Cô gái hoảng hốt khi thấy mình bị trào máu mũi vì cố chấp tắm đêm

24/12/2020, 11:30 GMT+07:00

Tắm đêm là thói quen của không ít người trẻ hiện nay, nguyên nhân chủ yếu có thể là do công việc bận rộn khiến thời gian biểu bị xáo trộn.

Tuy nhiên, đây là một thói quen có ảnh hưởng vô cùng xấu tới sức khỏe và cần phải loại bỏ ngay.

 
Sau khi tắm đêm, cô gái hoảng loạn thấy mình trào máu mũi. (Ảnh: FB T.V)
Sau khi tắm đêm, cô gái hoảng loạn thấy mình trào máu mũi. (Ảnh: FB T.V)

>> Xem nhanh: Tắm đêm có thể dẫn tới đột quỵ

Trào máu mũi sau khi tắm đêm

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, tài khoản T.V đã đăng tải câu chuyện về việc tắm đêm gây hậu quả xấu của bản thân như một lời cảnh báo tới mọi người. Cụ thể, cô gái đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ hình ảnh mình đang chảy máu mũi ròng ròng lên mạng xã hội.

 
T.V đăng bài cảnh báo về sự nguy hiểm khi tắm đêm. (Ảnh: FB T.V)
T.V đăng bài cảnh báo về sự nguy hiểm khi tắm đêm. (Ảnh: FB T.V)

T.V cho biết nguyên nhân của việc này là vì cô đã tắm và gội đầu vào tối muộn. Việc tắm sau 10 giờ là một thói quen lâu năm của cô và vào đêm 23/12 vừa qua cũng vậy, sau một hồi lưỡng lự nên đi tắm hay đi ngủ thì T.V quyết định đi gội đầu.

Sau khi tắm xong, chuông đồng hồ cũng điểm 12 giờ và vừa bước ra khỏi nhà tắm, cô đã cảm thấy choáng váng, không đứng vững nổi. Vội vàng ngồi xuống ghế, cô gái nhận ra máu mũi đang trào ra, chảy xuống tay và áo mình. Ngay lập tức, T.V đã nhanh chóng uống trà gừng và sưởi ấm cơ thể.

 
Chiếc khăn dính đầy máu. (Ảnh: FB T.V)
Chiếc khăn dính đầy máu. (Ảnh: FB T.V)

>> Xem thêm: Cô gái ngất xỉu, toàn thân cứng đờ vì tắm gội lúc nửa đêm

Đã từng bị liệt cơ mặt nhưng không từ bỏ thói quen xấu

T.V chia sẻ trong bài đăng rằng cô đã rất hoảng hốt và phải tới vài phút sau, máu mới ngừng chảy. Dù vậy, cô vẫn đau đầu, chóng mặt. Có lẽ điều khiến cô gái này hối hận hơn cả là bởi cách đây 4 năm, cô cũng từng bị liệt nửa mặt chỉ vì tắm đêm, thế nhưng lần này cô vẫn cố chấp không bỏ thói quen xấu đó.

Thời gian đó, T.V đã mất tới gần 2 tháng để châm cứu, trị liệu để cơ mặt bình thường trở lại. Trong thời gian ấy, cô đã thực sự sợ việc tắm gội đêm khuya: "Mình cũng bỏ thói quen này một thời gian, nhưng rồi lại ngựa quen đường cũ. Sợ lắm, từ nay không dám tắm đêm nữa đâu". Hiện tại, điều T.V lo lắng nhất là khả năng có thể bị liệt nửa cơ mặt trở lại.

 
Cô từng phải điều trị liệt nửa mặt vì thói quen xấu của mình. (Ảnh: FB T.V)
Cô từng phải điều trị liệt nửa mặt vì thói quen xấu của mình. (Ảnh: FB T.V)

>> Đừng bỏ lỡ: Ngừng ngay việc tắm đêm nếu không muốn "về với ông bà"

Đã có không ít trường hợp tắm đêm gây hậu quả nguy hiểm xảy ra như lời cảnh báo đến những ai có thói quen gây hại cho sức khỏe này. Bởi ai cũng có khả năng rơi vào trường hợp tương tự như T.V, thế nên nếu bạn có thói quen tắm đêm, nên sớm từ bỏ vì sức khỏe bản thân.

NAM THANH NIÊN 23 TUỔI QUA ĐỜI VÌ THÓI QUEN TẮM ĐÊM

Cô gái nói trên vẫn còn là một trường hợp may mắn, bởi thói quen tắm đêm thậm chí đã từng khiến một thanh niên trẻ, khỏe tử vong.

Vào đầu tháng 12 vừa qua, một nam thanh niên 23 tuổi tại Bắc Ninh được phát hiện là đã qua đời trong phòng trọ. Theo các nhân chứng kể lại, nguyên nhân sự việc là do người này có thói quen tắm đêm nên bị cảm lạnh rồi không qua khỏi.

Đây cũng được coi như lời cảnh báo dành cho những người có thói quen tắm đêm bởi ngoài việc dễ gây cảm lạnh, tắm muộn thậm chí có thể là nguyên nhân gây đột quỵ, vô cùng nguy hiểm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!