"Tám" chuyện cùng 4 trai đẹp 365Daband nhân ngày lễ Vu Lan

10/08/2014, 18:30 GMT+07:00

Vu Lan đối với mọi người là lễ thả đèn hoa đăng, lễ báo hiếu với cha mẹ, còn đối với những chàng trai nhóm 365 thì sao?

Hãy cùng nghe 4 anh chàng chia sẻ về ngày này nhé:

- Bạn có thường xuyên dùng cơm với gia đình không? Đối với bạn bữa cơm gia đình có ý nghĩa như thế nào?

Isaac: Nhiều người nói: “Khi trưởng thành rồi, thứ xa xỉ nhất đối với ta không phải tiền bạc mà là bữa cơm gia đình.”, Isaac thì không nghĩ vậy. Trước giờ, Isaac luôn luôn khoe với bạn bè rằng mẹ mình là người nấu ăn ngon số 1 nhưng hiện tại, mẹ Isaac đang ở bên Mĩ và không biết phải chờ bao lâu nữa mẹ mới về nấu cho bố con ăn đây. Tất nhiên bố cũng biết chút ít nội trợ nhưng thường khi Isaac về thì mua luôn đồ ăn sẵn ở bên ngoài cho bố đỡ phải cặm cụi. Bởi vậy, bữa cơm gia đình đối với Isaac không phải là thứ “xa xỉ” mà thực sự phải nói là “ước mơ” thì đúng hơn.

ST: ST may mắn hơn Isaac vì ngày nào cũng được mẹ chờ cơm sẵn ở nhà, mẹ ST là người miền Trung nên ST luôn được ăn những món ăn rất màu mắc, đậm đà và cầu kì, thành ra bây giờ dù có đi đâu hay “ăn chực” nhà ai cũng không thể quen khẩu vị được như khi ăn cùng mẹ.

Will: Cả bố mà mẹ Will đều là người không thích bộc lộ tình cảm ra bên ngoài, ở nhà chỉ có dì út hay nói chuyện và nhắn tin cho Will thôi. Ngày nào dì cũng nhắn: “Sắp về nhà chưa? Bố mẹ đang đợi cơm nè!” nên chẳng cần phải nói, Will cũng tự hiểu là bố mẹ thương mình lắm, tự giác làm nhanh xong việc để phi thẳng về nhà ngồi bàn ăn luôn!

Jun: Jun giờ chỉ còn bố thôi, tất cả những công việc ở nhà kể cả nấu nướng đều một tay bố lo hết. Có thể bố không được khéo léo, tỉ mỉ trong từng bữa cơm nhưng chỉ cần được về nhà, ngồi cạnh và gắp thức ăn đầy bát bố là Jun cảm thấy ngon và hạnh phúc lắm lắm rồi.


	
	Isaac chụp ảnh "tự sướng" cùng bố mẹ
	Jun hát tặng bố.
	
	Isaac chụp ảnh "tự sướng" cùng bố mẹ
	Jun hát tặng bố.
Isaac chụp ảnh "tự sướng" cùng bố mẹ
Jun hát tặng bố.

- Món sở trường nào của bố mẹ mà bạn tâm đắc nhất?

Isaac: Cả nhà Isaac vẫn luôn tự hào về món cà- ri gà của mẹ, mỗi dịp có khách đây cũng là món mà mẹ trổ tài thiết đãi, ăn ở nhà hàng nào cũng không thể ngon bằng.

ST: ST mê nhất là món thịt xào nghệ của mẹ, ăn xong vàng cả răng. Hehe.

Will: Cả bố và mẹ Will đều là những “cao thủ dao thớt” nên có khi hai người cùng vào bếp là lại cãi nhau ỏm tỏi. Hic. Will chấm đều 9,5 điểm cho món bún mắm của bố và bún bò của mẹ, còn 0,5 điểm là để cả hai cùng đoàn kết phấn đấu. Hehe.

Jun: Thường thì mỗi dịp về nhà Jun ở lại 2 ngày, 1 ngày cả hai bố con sẽ cùng vào bếp còn hôm sau Jun sẽ dẫn bố đi ăn ở một quán ngon thật ngon.


	
	Will thừa hưởng "khiếu nấu ăn" từ bố mẹ.
Will thừa hưởng "khiếu nấu ăn" từ bố mẹ.

