"Tấm chiếu mới" vừa phát hiện mất lì xì, buồn thiu vì sợ bố mẹ mắng

09:00 21/02/2021

Tiền lì xì đầu năm mới luôn mang đến nhiều điều đặc biệt và nó cũng "đặc biệt" như cách cậu bé học lớp 7 này ngỡ ngàng khi nhận ra số tiền lì xì trong dịp Tết của mình "không cánh mà bay". Sợ bố mẹ mắng vì làm mất tiền mà ngồi lủi thủi khóc một mình cả buổi. 

 
Câu chuyện đánh mất tiền lì xì dở khóc dở cười. (Ảnh: H.E)
Câu chuyện đánh mất tiền lì xì dở khóc dở cười. (Ảnh: H.E)

>> Xem thêm: Chú chó từng gây sốt vì biết làm toán nay đã có "chiêu" mới: chỉ nhận lì xì 500.000đ

Cậu bé lủi thủi khóc một mình vì làm mất tiền lì xì 

Với mỗi đứa trẻ khi dịp Tết đến xuân về có lẽ việc nhận được tiền lì xì luôn là điều khiến chúng háo hức, vui vẻ nhất. Hầu hết những đồng tiền này đều được "cất giữ" vô cùng cẩn thận. Thế nên, việc làm mất đi toàn bộ số tiền trên sẽ khiến cho không ít bé cảm thấy lo lắng, đặc biệt là sợ bị bố mẹ mắng. 

Giống như cậu bé học lớp 7 trong câu chuyện được người anh trai kể lại dưới đây. Đi về nhà bỗng dưng thấy cậu em ngồi lủi thủi ở một góc còn ôm gối khóc thút thít, dù cố dỗ dành mãi nhưng vẫn không nín. Gặng hỏi lí do tại sao lại khóc thì mới biết là tiền lì xì bỗng dưng biến mất dù đã giữ gìn vô cùng cẩn thận và sợ sẽ bị bố mẹ mắng khi biết mình làm mất toàn bộ số tiền lì xì năm mới. 

 
Cậu bé ngồi lủi thủi ở trên ghế. (Ảnh: Quoc Do)
Cậu bé ngồi lủi thủi ở trên ghế. (Ảnh: Quoc Do)

 
Còn ôm gối khóc thút thít. (Ảnh: Quoc Do)
Còn ôm gối khóc thút thít. (Ảnh: Quoc Do)

 
Cuối cùng lí do đã được tiết lộ đó là làm mất tiền lì xì. (Ảnh: Quoc Do)
Cuối cùng lí do đã được tiết lộ đó là làm mất tiền lì xì. (Ảnh: Quoc Do)

>> Đừng bỏ lỡ: CĐM tranh cãi gay gắt: Lì xì đầu năm, sinh viên có nên nhận hay không?

Cộng đồng mạng thả "haha" không ngừng

Sau khi câu chuyện này được người anh của cậu bé chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Hầu hết đều là những "tấm chiếu từng trải" qua nhiều mùa Tết, cũng như qua kinh qua không ít lần tiền lì xì "không cánh mà bay" vào chia sẻ và gửi lời "động viên" tới cậu bé. 

Dẫu biết đây là một câu chuyện buồn đối với cậu nhóc nhưng các "thánh lầy" vẫn không ngừng thả "haha" cho sự ngây thơ ấy. Cậu bé là "tấm chiếu mới" chưa từng trải, chỉ cần trải qua vài mùa Tết nữa thôi là có thể tìm ra nguyên nhân bỗng dưng làm mất tiền rồi.

- "Ôi đúng là tấm chiếu mới chưa từng trải mà."

- "Bố mẹ không mắng đâu bé ơi, chỉ có an ủi thôi."

- "Bỗng dưng lại thấy trong nhà có thêm một loạt đồ mới lại mới lạ lùng."

- "Lần mất tiền duy nhất trong năm mà không bị bố mẹ chửi."

- "Bố mẹ chắc đang hỏi mua máy lọc nước rồi."

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Thanh niên "học dốt nhất nhà" lì xì cho mỗi người cả xấp tiền đô

Là câu chuyện buồn của cậu bé thế nhưng ai cũng tỏ ra vui vẻ và để lại những bình luận hài hước. Có lẽ giờ đây chỉ có mỗi "tấm chiếu mới" này vẫn không thể biết được tiền lì xì của mình đang lưu lạc ở phương nào. 

PHONG BAO LÌ XÌ TẾT: HƠN CẢ NHỮNG ĐỒNG TIỀN MAY MẮN

Phong tục lì xì ngày Tết phổ biến ở các quốc gia ở châu Á ngày đầu năm mới, trong đó có cả Việt Nam. Vào những ngày đầu năm, người già, người trẻ đều trao nhau những đồng tiền được đựng trong phong bao lì xì đỏ tượng trưng cho sự may mắn. 

Theo truyền thống, những phong bao lì xì này chỉ đựng những số tiền nhỏ, giá trị không quá lớn để gửi những lời chúc mừng năm mới, mạnh khỏe, may mắn và bình an tới với người nhận. Thường người ta sẽ sử dụng những tờ tiền mới để mừng tuổi bởi nó tượng trưng cho sự mới mẻ, tinh khôi, khởi đầu cho một năm mới. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!