Tám chuyện với đúng con trai nạn nhân, tên cướp bị phanh phui vụ trộm

30/06/2020, 13:00 GMT+07:00

Ông bà ta vẫn thường nói rằng hoạ từ miệng mà ra. Quả thực ở đời cũng có nhiều trường hợp chỉ vì nói quá nhiều mà dẫn tới tai hoạ cho mình.

Câu chuyện về một tên cướp bị phanh phui do... mải buôn chuyện chính là ví dụ điển hình nhất. Hắn ta không thể ngờ rằng người cho mình đi nhờ xe hôm đó lại chính là con trai của nạn nhân.

 
Chỉ vì quá ham nói chuyện mà phanh phui luôn tội trạng của mình. (Ảnh minh hoạ: ccm)
Chỉ vì quá ham nói chuyện mà phanh phui luôn tội trạng của mình. (Ảnh minh hoạ: ccm)

>>> Xem thêm: Hãy cẩn thận đặc biệt với hành lí máy bay nếu không muốn đi tù oan

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa tên cướp và con trai nạn nhân

Theo Mercury News, vào 6 giờ sáng thứ 7 tại thị trấn Bolivar, cách thành phố Pittsburgh, Mỹ 80km về phía Đông, K.S đang lái xe trên đường thì có một người đàn ông đi bộ trên đường quốc lộ vẫy tay xin được đi nhờ.

K.S vui vẻ đồng ý để người đàn ông đó lên xe. Trong xe, cả hai nhanh chóng bắt chuyện. Người đàn ông này đã kể cho K.S về một câu chuyện trong quá khứ của mình: "Tôi tới một buổi tiệc ăn mừng tại một ngôi nhà trên ngọn đồi gần đó. Đó là 1.900 USD (khoảng 45 triệu đồng) dễ dàng nhất mà chúng tôi từng kiếm được".

 
Thao thao bất tuyệt về câu chuyện của mình mà tên cướp không ngờ được chính tài xế lại có mối liên quan tới câu chuyện này. (Ảnh minh hoạ: Cfb)
Thao thao bất tuyệt về câu chuyện của mình mà tên cướp không ngờ được chính tài xế lại có mối liên quan tới câu chuyện này. (Ảnh minh hoạ: Cfb)

Thế nhưng vấn đề duy nhất người đàn ông này gặp phải là đồng phạm của anh ta đã chạy trốn, để lại anh ta một mình trong tình cảnh khó khăn. Người đàn ông càng kể chuyện thì K.S lại càng ngờ vực bởi cách đây không lâu, cha anh - tức ông D.S (82 tuổi) cũng mới bị cướp bởi hai kẻ lạ mặt xông vào nhà vào sáng hôm đó.

Theo ông D.S, vào khoảng 3 giờ sáng, khi ông đang ngủ trên chiếc ghế dài thì đã bị những kẻ lạ mặt tấn công. Sau khi những tên cướp ra đi, ông nhận thấy mình đã bị chúng lấy mất 1.900 USD.

Cùng đón đọc nhiều thông tin độc, lạ khác tại fanpage Cú Đêm nhé! 

>>> Quan tâm: Khi tù nhân khét tiếng trở thành... người mẫu

Sự thật bị phanh phui

Sự nghi ngờ dần chuyển sang chắc chắn, anh K.S đã nhận ra được tung tích của người đàn ông đi nhờ xe, anh bình tĩnh thả hắn vào một cửa hàng tiện lợi và gọi điện cho cảnh sát.

Sở cảnh sát Greensburg đã ngay lập tức cử một nhóm sĩ quan tới bắt giữ và tra hỏi người đàn ông đi nhờ xe có tên là L.J.M. Hắn ta đã thú nhận rằng hắn cùng một người khác là M.T.P đã cùng nhau thực hiện vụ cướp này dưới sự chỉ thị của bạn gái M.T.P, người bạn gái này cũng chính là con gái của nạn nhân D.S.

 
L.J.M (trái) và M.T.P (phải). (Ảnh: Mercury News)
L.J.M (trái) và M.T.P (phải). (Ảnh: Mercury News)

Sau khi biết kẻ chủ mưu, ông D.S không khỏi thất vọng và buồn bã: "Tôi thật đau lòng... Nếu con bé hỏi xin thì tôi đã đưa số tiền nó cần".

>>> Đừng bỏ lỡ: Chuyện lạ đó đây: Người đàn ông ngồi tù 103 năm vẫn sống trở về

Hiện tại cả 3 kẻ tình nghi có liên quan tới vụ cướp ngày hôm đó đều đã bị bắt. Đồng thời cả 3 đang phải chịu các án phạt thích đáng cho các tội danh của mình.

Anh K.S thay vì kích động vì tìm ra kẻ đã hại cha mình thì anh lại vô cùng bình tĩnh để gọi cảnh sát tới. Đây là một việc làm thông minh giúp anh vừa đảm bảo an toàn lại còn tóm gọn tên cướp xấu xa. Trong các trường hợp như vậy gọi cảnh sát là việc làm sáng suốt nhất.

Tuy nhiên thực tế, có rất nhiều người lại quá phụ thuộc vào cảnh sát, gọi họ giải quyết những chuyện vô cùng... kỳ quặc. Trong cộng đồng Ohman.vn đã có một mem hỏi rằng: 

"Bạn có người hàng xóm nào đã gọi cho cảnh sát vì một lý do nực cười nào không?...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI