Vòng eo "bánh mì" lâu năm ngay lập tức thon gọn chỉ nhờ những động tác đơn giản này

09:00 02/11/2017

Chị em dường như ai cũng ao ước sở hữu thân hình lý tưởng cùng vòng eo thon gọn không mỡ thừa. Điều này sẽ không còn khó với những bài tập giảm mỡ bụng đơn giản dưới đây.

Chỉ với 10 phút mỗi ngày cùng 11 động tác thể dục này, ngay lập tức bạn sẽ giảm mỡ bụng  và có vóc dáng vô cùng cân đối.

Động tác 1:

Vòng eo

Bạn nằm ngửa trên sàn, gập gối, nâng thân trên dậy và bắt đầu ép cơ bụng. Thực hiện liên tục động tác này 30 lần, chú ý, nâng cười cao hết mức bạn có thể.

Đây là động tác khởi động giúp làm nóng cơ thể cũng như vận động các cơ trước khi bạn bắt đầu vào các bài tập khác.

Động tác 2:

Vòng eo

Bạn vẫn giữ nguyên tư thế nằm ngửa trên sàn. Sau đó, duỗi thẳng 2 tay ra sau đầu, bật thân trên dậy, tay gần chạm mũi chân. Thực hiện động tác này 30 lần liên tục.

Động tác 3:

Vòng eo

Vẫn nằm ngửa nhưng hai tay lúc này để dọc theo thân người, 2 chân giơ thẳng lên tạo thành góc 90 độ. Sau đó, nâng chân lên rồi lại hạ xuống nhưng không chạm đất.

Cứ như vậy, bạn thực hiện liên tục trong 20 lần. Đây là động tác chính nhất giúp bạn đánh bay mỡ bụng một cách triệt để.

Động tác 4:

Vòng eo

Tiếp theo, các bạn sẽ không vận động cả hai chân nữa mà chuyển sang từng chân một. Nâng từng chân lên rồi lại hạ xuống nhịp nhàng nhưng không chạm sàn. Thực hiện 30 lần.

Động tác 5:

Vòng eo

Với những chị em ít vận động, ngồi nhiều mà vẫn muốn có dáng đẹp thì cần đặc biệt lưu ý động tác này bởi nó dễ nhưng mang lại hiệu quả gấp nhiều lần so với những động tác khác.

Để thực hiện động tác, trước hết bạn nằm ngửa, 2 tay dọc theo thân người, chân giơ thẳng lên vuông góc với thân người. Nâng mông lên xuống, thực hiện 30 lần.

Động tác 6:

Vòng eo

Các bạn chuyển đổi tư thế sang ngồi thẳng lưng, hai chân xếp chồng lên nhau. Sau đó, đưa hai tay ra phía trước, hai mũi bàn tay chạm vào nhau còn lòng bàn tay hướng vào ngực. Bạn vặn người sang trái rồi vặn người sang phải, thực hiện 20 lần. Động tác này giúp tiêu mỡ ở hai bên cạnh sườn.

Động tác 7:

Vòng eo

Đứng thẳng, khuỵu gối sang hai bên rồi lại thẳng lưng. Thực hiện 20 lần.

Động tác 8:

Vòng eo

Tiếp theo, bạn đứng thẳng lưng và hơi kiễng bằng mũi hai bàn chân, từ từ hạ thấp người xuống rồi lại đứng lên, thực hiện 20 lần. Động tác này không chỉ giúp bạn có cơ bụng săn chắc mà phần đùi cũng thon gọn hơn.

Động tác 9:

Vòng eo

Với động tác này bạn cần chuẩn bị thêm một quả bóng hơi. Bạn đứng thẳng lưng, kẹp quả bóng vào giữa 2 chân (ở phần đùi), sau đó thực hiện giống như trên, hạ thấp người xuống rồi lại đứng lên, thực hiện 20 lần.

Động tác 10:

Vòng eo

Động tác 10 sử dụng tạ tay để giúp cơ bụng, chân và tay phát triển cơ. Chân đứng rộng bằng vai, hai tay cầm tạ, cúi người đưa tạ xuống khe đùi rồi lại nâng tạ lên. Thực hiện 20 lần.

Động tác 11:

Vòng eo

Cuối cùng, bạn chuyển về tư thế đầu tiên là nằm ngửa, hai tay dọc thân người, gập gối, rồi kẹp quả bóng hơi vào đầu gối, ép mạnh 2 đầu gối. Thực hiện 20 lần. Động tác này chủ yếu giúp phần đùi và bắp chân rắn chắc hơn.

Lưu ý: nếu như bạn là người bận rộn thì có thể tranh thủ tập một vài động tác phù hợp ngay tại văn phòng vào giờ nghỉ mà không cần bắt buộc phải thực hiện từ đầu đến cuối. Điều quan trọng là hãy duy trì đều đặn mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.