Tạm dừng tất cả các chuyến bay nội địa đi và đến Đà Nẵng từ 12/8

07:30 12/08/2020

Tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp ở nước ta, đặc biệt là ở 2 tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng. Tại các địa phương này, công tác phòng, chống dịch đang được nâng lên ngày một cao hơn.

Mới đây, Bộ GTVT đã gửi công văn yêu cầu tiếp tục dừng các chuyến bay nội địa đi và đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 12/8 

 
Sân bay quốc tế Đà Nẵng. (Ảnh: Báo Lao động)
Sân bay quốc tế Đà Nẵng. (Ảnh: Báo Lao động)

>>> Xem thêm: Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 12/8

Tiếp tục dừng các chuyến bay nội địa đi và đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 12.8 

Cụ thể, theo công văn hoả tốc được phát đi tối 11/8 của Bộ GTVT, tất cả các hãng hàng không sẽ tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đến và đi từ Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 12/8. Riêng các chuyến bay nội địa chở khách không đi, đến Đà Nẵng thực hiện như bình thường. Còn đối với các chuyến bay đến sân bay Chu Lai (Quảng Nam) lại được giảm tối đa hoặc tạm dừng theo đề nghị của tỉnh.

Đây là lần thứ hai Bộ GTVT gửi công văn với nội dung như trên. Trước đó, các chuyến bay nội địa đến Đà Nẵng đã phải dừng hoạt động trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 28/7.

 
Các chuyến bay nội địa Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động. (Ảnh: Báo Lao động)
Các chuyến bay nội địa Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động. (Ảnh: Báo Lao động)

>>> Đọc thêm: TP.HCM: Có thêm gần 2.000 người trở về từ Đà Nẵng âm tính với nCoV

Các loại hình giao thông khác cũng được kiểm soát chặt chẽ

Ngoài hàng không, ở lĩnh vực đường bộ cũng phải tạm dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt đi/đến và trong TP.Đà Nẵng. Riêng các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp... sẽ được ngoại lệ.

Đồng thời, các tuyến vận tải hành khách cố định, liên tỉnh, các xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt có lộ trình qua TP.Đà Nẵng cũng sẽ không được dừng đón, trả khách ở khu vực trong tỉnh.

Không chỉ vậy, ngành đường sắt cũng tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Riêng với tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM sẽ được khai thác bình thường nhưng phải đáp ứng điều kiện không dừng, đỗ, đón trả khách. Các lĩnh vực hàng hải và đường thuỷ nội địa cũng thực hiện tương tự.

 
Các loại hình khác cũng sẽ có những quy định gắt gao. (Ảnh: Báo Thanh niên)
Các loại hình khác cũng sẽ có những quy định gắt gao. (Ảnh: Báo Thanh niên)

Khác với công văn đầu tiên, lần này, yêu cầu sẽ được thực hiện từ ngày 12/8 nhưng chưa có thời hạn cụ thể, phải chờ có quyết định mới. Bên cạnh đó, các hãng hàng không sẽ thực hiện nhiều chuyến bay để vận chuyển 1.700 du khách này, chủ yếu là trẻ em đang kẹt lại tại Đà Nẵng về Hà Nội, TP.HCM trong các ngày 12 - 14/8.

>>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng: Chính thức phát phiếu đi chợ chẵn lẻ, mỗi hộ 3 ngày/lần

Như vậy, công tác phòng, chống dịch ở Đà Nẵng đang được nâng lên cao hơn. Vì vậy, người dân cũng cần phải đồng lòng nâng cao ý thức, trách nhiệm cũng như sức khỏe của bản thân.

Ở hiện tại vẫn còn rất nhiều người chưa biết quy trình và chi phí nếu muốn đi xét nghiệm Covid-19.

Vì vậy, để giải đáp điều này, một member trên Cộng đồng Ohman đã chia sẻ: "Theo mình tìm hiểu thì  Bộ Y tế đã đề nghị Bảo hiểm Xã hội Việt Nam chỉ đạo bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tạm thời thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho người có thẻ bảo hiểm y tế trong 2 trường hợp." >>> XEM TIẾP