cùng người đàn ông lạ mặt: 8 người bị bắt giữ

Người đàn ông châu Á này mặc quần áo và đội nón màu đen, khoảng 20 tuổi.

Cảnh sát kêu gọi mọi người nếu ai biết thông tin hay nhìn thấy cô bé này thì lập lực báo cho cơ quan chức năng địa phương gần nhất. 

>> Có thể bạn muốn xem: Nữ sinh Hà Tĩnh bỏ nhà đi sau khi thi trượt lớp 10: Hơn 20 ngày mất ăn, mất ngủ mòn mỏi chờ tin con

Theo The Guardian, Đại sứ quán Việt Nam tại Luân Đôn cũng đã xác nhận họ đã nhận được thông báo về vụ mất tích và đã liên lạc với phía công ty du lịch dẫn chuyến đi cho Linh Le sang Anh.  Người thân của Linh Le ở Việt Nam cũng đã được thông báo.