- Bố mẹ thường hay “vặn” bạn chuyện gì nhất trong bữa ăn?

Isaac: Cần gì phải đến bữa ăn, cứ vừa bước vào đến cửa là mẹ đã hỏi: “Con mệt không? Con ăn cơm chưa?” kể cả lúc đó là tối mịt hay tờ mờ sáng, mẹ luôn lo con trai của mình đói mà.

ST: Mẹ ST rất nghiêm khắc nhưng cũng vô cùng tâm lý và luôn suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện nên không cần phải “vặn”, ST cũng tự khai hết với mẹ.

Will: Ôi thì lại chuyện “Có người yêu chưa?”…

Jun: Bố luôn lo lắng và tiết kiệm cho Jun nên mỗi lần hai bố con đi ăn hàng bố lại bảo: “Sao tốn kém thế? Thôi lần sau ở nhà đi bố nấu cho.” 


	
	Mẹ ST rất nghiêm khắc nhưng cũng vô cùng tâm lý.
Mẹ ST rất nghiêm khắc nhưng cũng vô cùng tâm lý.

- Món quà đặc biệt nhất từ trước đến nay bạn tặng bố mẹ nhân dịp Vu Lan là gì?

Isaac: Đó không phải là ngày lễ Vu Lan, chỉ là ngày Isaac lĩnh tháng lương đi làm thêm đầu tiên, Isaac đã chạy ngay đi mua cho bố mẹ hai hộp sữa. Lúc đó Isaac chẳng nghĩ gì cả, chỉ là bình thường không có tiền không mua, giờ có rồi thì mua, vậy thôi. Nhưng khi Isaac mang về nhà, mẹ chợt bật khóc, Isaac đã không hiểu vì sao mẹ lại khóc…

Will: Hồi đó Will nghĩ mãi không ra nên mua gì vì mẹ Will không thích mặc đồ đẹp, không thích ra đường chơi, càng không thích mỹ phẩm. Tính đi tính lại cuối cùng Will ăn vận quần áo, khẩu trang kín mít vào siêu thị mua nguyên bộ tạp dề, bao tay màu vàng có in hình con vịt rồi về đúng lúc thấy mẹ đang nấu ăn, thản nhiên đeo vào cho mẹ: “Mẹ đeo đi nha, không đeo con không chịu đâu nha!” Từ đó thấy mẹ “xài” hoài luôn, hehe.

ST: Nhắc tới lễ Vu Lan thì ST lại nhớ đến vở kịch “Lá sầu riêng” mà hồi nhỏ mẹ dẫn đi coi, ST đã mua một cặp vé và mời mẹ đi xem cùng, hai mẹ con cùng xem cùng ôn lại kỉ niệm rất thú vị.

Jun: Biết bố sẽ không đồng ý vì thấy tốn quá nhiều chi phí nên Jun đã bí mật đặt 1 tour du lịch đi Thái Lan và Sing cho cả hai bố con làm bố bất ngờ hết sức luôn.

- Lễ Vu Lan đối với bạn có ý nghĩa như thế nào?

365Daband: Thực ra nói về ngày lễ thì cũng chỉ là một ngày trong năm thôi còn cha mẹ mãi mãi vẫn là cha mẹ nên đâu cần phải chờ đến Vu Lan mới báo hiếu. Tất cả những người cha, người mẹ trên đời này sinh con ra đều mong con có một cuộc sống sung túc và hạnh phúc chứ không phải hi vọng sau này con sẽ mang hạnh phúc và sung túc về để đền đáp công ơn mình.

Có những người mẹ đã rơi nước mắt vì hạnh phúc như mẹ Isaac, luôn nghiêm khắc nhưng thương con hết mực như mẹ ST hay chẳng bao giờ bộc lộ tình cảm thiêng liêng như bố mẹ của WillJun nhưng tất cả họ đều có một ước mơ chung là con mình trưởng thành, mạnh mẽ.

Nhân ngày lễ Vu Lan, 365Daband xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả những người cha người mẹ và nhắn các bạn trẻ đang ở đâu hãy mau mau về sớm để tặng bố mẹ một món quà đơn giản và ý nghĩa: một bữa cơm gia đình đông đủ và ấm áp nhé!