Tài xế xúc động nhớ lại lúc cầu cứu CSGT mở đường đưa sản phụ đi viện

21:00 27/03/2021

Mới đây, phía tài xế cầm lái trong vụ ô tô 7 chỗ chở sản phụ vào bệnh viện đã có phần phỏng vấn với truyền thông chia sẻ lại vụ việc nhận được sự chú ý của cư dân mạng tối ngày 26/3 vừa qua. Theo đó, đoạn clip nổi tiếng này ghi lại cảnh hai chiến sĩ cảnh sát giao thông bật còi, mở đường để xe ô tô chở sản phụ vào bệnh viện khiến nhiều người cảm động. 

 
Hình ảnh đẹp của hai chiến sĩ cảnh sát giao thông khi giúp đỡ tài xế và sản phụ nhận được sự quan tâm. (Ảnh: Nhân Dân)
Hình ảnh đẹp của hai chiến sĩ cảnh sát giao thông khi giúp đỡ tài xế và sản phụ nhận được sự quan tâm. (Ảnh: Nhân Dân)

Anh Minh Thanh, tài xế cho biết tình cảnh nguy cấp đã xảy ra khi anh đưa sản phụ đi sinh con. Cụ thể, khoảng 7 giờ sáng anh được gọi để chở một sản phụ từ Đồng Nai lên Sài Gòn, tuy nhiên chỉ vừa qua cao tốc, chị vợ đã la lên, kèm theo tiếng khóc của em bé khiến anh càng luống cuống. 

Trước tình huống “tiến thoái lưỡng nan” đó, anh nhận thấy bên đường có chốt giao thông nên tấp vào trình bày sự việc, xin giúp đỡ. Ngay lập tức, 2 chiến sĩ cảnh sát giao thông được phân công đã hú còi, mở đường cho xe chở sản phụ vào bệnh viện nhanh chóng nhất có thể. 

 
Chân dung anh tài xế tốt bụng chia sẻ câu chuyện đẹp. (Ảnh: Tiin)
Chân dung anh tài xế tốt bụng chia sẻ câu chuyện đẹp. (Ảnh: Tiin)

Sau khi hoàn tất việc đưa sản phụ đến nơi an toàn, anh bắt tay gửi lời cảm ơn thì hai nam cảnh sát thân thiện nói không sao, kêu anh lo cho mẹ con sản phụ trước đã rồi rời đi, tiếp tục làm nhiệm vụ của mình. 

Bày tỏ cảm xúc sau sự việc đã qua, anh Minh Thanh cho biết: “Ở đâu cũng có người tốt và người xấu. Không nên suy nghĩ tiêu cực quá, hình ảnh đẹp mình phải chia sẻ và lan tỏa. Lúc nguy khó, đâu đó tấm lòng vàng sẽ sáng lên”. Ngoài ra, rút kinh nghiệm từ sự cố, anh tài xế cũng kêu gọi mọi người nên chủ động mở lời nhờ sự giúp đỡ lúc nguy cấp. 

Cảm kích bởi tấm lòng đẹp của hai chiến sĩ cảnh sát giao thông, anh Minh Thanh quyết định chia sẻ lại hình ảnh giúp đỡ của hai anh với mong muốn lan toả câu chuyện tích cực, ấm áp về tình người. Đoạn clip sau đó đã nhận được vô số những bình luận khen ngợi tinh thần của các chiến sĩ cảnh sát và cả anh tài xế đã nhanh trí nhờ sự giúp đỡ trong tình huống cấp bách. 

 
Hiện sản phụ và em bé đã an toàn. (Ảnh: Tiin)
Hiện sản phụ và em bé đã an toàn. (Ảnh: Tiin)

Một số bình luận liên quan:

- Cảm ơn 2 chiến sĩ. Cử chỉ hình ảnh của các anh rất đáng khen ngợi. Mong 2 chiến sĩ tiếp tục công tác thật tốt. 
- Quá tuyệt luôn anh, một hành động thật là đẹp và ấm áp quá. Gia đình cũng rất may mắn khi vừa gặp được anh tài xế tốt bụng nhanh trí. Cảm ơn chiến sĩ cảnh sát giao thông. 
- Cảm ơn bạn đã chia sẻ đoạn clip xúc động này. Hy vọng những câu chuyện người tốt việc tốt như thế sẽ tiếp tục được chia sẻ, lan tỏa. 

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện tích cực này? Hãy bày tỏ suy nghĩ ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

NỖ LỰC THẦM LẶNG CỦA NHỮNG CHIẾN SĨ CẢNH SÁT GIAO THÔNG

Không chỉ tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là xử lý vi phạm về giao thông, các chiến sĩ cảnh sát giao thông còn có những khoảnh khắc đẹp giúp đỡ người dân khi thấy họ gặp phải tình huống khó khăn.

Dù đó chỉ là những hình ảnh, đoạn video ngắn ngủi do người dân quay lại được và chia sẻ lên mạng xã hội, tuy nhiên đây cũng là bằng chứng thiết thực nhất cho thấy có rất nhiều những khoảnh khắc chiến sĩ giúp đỡ mọi người kể cả khi nó không thuộc nhiệm vụ chuyên môn của họ. 

Nỗ lực thầm lặng ấy xứng đáng được ghi nhận, nêu gương tốt. Qua đó, nhiều người đã có cái nhìn tích cực, công bằng và nhân văn hơn trước công việc vất vả mà nhạy cảm của lực lượng đặc biệt này. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!