Tạm biệt chị, Natasha Romanoff: Người âm thầm hy sinh trong chuyến hành trình của Avengers

09:30 05/05/2019

Để ngăn cản Thanos thu thập được những viên đá, trong Avengers: End Game, các siêu anh hùng đã phải quay về quá khứ để chiếm được viên đá trước Thanos. 

Cũng giống như hồi Avengers: Cuộc chiến vô cực, viên đá có giá trị nhất, đau lòng nhất, lại chính là viên đá linh hồn. Nếu ở phần 3 chúng ta bàng hoàng với cái chết của Gamora, thì ở phần 4 này, sự ra đi của Black Widow lại khiến cho khán giả không thể cầm được nước mắt.

End Game quả là một phần phim vô cùng ấn tượng, đầy sự bi tráng cho những siêu anh hùng Avengers. Đúng là để chiến thắng, người ta cần có sự hy sinh. Nếu như sự hy sinh của Tony Stark khiến cho bạn tiếc nuối, vì hành động quá đỗi anh hùng, ra đi trong sự "ngầu lòi" vốn có, thì cũng đừng quên sự hy sinh thầm lặng của nhân vật Natasha Romanoff, người phụ nữ duy nhất trong biệt đội Avengers đời đầu.

Tạm biệt chị, Natasha Romanoff: Người âm thầm hy sinh trong chuyến hành trình của Avengers

Cái chết nhạt nhòa

Sự ra đi của Tony Stark như là một biểu tượng vì đã khép lại một Iron Man quá hoàn hảo, thì ta lại tiếc thay cho nhân vật Natasha vì cái chết nhạt nhòa của mình. 

Đi đến hành tinh Vormir, Black Widow và Hawkeye không hề biết làm thế nào để lấy được viên đá. Chỉ đến khi được chỉ điểm, cả hai mới ngỡ ngàng, và cũng là lúc khán giả nói lời chào tạm biệt với Black Widow. Phân đoạn của cô diễn ra quá nhanh, không có một màn flash back nào để hồi tưởng, không có đủ thời gian để khóc thương đã phải ngay lập tức quay về với trận chiến.

 
Chẳng ai ngờ được, người duy nhất nói lời hẹn gặp lại, lại là người mãi mãi ra đi
Chẳng ai ngờ được, người duy nhất nói lời hẹn gặp lại, lại là người mãi mãi ra đi

Nhiều người nói, cũng là một Avengers đã hy sinh, nhưng lại chẳng hề có một đám tang nào. Tuy nhiên, có lẽ đám tang hoành tráng nhất đối với Natasha, chính là sự đoàn kết của tất cả mọi người và chiến thắng trước gã Thanos. 

Sự hy sinh thầm lặng

Nhân vật Natasha Romanoff chỉ đơn giản là một nữ điệp viên, chẳng có sức mạnh của vắc xin hay máy móc nào cả, chỉ là một phụ nữ với võ thuật và tài bắn súng. Thế nhưng không phải vì thế mà lại cho là cô nàng "phế" trước những đối thủ mang tầm vóc vũ trụ. Bởi nếu không có Natasha, đã chẳng có được nhóm Avengers tuyệt vời như hôm nay.

Cô là nhân vật duy nhất đã khóc rất nhiều lần trong phim, cho rằng mọi thứ xảy ra ngoài khả năng là lỗi của mình, luôn muốn tìm cách để sữa chữa mọi thứ. Bởi vì như trong cuộc nói chuyện với Captain America, cả hai biết rằng "Một số người chọn cách bước tiếp, nhưng chúng ta thì không thể". Tuy nhiên, ngay khi thấy được có một chút cơ hội để mang những người tan biến trở về, chẳng phải bạn luôn thấy cô nàng cứ cười suốt hay sao? 

 
"Tôi đã từng chẳng có gì, cho đến khi tôi gặp gia đình này"
"Tôi đã từng chẳng có gì, cho đến khi tôi gặp gia đình này"

Natasha vốn sống trong sự lừa lọc và giả dối của xã hội, nhưng khi gặp được nhóm Avengers, cuộc đời của Nat lại phấn chấn hơn, cô cũng tìm được lý tưởng sống. Nếu như mỗi thành viên của Avengers đều có gia đình riêng của họ, thì với Nat, Avengers chính là gia đình duy nhất của cô, và cô luôn tìm cách để hàn gắn nó, duy trì nó mỗi khi có ai đó xảy ra tranh chấp.

"Tổng đài này luôn mở nếu như bất cứ ai vướng vào rắc rối". Natasha tin rằng, chỉ cần cô còn ở đó, thì mọi sự cầu cứu đều sẽ được hồi âm. Natasha không hề hy sinh oan ức, cô đã làm được điều mà trong thâm tâm muốn làm, đó là luôn có ích và có thể hỗ trợ được mọi người.

Đừng buồn vì sự hy sinh ấy, bởi sắp tới khán giả sẽ được gặp lại "đả nữ" này trong phần phim riêng của mình. Như một lời tri ân đến nhân vật Black Widow từ Marvel.

Một lần nữa, cảm ơn Black Widow, cảm ơn Natasha Romanoff, vì những gì cô đã cống hiến và hy sinh, để những gia đình khác có thể được đoàn tụ. Một nhân vật không mấy mạnh về sức, nhưng lại rất mạnh mẽ về tinh thần.

Nhân vật Natasha này có để lại cho bạn ấn tượng hay cảm xúc nào đặc biệt không? Đừng ngại chia sẻ với YAN nhé.