Tấm ảnh cụ bà nằm ôm di ảnh cụ ông khiến dân mạng chảy nước mắt vì xúc động

16/08/2017, 18:56 GMT+07:00

Mới đây nhất, hình ảnh cụ bà nằm ôm di ảnh cụ ông thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bức ảnh nhanh chóng nhận được 22 nghìn lượt like và hơn 200 lượt chia sẻ.

Bức ảnh đã khiến giới trẻ được phen trầm trồ bởi tình cảm gắn bó và sâu nặng của cụ ông và cụ bà. Dù ông bà có lớn tuổi, đã đến lúc “gần đất xa trời” nhưng vẫn yêu nhau như chưa hề có cuộc chia ly.


Bức ảnh về cụ bà ôm di ảnh cụ ông gây xúc động
Bức ảnh về cụ bà ôm di ảnh cụ ông gây xúc động

Bà cụ trong bức ảnh được dân mạng truyền tay nhau khoảng tầm 80 tuổi, đang nằm trên giường, vẫn mặc chiếc áo tang trắng và trên tay nâng niu tấm di ảnh của người chồng quá cố.

Nhiều bạn đọc ngưỡng mộ tình cảm mà cụ bà dành cho cụ ông, độc giả có tên Hà Trang cho hay: "Nhìn vào bức ảnh này, mình rất xúc động và nhớ đến ông bà mình".

Độc giả Trần Quang Phú thì chia sẻ về ông bà mình bằng một trái tim ngưỡng mộ nhất: “ông bà mình lúc nào cũng bên nhau, đi lên chùa dù ông mình đã hơn 70 tuổi và không biết đi xe máy nhưng vẫn chở bà đi trên chiếc xe đạp mà không để con cháu lai đi”.

Khi ông bà cùng nắm tay nhau trải qua bao sóng gió của cuộc đời, kể cả đến lúc về với cội nguồn, thì đó là tình yêu vĩnh cửu, bất diệt.


Nhiều bình luận của cư dân mạng ngưỡng mộ tình yêu của 2 ông bà
Nhiều bình luận của cư dân mạng ngưỡng mộ tình yêu của 2 ông bà

Bạn Nguyễn Ngọc Anh cũng kể về ông bà mình với những từ ngữ kính trọng nhất: “Ông mình 91 tuổi, bà 89 tuổi. Ngày ông ốm nặng nằm trên viện, mặc dù rất mệt và đau nhưng không khi nào ông không hỏi về bà: "không biết sáng bà có biết đường dậy nấu ăn không?", “ở nhà nấu ăn có nấu được không?”. “ai trông nhà cho bà đi ra ngoài bây giờ”, rồi “cái nọ cái kia cất ở đâu bà có biết đường lấy không?”...v..v rất nhiều câu hỏi khác của ông nữa.

Và rồi ông đoán được bản thân sẽ không qua khỏi, vào giây phút sinh tử cuối cùng bà mình lại gần hỏi ông: “ông à ông có thương tôi không?”. Ông không nói câu gì chỉ lẳng lặng lắc đầu dứt khoát!”, bạn Ngọc Anh chia sẻ thêm.

Tấm ảnh cụ bà nằm ôm di ảnh cụ ông khiến dân mạng chảy nước mắt vì xúc động


Nhiều bức ảnh về ông bà được cộng đồng mạng truyền tay nhau
Nhiều bức ảnh về ông bà được cộng đồng mạng truyền tay nhau

Tình yêu của ông bà không ồn ào như lớp trẻ bây giờ, nó xuất phát từ những sự quan tâm nhỏ nhất nhưng đáng quý nhất, bền vững nhất.

Khi nói về tình cảm của ông bà dành cho nhau, giới trẻ đều cảm thấy ấm áp lạ kỳ. Nó không ồn ào, không thể hiện bằng những câu nói yêu đương, không có những cử chỉ bay bổng lãng mạn mà ở đó là thứ tình cảm mộc mạc, giản dị, chân chất nhất.

Một số cư dân mạng lên tiếng, giới trẻ hiện nay không còn được thứ tình cảm như ông bà ta ngày xưa. Họ quá vồ vập, yêu đương nhanh chóng, chia tay ngắn gọn và chẳng còn lưu giữ gì về hình ảnh đẹp của nhau.

Bạn mình yêu chán thì chia tay, có khi mấy tháng đổi người yêu liên tục. Hỏi nó có cảm thấy yêu thực sự hay không nó cũng không biết, chỉ yêu cho vui và yêu để chứng tỏ”, Minh Anh chia sẻ.

Độc giả Lan Hà bức xúc: "Nhìn hình ảnh này của cụ bà mình lại thấy phản cảm với những bức ảnh thể hiện tình cảm quá đà của một bộ phận giới trẻ, làm quá lố mà chẳng biết bao lâu thì chia tay".

Có lẽ xét về góc độ chân thành, giới trẻ không ai có thể bì kịp với thế hệ ông bà mình. Thế hệ trước chỉ cần nắm tay nhau, cùng nhau vượt qua mọi sóng gió trong suốt cuộc đời thì tình cảm của các cụ ông, cụ bà đã trở thành thứ tình yêu thiêng liêng nhất. Giữa cuộc sống ồn ào, vội vã đầy bon chen gấp gáp, thì bức ảnh như khiến chúng ta chậm lòng mình lại, để cảm nhận chút gì đó thật ấm áp, ý nghĩa...