Tạm giữ nhóm người trói chân tay cháu bé đánh giày vào gốc cây gây xôn xao MXH

19/09/2018, 16:52 GMT+07:00

Sau đó Bùi Thị H. và Bùi Thị M. đã lấy dây trói cả 2 chân, 2 tay em N. lại rồi cột vào gốc cây. Lúc này, có nhiều người dân đã giúp đỡ, cởi trói cho em N.

Ngày 17-9, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại hình ảnh một thiếu niên bị trói 2 tay, 2 chân vào gốc cây chưa rõ nguyên nhân. Cả chân lẫn tay bé bị trói bằng sợi dây dù màu xanh, bé luôn gục đầu thể hiện sự bất lực khi bị trói.

Thấy cảnh cậu bé bị trói rất phản cảm, những người xung quanh đều tỏ ra phẫn nộ, xót xa và đòi cởi trói cho bé trai này. Tuy nhiên, đáp lại thiện ý của người xung quanh, một số giọng nói từ bên ngoài của một số người bất bình vọng vào yêu cầu "cứ để nguyên" chờ cảnh sát đến.

Sau khi video clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bất bình và cho rằng cho dù thiếu niên này có phạm lỗi gì thì cũng chỉ nên chỉ bảo chứ không thể trói vào gốc cây giữa thanh thiên bạch nhật như thế.


Cậu bé bị trói vào gốc cây
Cậu bé bị trói vào gốc cây

Thiếu niên bị trói cả tay và chân là Đỗ Văn N. (SN 2002, quê huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ). Chiều 18-9, Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng đã triệu tập 3 đối tượng để làm rõ.

Bước đầu, các đối tượng khai vì nghi ngờ em N. trộm số tiền 1,7 triệu đồng của Huệ, nên khoảng 9h20 phút ngày 17-9, khi phát hiện em N. đang chơi điện tử ở quán internet tại đường Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), H. và M. cùng L. đã đến, đánh và đưa lên xe taxi đi đến Công viên Thống Nhất.

Trong quá trình trên xe taxi, M. lấy trong túi quần của em N. 70.000 đồng. Khi đến vỉa hè Công viên Thống Nhất, đối diện nhà số 382 đường Lê Duẩn, Hà Nội thì tất cả xuống xe. 

Tạm giữ nhóm người trói chân tay cháu bé đánh giày vào gốc cây gây xôn xao MXH

Sau đó Bùi Thị H. và Bùi Thị M. đã lấy dây trói cả 2 chân, 2 tay em N. lại rồi cột vào gốc cây. Lúc này, có nhiều người dân đã giúp đỡ, cởi trói cho em N. và yêu cầu đến cơ quan công an để trình báo sự việc. Nhân lúc lộn xộn, H. và M. đã bỏ đi.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 19-9, Công an quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Bùi Thị H. (SN 1983), Bùi Thị M. (SN 1993), cùng ở tại phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) và Hoàng Văn L. (SN 1998, trú tại xã Minh Long, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Được biết em N. đã rời khỏi nhà ở quê ra Hà Nội tự sinh sống, làm nghề đánh giày và có quen biết với nhóm của Bùi Thị H.