Tạm đình chỉ hoạt động xe quá hạn chở du khách lên đỉnh Lang Biang

20/11/2020, 12:20 GMT+07:00

Tại khu du lịch Lang Biang, xe U oát (của Nga) được sử dụng để chở du khách vốn đã khá quen thuộc với nhiều người.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng những chiếc xe này chạy rất nhanh và ẩu, hơn nữa gần đây cơ quan chức năng phát hiện có những chiếc đã quá niên hạn 15 năm nên buộc phải tạm đình chỉ.

 
Xe U oát dùng để vận chuyển khách du lịch tại Đà Lạt. (Ảnh: Thanh Niên).
Xe U oát dùng để vận chuyển khách du lịch tại Đà Lạt. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn quan tâm: Đà Lạt: Từ một thành phố yên bình nay lại ngày càng ngột ngạt

Tạm đình chỉ xe U oát quá hạn

Theo báo Thanh Niên, khu du lịch Lang Biang sở hữu 13 chiếc xe U oát được gắn phù hiệu “Xe kinh doanh vận tải khách du lịch”. Bên cạnh đó, đơn vị này còn ký hợp đồng với Hợp tác xã Dịch vụ vận tải Lạc Dương, dùng 41 xe U oát để vận chuyển khách và được gắn phù hiệu là “Xe hợp đồng”.

Tất cả các xe U oát nói đây đều được sản xuất từ những năm 2003, 2004 và 2005. Chúng đều có giấy chứng nhận đăng ký, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

 
Nhiều xe U oát tại Đà Lạt được sản xuất từ khoảng năm 2003-2005. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhiều xe U oát tại Đà Lạt được sản xuất từ khoảng năm 2003-2005. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Tuy nhiên theo ông Nguyễn Văn Gia, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng cho biết, qua kiểm tra, nhiều xe U oát sử dụng để chở du khách tại khu du lịch Lang Biang đã quá niên hạn 15 năm.

Do đó, dựa theo quy định tại điểm đ, khoản 1 điều 13 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, “Xe kinh doanh vận tải khách du lịch có niên hạn không quá 15 năm”, Sở đã tạm đình chỉ các xe U oát có gắn phù hiệu “Xe kinh doanh vận tải khách du lịch”.

Sau khi tiến hành lập biên bản tạm đình chỉ với những xe quá hạn, Sở Giao thông Vận tải đã làm báo cáo đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng có phương án xử lý kế tiếp, để đảm bảo hoạt động của khu du lịch Lang Biang, đồng thời đảm bảo an toàn cho du khách khi sử dụng phương thức vận chuyển này.

 
Nhiều xe U oát bị tạm đình chỉ do quá hạn. (Ảnh: VNExpress).
Nhiều xe U oát bị tạm đình chỉ do quá hạn. (Ảnh: VNExpress).

>> Có thể bạn chưa xem: Loạt ảnh thô nhưng thật: Đà Lạt giờ bon chen, muốn sống ảo không dễ

Cư dân mạng kể về những trải nghiệm với xe U oát

Bên cạnh việc xe U oát quá niên hạn, nhiều cư dân mạng đã từng có cơ hội trải nghiệm dịch vụ này cũng phản ánh thêm về việc tài xế của những chiếc xe này điều khiển phương tiện rất ẩu, gây nguy hiểm cho du khách trên xe lẫn các phương tiện giao thông khác. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Tài xế chạy xe rất ẩu, nhiều khi thấy là phải tránh xa không lại mang họa”.
- “Mấy chiếc xe này mỗi lần đi xuống là như đua xe, rất nguy hiểm”.
- “Mấy chiếc này chạy như thần vậy, cũng may là chưa xảy ra tai nạn”.

 
Nhiều cư dân mạng phản ứng chuyện thiếu an toàn khi đi loại xe này ở KDL Lang Biang. (Ảnh: Thanh Niên).
Nhiều cư dân mạng phản ứng chuyện thiếu an toàn khi đi loại xe này ở KDL Lang Biang. (Ảnh: Thanh Niên).

>>Xem thêm: Định vị con đường "sống ảo" ngập hoa ban mơ mộng nhất Đà Lạt

Hiện tại, vấn đề về xe U oát vận chuyển khách du lịch tại Lang Biang đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hi vọng với sự vào cuộc của cơ quan chức năng, dịch vụ vận chuyển này sẽ được chỉnh đốn, đảm bảo nhiều hơn cho an toàn của du khách.

GÓC CHECK-IN KHU HỒNG KÔNG Ở CHỢ MỚI ĐÀ LẠT BỊ PHÁ

Khoảng cuối năm 2019, cư dân mạng đã vô cùng bức xúc khi loạt ảnh cho thấy khu vực check-in sống ảo phong cách Hong Kong bị vẽ bậy bạ.

Trước đó, nơi đây vốn là cả dải bức tường màu trắng vô cùng đẹp mắt, vậy mà chỉ sau một đêm đã bị những người vô ý thức bôi bẩn, vẽ bậy lên tường.

Không chỉ có thế, góc check-in này còn trở thành nơi tập kết của những thùng và túi đựng đồ. Cảnh quan trở nên vô cùng lộn xộn.

Dĩ nhiên ngay sau đó, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận tiếc nuối, chỉ trích những kẻ vô ý thức đã phá hoại cảnh quan đẹp mắt tại Đà Lạt.

Xem thêm TẠI ĐÂY!