Tài xế xích lô thừa nhận "chặt chém" gần 3 triệu, cụ ông Nhật gửi lời: "Mong người này sẽ thay đổi"

06/08/2019, 15:00 GMT+07:00

Vụ việc cụ ông người Nhật bị lái xe xích lô "chặt chém" gần 3 triệu đồng cho cuốc xe khoảng 5 phút đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Chặt chém vốn không phải tình trạng quá xa lạ tại Việt Nam. Đã có rất nhiều đối tượng bị xử lý nghiêm khắc, song khách du lịch vẫn luôn là đối tượng dễ bị những người làm dịch vụ xấu lợi dung. Mới đây sự việc cụ ông người Nhật bị tài xế xích lô thu gần 3 triệu đồng cho đoạn đường khoảng 5 phút đã trở thành đề tài nóng trên các diễn đàn.

 
Oki Toshiyuki (83 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) 
Oki Toshiyuki (83 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) 

Ngày 5/8, công an quận 1, TP. HCM cho biết, đã chỉ đạo công an phường Bến Thành xác minh thông tin sự việc, bên cạnh đó Công an phường Bến Nghé cũng ráo riết truy tìm người lái xích lô.

Trưa 6/8, lãnh đạo Công an phường Bến Nghé (Quận 1, TP.HCM) cho biết trên VTC News đơn vị đã mời được tài xế xích lô trong vụ việc đến làm việc.

“Tài xế này được công an phường mời về ngày hôm qua để làm việc nhưng hôm nay mới thừa nhận hành vi lấy số tiền 2,9 triệu đồng của du khách Nhật. Hiện công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, hoàn thiện hồ sơ để xử lý”, lãnh đạo Công an phường Bến Nghé thông tin trên VTC News.

>>Xem thêm: Công an vào cuộc vụ cụ ông Nhật bị chặt chém gần 3 triệu: Tài xế xích lô có thể bị phạt tù tới 3 năm

 
Ông Oki đến TP. HCM thăm con trai và du lịch
Ông Oki đến TP. HCM thăm con trai và du lịch

Người đạp xích lô khai nhận hôm 3/8 đã chở một người khách Nhật tên Oki (sống ở Tokyo, Nhật Bản) từ chợ Bến Thành về khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1). Đến nơi ông Oki trả 500 nghìn đồng nhưng người lái xích lô tỏ ý đòi thêm tiền. Trong lúc vị khách đang lấy thêm tiền trong ví thì người này nhanh tay lấy 5 tờ 500 nghìn và 2 tờ 200 nghìn rồi bỏ đi.

Cụ ông Nhật mong người lái xích lô sẽ biết suy nghĩ về hành động của mình

Trong lúc CĐM Việt Nam đang hết sức bức xúc với hành vi của người lái xích lô thì phản ứng của cụ ông người Nhật lại khiến chúng ta thêm phần cảm phục. Theo thông tin trên báo Thanh niên, ông Oki hiện đã trở về Tokyo.

Con trai ông Oki đang làm việc tại TP. HCM cho biết cụ rất cảm kích khi biết tin công an Việt Nam đang truy tìm người lái xích lô, mong rằng người này sẽ biết suy nghĩ về hành động của mình và thay đổi. Đồng thời, cụ Oki khẳng định vẫn yêu Việt Nam.

 
Hiện ông Oki đã trở về Tokyo
Hiện ông Oki đã trở về Tokyo

Trước đó vào chiều 3/8, trong lúc đi dạo quanh khu vực quận 1, TP. HCM một người đạp xích lô đã tiến đến, sử dụng tiếng Anh ngỏ ý mời ông Oki đi. Sau đó ông Oki lên chuyến xe xích lô di chuyển từ chợ Bến Thành về khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng. Cảm động trước sự nhiệt tình, mến khách của người đạp xích lô, khi đến nơi, ông Oki đã trả người này 500 nghìn đồng.

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: Bắt giữ 2 người "chặt chém", ép khách nước ngoài ăn 4 bánh rán giá 80 nghìn ở phố Cổ​

Nhưng người đạp xích lô không đồng ý. Trong lúc ông Oki đang lấy thêm tiền trong ví thì người này nhanh tay lấy luôn 5 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ 200 nghìn đồng. Tổng cộng là 2,9 triệu đồng cho quãng đường di chuyển khoảng 5 phút. Điều khiến nhiều người bức xúc hơn với người đạp xích lô đó là dù là nạn nhân bị "chặt chém" nhưng ông Oki vẫn nhận lỗi về phía mình. Ông cho rằng vì mình không hỏi giá trước nên cần rút kinh nghiệm. 

Để không trở thành nạn nhân của việc "chặt chém" khi đi du lịch ở bất cứ đâu, trước khi sử dụng dịch vụ bạn nên hỏi trước giá và thỏa thuận với người bán, người cung cấp dịch vụ. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm đi du lịch TẠI ĐÂY!