Tạm dừng khai thác sân bay Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài vì bão số 6

11/10/2020, 14:00 GMT+07:00

Theo thông tin trước đó cho biết, trưa ngày 11/10, bão số 6 đã đổ bộ vào đất liền khu vực từ Quảng Nam đến Bình Định.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm dừng khai thác đối với một số sân bay tại các tỉnh thành miền Trung để đảm bảo an toàn.

 
Sân bay tạm dừng vì mưa bão. (Ảnh: Tạp chí hàng không).
Sân bay tạm dừng vì mưa bão. (Ảnh: Tạp chí hàng không).

>> Có thể bạn quan tâm: Thêm 1 người không qua khỏi trong trận mưa lũ lịch sử ở Lào Cai

Tạm dừng khai thác một số sân bay để tránh bão

Theo Tuổi Trẻ, Cục Hàng không đã ra quyết định, cho biết từ 7h22 đến 15h ngày 11/10 tạm dừng khai thác đối với sân bay Đà Nẵng. Từ 9h đến 15h ngày 11/10 tạm dừng khai thác sân bay Chu Lai (Quảng Nam), và từ 12h đến 23h59 ngày 11/10 tạm dừng khai thác sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế).

Chia sẻ thêm thông tin, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, riêng sân bay Phú Bài ở Thừa Thiên Huế ngoài tạm dừng khai thác do bão thì còn vì ảnh hưởng của mưa lũ tại địa phương này. Cục Hàng không Việt Nam cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết tại các sân bay Phù Cát, Pleiku (Gia Lai) để có kế hoạch khai thác an toàn, phù hợp.

 
Những cơn mưa lớn ảnh hưởng đến các chuyến bay. (Ảnh: Thanh Niên).
Những cơn mưa lớn ảnh hưởng đến các chuyến bay. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Đừng bỏ lỡ: Mưa lũ khiến nhà dân ngập đến nóc, nhiều người bị nước cuốn trôi

Hủy nhiều chuyến bay vì bão

Do các sân bay Phú Bài, Chu Lai và Đà Nẵng tạm dừng khai thác nên các hãng hàng không phải hủy khá nhiều chuyến bay đi và đến những sân bay này. Một hãng hàng không trong nước đã phải hủy 2 chuyến bay từ Hà Nội đến Chu Lai, 8 chuyến bay từ TP.HCM đến Chu Lai trong ngày 11/10. Dự kiến hãng hàng không sẽ bù lại số chuyến bay đi, đến Chu Lai vào ngày 12/10.

 
Cơn mưa lớn ập tới tại một sân bay trong nước. (Ảnh: VTC).
Cơn mưa lớn ập tới tại một sân bay trong nước. (Ảnh: VTC).

Ngoài ra, đối với các chuyến bay đi, đến Đà Nẵng, những hành khách bị ảnh hưởng đã được thông báo từ trước và sẽ được phục vụ theo quy định. Không chỉ những chuyến bay đi, đến Đà Nẵng mà những chuyến bay nội địa trong nước cũng có thể bị ảnh hưởng đôi chút.

 
Hành khách chờ đợi đến giờ bay. (Ảnh: Tiền Phong).
Hành khách chờ đợi đến giờ bay. (Ảnh: Tiền Phong).

>> Xem thêm: Chồng bị lũ cuốn không qua khỏi, vợ bất lực chưa thể đưa tang vì lụt

Hiện tại, diễn biến mưa bão đang ngày càng phức tạp. Thế nên, các hành khách có chuyến bay đi từ sân bay khu vực miền Trung cần theo dõi sát sao tình hình thời tiết và thông tin cập nhật từ hãng bay để tránh trễ, lỡ chuyến.

MIỀN TRUNG CÓ THỂ ĐÓN 2 CƠN ÁP THẤP TRONG 10 NGÀY TỚI

Về tình hình mưa bão tại khu vực miền Trung, ông Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 10-15/10, khả năng sẽ có thêm áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão giữa Biển Đông.

Dự kiến, cơn bão có hướng di chuyển vào khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Tiếp đó, một cơn áp thấp nhiệt đới và bão ở Biển Đông tiếp tục xuất hiện trong thời gian từ 15-20/10.

Theo ông Lâm cho biết: “Áp thấp nhiệt đới, bão sẽ hình thành dồn dập, liên tục trong những ngày tới. Nếu có hình thành, cơn áp thấp nhiệt đới này nhiều khả năng sẽ di chuyển vào khu vực phía Nam, Nam Trung Bộ”.

Xem thêm TẠI ĐÂY!