Nếu không thay đổi, Hạ Vi sẽ mãi chỉ là giai nhân của Cường Đô la?

08:35 20/08/2016

 Hạ Vi rất nổi tiếng, nhưng sau vai Tấm, chắc cô nên tìm cách “chìm”… vì ở showbiz, chìm hóa ra lại khó hơn vạn lần “nổi”.

  

Không biết ai đã gắn cái mác “mĩ nhân vạn người mê” cho Hạ Vi. Có lẽ mọi chuyện chỉ bắt đầu khi cô nhận được vai Tấm trong phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể ­ - một nhân vật kinh điển trong kho tàng cổ tích Việt Nam - một người đẹp từ dung mạo đến nết na.

Tấm Hạ Vi vẫn còn “non”

“Tám” về Hạ Vi đẹp như thế nào chắc một ngày không hết, nhưng tài năng Hạ Vi diễn ra sao thì đã có thể hòm hòm câu chuyện. Cô chạm ngõ với vai diễn được “đo ni đóng giày”, và ngay từ những bức ảnh tạo hình đầu tiên cho đến poster chính thức, rõ ràng Hạ Vi sinh ra là để đóng Tấm. Không mấy người phản đối tạo hình của Hạ Vi ở vai diễn hiền hậu này, vì như đã nói, bộ phim không bê nguyên si cổ tích lên phim.


Hạ Vi gây chú ý với vai diễn đầu tay trong phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hạ Vi gây chú ý với vai diễn đầu tay trong phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Nhìn qua ảnh thì “thích mắt” thật, nhưng muốn biết thực lực thì phải xem phim. Và dù không đến mức thất vọng nhưng nếu để khen, e rằng, chỉ cần khen Hạ Vi đẹp là đủ. Có một vài trường đoạn cô Tấm diễn khá, mang lại cảm xúc cho khán giả. Tuy vậy, đáng lẽ nét diễn ngây thơ, dễ chịu và đôi chút vụng về phù hợp với tâm lý của nhân vật Tấm mà Hạ Vi cần nắm bắt, thì trong phim, "mỹ nữ vạn người mê" lại diễn không ra.

Tấm là một mắt xích của câu chuyện, là mối dây liên nối cả mạch phim, nhưng nhân vật Hạ Vi đảm nhiệm lại chưa tạo được điều đó. Kịch bản tham lam và nhồi nhét nhiều chi tiết cũng phần nào khiến nhân vật của Hạ Vi kết thúc không như mong đợi.

Hạ Vi từng chia sẻ, cô đã xem qua một “phiên bản Tấm” khác là Cinderella (Lọ lem, vai chính thuộc về Lily James) nhưng rồi nhanh chóng bỏ qua vì cho rằng nhân vật không hợp, và bối cảnh ở xứ người ta khác xa xứ mình... Nhận xét này không phải không có lý, nhưng suy nghĩ ấy đang thiếu chiều sâu chăng?

Tấm và Cinderella, hai nhân vật tưởng không liên quan nhưng hoàn cảnh lại gần gũi đến độ giống như một, và bối cảnh (câu chuyện, địa điểm…) dù là ở Việt Nam hay Hollywood đều chẳng thể tác động đến cái hồn của vai diễn. Chẳng phải khán giả đứng về phe Tấm hay Cinderella đều là vì thương cho một cô gái xinh đẹp, bị đối xử nhẫn tâm cũng như luôn khát vọng một tình yêu viên mãn bên hoàng tử hay sao?


Diễn xuất còn non, chưa nhập tâm khiế vai diễn của Hạ Vi khá nhạt. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn xuất còn non, chưa nhập tâm khiế vai diễn của Hạ Vi khá nhạt.

“Dì ghẻ” Ngô Thanh Vân từng lên tiếng công khai bảo vệ Hạ Vi. Theo đó, Vân Ngô cho rằng mọi người nên công nhận Vi vì sự chịu khó và nỗ lực để hoàn thành vai diễn trong lần đầu đứng trước ống kính. Khán giả  vốn bao dung, chưa kể tư tưởng “ủng hộ phim Việt” luôn thường trực nên có lẽ chẳng thể khắt khe với một nữ diễn viên mới vào nghề, nhưng sự thật là, Tấm của Hạ Vi khó thành công vì cô chưa hết mình với vai diễn.

Đầu tiên là vì Vi sợ xấu. Ngay trong lần đầu tiên xem lại phim mình đóng, Hạ Vi sợ nhìn thấy cảnh mình khóc khiến khuôn mặt bị nhăn, lên phim bớt đẹp. Cô ước ao giá như mình khóc đẹp hơn chút nữa, chắc bộ phim sẽ tốt hơn.

Thứ hai, Vi diễn, thậm chí là diễn cảnh yêu - một khởi đầu dễ nhất khi muốn khơi gợi sự đồng cảm với người xem - lại không hề có cảm xúc. Thú nhận đóng cảnh hôn với Isaac, cô Tấm bảo mình cứ mặc kệ hôn sao cũng được vì… cô chẳng có cảm xúc gì với bạn diễn.

Dễ nổi, khó chìm

Hôm nay (19/8), Tấm Cám: Chuyện chưa kể sẽ chính thức ra mắt tại các rạp phim toàn quốc. Nhìn nhận thực tế, bộ phim sẽ gặp khó khăn hơn trên con đường đến với khán giả khi cụm rạp lớn nhất Việt Nam từ chối chiếu bộ phim này. Tuy nhiên, quyền quyết định cuối cùng là ở công chúng chứ không phải vì Tấm Cám được bước vào nơi rộng rãi, hay chỉ một nơi kém đẹp hơn.


Hạ Vi được xem là "Mĩ nhân vạn người mê". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hạ Vi được xem là "Mĩ nhân vạn người mê".

Trở lại với câu chuyện của Hạ Vi và Tấm, chắc hẳn sẽ có khán giả yêu thích hoặc không. Nhưng khi số phận Tấm phiên bản Hạ Vi còn chưa được định đoạt, cô đã nhận thêm một danh xưng khác – chẳng xa cái đẹp bao nhiêu: trở thành bóng hồng, giai nhân mới của đại gia Quốc Cường Gia Lai.

Hạ Vi đẹp thật, đẹp từ ngoài đời thực lẫn khi hóa thân vào Tấm. Và nhờ đẹp nên dù mới chỉ tham gia một phim đầu tay, Hạ Vi đã nổi tiếng. Paparazzi theo chân cô về tận nhà; những bức ảnh nhập nhòe kiểu “người nổi tiếng bị bắt gặp…” đóng mác Hạ Vi bắt đầu tràn lan.


Hạ Vi nên biết, ở showbiz nổi thì dễ, chìm mới khó. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hạ Vi nên biết, ở showbiz nổi thì dễ, chìm mới khó.

  

Nhưng cũng có lần, Hạ Vi trả lời phỏng vấn rằng không thích cái danh xưng “mĩ nhân” với “vạn người mê” kia, bởi cô không muốn trở thành bình hoa di động hay đại loại vậy. Cô muốn người khác công nhận mình. Tuy vậy, cuộc rượt đuổi giữa sự nổi tiếng và tài năng đang bủa vây chính cô.

Hạ Vi dễ nổi nhưng để “chìm” được mới khó. Chắc hẳn cô sẽ tiếp tục làm nghề nhưng khi danh tiếng bắt đầu tăng lên, câu chuyện đời tư trở thành chủ đề bàn tán chính thì khả năng diễn xuất, tài làm nghề của Hạ Vi cũng theo đó dần ít được chú ý.

Danh tiếng và thực lực là hai mặt quan trọng của giới giải trí. Trong khi muốn chứng tỏ thực lực, Hạ Vi phải táo bạo và sắc sảo hơn nữa. Còn nếu không, cô sẽ chỉ mãi được nhắc đến như một người đẹp, giai nhân của đại gia Quốc Cường, và thế là đủ.